overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2011

    Default สอบถามเรื่อง MB กับ RAM หน่อยครับ

    สวัสดีครับพี่ ชาว OCZ ไม่ทราบว่า MB: Asus M4A88T-M/USB3 ถ้าจะใส่ RAM Kington Hyper -X 1600 DDR3 4GB*2 จะมีปัญหา อะไร ไม่ครับ ช่วยแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ไม่น่าจะมีครับ เพราะ Kingston ไม่มีปัญหากับ AMD

  3. #3
    OverclockZone Member biglovea2's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2011
    Location
    นครปฐม EE SU

    Default

    ลองเช๊คดูใน Specifications ของเมนบอร์ดยี่ห้อนี้ดูนะครับ

    4 x DIMM, Max. 16GB, DDR3 1866(O.C.)/1333/1066 Hz ECC, Non-ECC, Un-buffered Memory
    Dual Channel Memory Architecture
    * Refer to www.asus.com or user manual for the Memory QVL (Qualified Vendors Lists).
    * Due to OS limitation, when installing total memory of 4GB capacity or more, Windows? 32-bit operation system may only recognize less than 3GB. Install a 64-bit Windows? OS when you want to install 4GB or more memory on the motherboard.
    * AMD AM3 100 and 200 series CPU support up to DDR3 1066MHz.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2011

    Default

    Quote Originally Posted by biglovea2 View Post
    ลองเช๊คดูใน Specifications ของเมนบอร์ดยี่ห้อนี้ดูนะครับ

    4 x DIMM, Max. 16GB, DDR3 1866(O.C.)/1333/1066 Hz ECC, Non-ECC, Un-buffered Memory
    Dual Channel Memory Architecture
    * Refer to www.asus.com or user manual for the Memory QVL (Qualified Vendors Lists).
    * Due to OS limitation, when installing total memory of 4GB capacity or more, Windows? 32-bit operation system may only recognize less than 3GB. Install a 64-bit Windows? OS when you want to install 4GB or more memory on the motherboard.
    * AMD AM3 100 and 200 series CPU support up to DDR3 1066MHz.
    นั้น นะ สิครับ พี่ ไม่มี ส่วนไหน ที่ เขียน ไว้ ว่า 1600 เลย งะ --.

  5. #5
    OverclockZone Member oleangza's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    เชียงราย บ้านดู่

    Default

    เข้ามาตามดูครับ เพราะจะเปลี่ยนคล้ายๆเหมือน จขกท

  6. #6
    osk115's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    มรกตนคร เทือกเขาพระศิวะ ..

    Default

    ปรับในBiosจิครับ แรมเดิมๆมันไม่วิ่ง1600หรือ1800ให้อยู่แล้ว ไปจูนในไบออสเอาครับ

    ปรับแรมก่อนไม่ต้องดูบัส CPU ลองปรับค่าCLตามข้างสเปคมันได้เลย บางทีCLต้องไปปรับเองครับ

    hyperX หิวไฟด้วย ยังไงป้อนไฟให้มันเพิ่มด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2011

    Default

    Quote Originally Posted by osk115 View Post
    ปรับในBiosจิครับ แรมเดิมๆมันไม่วิ่ง1600หรือ1800ให้อยู่แล้ว ไปจูนในไบออสเอาครับ

    ปรับแรมก่อนไม่ต้องดูบัส CPU ลองปรับค่าCLตามข้างสเปคมันได้เลย บางทีCLต้องไปปรับเองครับ

    hyperX หิวไฟด้วย ยังไงป้อนไฟให้มันเพิ่มด้วยนะครับ
    ขอบคุณมากครับ แล้ว PSU Raidmax 500W จะรับมือไหวไม งับ พี่ T T ช่วยแนะนำด้วยครับ

    spec งับ

    Spec
    cpu AMD phenom ll X4 955
    MB :..ตัวด้านบนงับ ^^
    RAM:..ตัวด้านบนงับ
    ็็HHD :..500GB SATA-ll Western Blue
    VGA :..Gigabyte GTX560 GOC 1GB
    จอ..20"
    Case: ThermalTake V3 Black
    Cpu cooler Master RR-910-HTX3
    DVD Lite-ON 24X
    Last edited by S_panya; 2 Dec 2011 at 18:37:52.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by S_panya View Post
    ขอบคุณมากครับ แล้ว PSU Raidmax 500W จะรับมือไหวไม งับ พี่ T T ช่วยแนะนำด้วยครับ

    spec งับ

    Spec
    cpu AMD phenom ll X4 955
    MB :..ตัวด้านบนงับ ^^
    RAM:..ตัวด้านบนงับ
    ็็HHD :..500GB SATA-ll Western Blue
    VGA :..Gigabyte GTX560 GOC 1GB
    จอ..20"
    Case: ThermalTake V3 Black
    Cpu cooler Master RR-910-HTX3
    DVD Lite-ON 24X

    ไม่OCจนเกินไปก็สบายๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •