overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ทำไม 3D Mark 06 ได้แค่นี้เนี่ย

  1. #1
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default ทำไม 3D Mark 06 ได้แค่นี้เนี่ย

    ความเร็ว CPU Q6600 ที่ 3.8 GHz กับ HD 3870 บน Chipset X38 ที่วิ่งด้วย PCI-E 2.0 เต็มความเร็วไม่มีกั๊ก แต่ทำไมผลเทส 3D Mark 06 ถึงได้ 6 พันกว่าๆ เอง ปกติหรือเปล่าเนี่ย หรือ ผมตั้งค่าอะไรผิด ใครรู้ช่วยบอกหน่อย

    http://upload.siamha.com/v.php?id=628983d06@3.8.jpg
    Last edited by naymong; 5 Feb 2008 at 21:54:58.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไปเปิด AA ใว้มั้งนะ

  3. #3
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไปเปิด AA ใว้มั้งนะ
    มันคืออ๊ะหยัง..เอ่ย

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลบรอยหยักครับ

  5. #5
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    ปรับ resolution ลงมาเหลือ 1024*768 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by xsamuraix View Post
    ปรับ resolution ลงมาเหลือ 1024*768 ครับ
    06 เค้าเทสกันที่ 1280*1024 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default

    Quote Originally Posted by naymong View Post
    มันคืออ๊ะหยัง..เอ่ย
    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไปเปิด AA ใว้มั้งนะ
    ถ้าดูตามรูป ไม่ได้เปิด
    แต่ตั้งค่า เป็น 1200x1024

  8. #8
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ปรับไว้ในไดร์เวอร์อ่ะป่าวคับ AA อ่า

  9. #9
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    จิงๆแล้วมันได้เยอะหว่านี้นะครับ ต้องเข้าหลัก 10000 แล้วนะครับ ดูจากสเป็ค ผมก็เทส Res ระดับนี้คะแนนก็เหมือนขึ้น ถ้าเป็น 3870 ก็น่าจะหลักหมื่นเหมือนกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    06 เค้าเทสกันที่ 1280*1024 ครับ
    อ่าครับ ปกติ เทสแต่ 03กับ05 แหะๆ:

  11. #11
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    PCI EX 16x ทำไมวิ่ง 1x

  12. #12
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ไม่ทันสังเกต ว่าวิ่ง 1x ต้องไปปรับค่าใน bios มันไม่ได้วิ่ง ที่ 2x ครับ --"

  13. #13
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    มันต้อง 16x

  14. #14
    OverclockZone Member ThaiNEt's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    รังสิต คลอง5

    Default

    ก็จุดนี้ล่ะมั้งครับ ที่น่าสงสัย PCIE16X แต่วิ่งที่ 1X

  15. #15
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    การ์ดจอวิ่งไม่เต็มสปีดครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  16. #16
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ไปหาข้อมูลจาก Web เพื่อบ้านมา ใช้บอร์ด รุ่นเดียวกันเลย ความเร็ว CPU ประมาณเดียวกัน แต่คนล่ะตัว
    แต่ Test ด้วย 3850 ถ้า PCI-E วิ่งเต็ม 2.0หน้าตามันต้องเป็นประมาณนี้หรือป่าว ถ้าใช่ต้องไปตั้งตรงไหนมันถึงจะวิ่งเยี่ยงนี้ ตรง Bios M/B หรือ การ์ดจอ






  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ดูจากที่ pci-e วิ่ง 1x อาจเกิดจากการ OC ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by naymong View Post
    ไปหาข้อมูลจาก Web เพื่อบ้านมา ใช้บอร์ด รุ่นเดียวกันเลย ความเร็ว CPU ประมาณเดียวกัน แต่คนล่ะตัว
    แต่ Test ด้วย 3850 ถ้า PCI-E วิ่งเต็ม 2.0หน้าตามันต้องเป็นประมาณนี้หรือป่าว ถ้าใช่ต้องไปตั้งตรงไหนมันถึงจะวิ่งเยี่ยงนี้ ตรง Bios M/B หรือ การ์ดจอ





    ไปปรับใน Bios ตรง Bus PCI EX (ค่าDefaut 100) ปรับเพิ่มขึ้นที่ละ1 จนได้ค่าที่วิ่งเต็ม16x
    Last edited by nawachookit; 6 Feb 2008 at 11:28:36.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ของผม C2Q 6600 2.4 G0 MAXIMUS SE CORSAIR DUAL VALUE SELECT KITS 667MHZ
    2X1 GB POWERCOLOR HD3870
    ไม่ได้ปรับแต่งอะไร NO OC
    3D MARK 2006 ได้ 10,9XX ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ลองไปปรับดูใน Bios ตรง PCI-E จาก Auto ให้เป็น 100 ได้ผลออกมาเยี่ยงนี้ หน้าตามันดูแปลกๆ
    ท่านว่ามันใช่หรือยัง



    หลังจากนั้นเลยลอง Test ดู ที่ความเร็วเดิม 2.4 GHz ปรากฏผลดังนี้

    Last edited by naymong; 6 Feb 2008 at 16:43:22.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •