overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2011

    Default รบกวน วิเคราะห์ให้ผมหน่อยครับว่าควรจะ OC เท่าไหร่ (มือใหม่อ่ะครับ)

    พอดีผมอยาก OC CPU,Ram ของผมอ่ะครับช่วยหน่อยน่ะครับ
    ถ้าต้องการข้อมูลอะไรเพิ่มเติมบอกผมมาน่ะครับ

    Intel Core 2 Duo E7300

    ตัวคูณมันวิ่งอยู่ที่ 6.0 และ 10.0 อ่ะครับ

    CPU


    30-11-2554 19-56-12.jpg

    30-11-2554 19-56-42.jpg

    RAM

    30-11-2554 19-56-55.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2011

    Default

    RAM (SPD)

    30-11-2554 19-57-03.jpg
    รูป รูป

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลดบัสแรมให้วิ่ง 667 ได้มั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ลดบัสแรมให้วิ่ง 667 ได้มั้ย
    ลดยังไงครับ ผมมือใหม่อ่ะคำ แนะนำ หน่อย ครับ!!

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jul 2011

    Default

    ดัน ดัน รอดูผล

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2011

    Default

    ลดแล้วอะครับ แล้ว ยังไงต่อครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลากบัส CPU ขึ้นไป
    จาก 266 ดู 300 ดู ว่าผ่านมั้ย

    * ถ้าเครื่องเปิดไม่ติดก็เคลียร์ BIOS (ถอดถ่านเมนบอร์ดออกซักพักแล้วก็ใส่เข้าไปใหม่ และ ตั้งเวลา กับ วันที่ ใหม่ด้วย)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2011

    Default

    เป็นผมจัดหนัก จาก 1064 ไป 1333 ตามรุ่นพี่เลย (266 ไป 333)
    แรม ก็วิ่ง 333x2 อัตตราทด 1:1 และใส่เพิ่มอีกตัวเป็น 128 bit
    เห็นผลทันตาครับ(เครื่องแต๊ป อิอิล้อเล่น)
    แต่บอดกะซิ้งรับไหวมั้ย


    เคยจัด Q8200 1333 ไป 1600 แถมทำเป็นเครื่องเซิฟเวอร์เปิด 24 ชมเล้ย

    ถ้าบูทไม่ขึ้น เคลียซีมอทเลยครับ ย้ายจั้มเปอดูรูปที่เมนบอดมันจะบอก


    Last edited by samsungII; 30 Nov 2011 at 23:25:59.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2011

    Default

    ใน Bios ไม่มีให้ เปลี่ยน Bus Ram อ่ะ ครับ
    ทำไงดี!!

  10. #10
    OverclockZone Member sitthaffx's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2009

    Default

    บอร์ดรุ่นไรหว่า

    CPU ผมเลย E7300 Kingston800x2 P5KPL/SE

    Vcore 1.425
    Bus 400x10 = 4.0Ghz
    BusRam 400 (1:1)

    ใช้ sink เดิมๆมา2ปีไม่มีปัญหา ตอนนี้ใช้ 212+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •