overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2011

    Default ช่วยด้วยคับ ซื้อแรมมาใส่เพิ่ม แล้วจอไม่ขึ้นครับ

    คือผมซื้อแรมมาใส่ครับ DDR2 bus800 2gb เหมือนอันเก่าเลยคับ
    แต่พอใส่แล้ว เปิดเครื่อง เครื่องติด แต่จอไม่มีภาพครับ
    แล่วพอใส่แต่แรมอันเก่าอันเดียว จอติดครับ แต่บูทไปแล้วมันขึ้น eror ไรสักอย่าง
    เลยลองใส่แรมอันใหม่อันเดียว เป็นเหมือนกันครับ


    พอทิ้งไว้สักพัก ใส่แต่แรมอันเก่าอันเดียว ติดทุกอย่างครับ ใช้ได้ปกติ

    คือมันเปนเพราะอะไรอะครับ เพราะช่องใส่แรมมีปัญหาป่าว ทางร้านเค้าไม่รับคืนด้วย

    บอร์ดผม geforce6100pm-m2

  2. #2
    OverclockZone Member neogundam's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ตัวเมือง นครปฐม

    Default

    แล้วลองทิ้งไว้สักพัก แล้วใส่แรมอันใหม่ล่ะ ยังเป็นอยู่มั้ย?

  3. #3
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ^


    ลองเอายางลบมาถูดู

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2011

    Default

    ปรับค่า CL สูงๆไว้ก่อนครับ เดาว่าอันใหม่ CL มันสูงกว่าตัวเก่า แต่วิ่งที่ตัวเก่าบอดเลยรับไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2011

    Default

    เอ่อ CL คือไรหรอครับ ผมไม่ค่อยมีความรู้ง่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2011

    Default

    @neogundam ใช้ได้ครับ ปกติ ผมเลยลองใส่ 2 ตัว มันขึ้นว่า error loading operating system

    **UPDATE ล่าสุด ตอนนี้ ใส่อันเดียว เก่า/ใหม่ ขึ้น error loading operating system เหมือนกันหมดครับ

    แต่ใส่ 2 อัน เครื่องติด จอไม่ติดครับ T_T

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2011

    Default

    @ คุณ 1623

    ถูแล้วครับ เหมือนเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ลองใส่ตัวเดียวดู แล้วอัพเดทไบออส เอาล่าสุดแล้วลองอีกที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •