overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member proweden's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default Revodrive 3 120gb สามารถใช้กับAsus P7P55Dได้มั้ยครับ

    พอดีกำลังตัดสินใจจะซื้อมาใช้ แต่ไปเห็นในรายชื่อmainboardที่รองรับมันไม่มี เสียวซื้อมาจะใช้ไม่ได้เอา เลยอยากจะถามว่าหากซื้อมาใส่กับpci-exช่องที่2จะใช้ได้ปกติมั้ยครับ หากไม่ได้ตัวx2หรือไม่ก็hybrideมีปัญหามั้ยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ได้

  3. #3
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    Hybrid หนีไกลๆ เลยครับ...
    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/1558100

    อ่านดู แล้วจะรู้สึกเสียดายเงินมากๆ ไม่นับประหยัดไฟและประหยัดสล็อต ไม่มีไรดีสักอย่าง SSD RAID0 หรือ Revo+HDD ปกติ ดีกว่าเยอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member proweden's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ได้
    ได้นี่คือ revo3 ใช่มะครับ จะได้แรงซักทีเบื่อagilityละ

    Quote Originally Posted by Zyxzenze View Post
    Hybrid หนีไกลๆ เลยครับ...
    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/1558100

    อ่านดู แล้วจะรู้สึกเสียดายเงินมากๆ ไม่นับประหยัดไฟและประหยัดสล็อต ไม่มีไรดีสักอย่าง SSD RAID0 หรือ Revo+HDD ปกติ ดีกว่าเยอะครับ
    แหงะ งั้นมะมองละ แล้วพวกssd cachของพวกบอร์ดz68นี่เหมือนกันรึเปล่าครับ แล้วสรุปว่าใช้กับp7p55dได้หมดใช่มะท่าน ทั้งrevo2 revo3

  5. #5
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    Cache ไร้สาระครับ ลักษณะการทำงาน SSD Caching มันก็เหมือน Revo.Hybrid นี่แหละ ขนาด Hybrid ใช้ Cache เป็น RAID0 (Revo3+Toshiba 1 TB) ละนะ ถ้า Cache มันไม่ได้รองรับโปรแกรมที่ใช้งาน (แล้วเราก็ลงโปรแกรมตรงๆ ลงส่วน SSD ไม่ได้ ต้องลงใน HDD ก่อน แล้วลงโปรแกรมของ OCZ ที่เอ๋อบ้างไม่เอ๋อบ้างมาเป็น Cache บน SSD ที่ทำงานเอง) ทั้งหมด มันก็ติดคอขวดที่ HDD

    อยากให้แยกไปเลยระหว่าง SSD+HDD ครับ แนะนำว่าถ้าเบื่อ Agility3 ละก็... (หรือ 2? ถ้า 2 แนะนำขายถูกๆ เลย) ซื้อ Vertex3 มา RAID0 ครับ รับรองจะเหมือนได้เครื่องใหม่ไปเลย แล้วจริงๆ การใช้ 2.5" มีข้อดีตรง 1. เบื่อ เอามาทำ Flash Drive ไฮโซ ยัด Box 3.0 ก็ได้ 2. เบื่อ เอาไปขายต่อ ขายง่ายนะครับ คนมีโน้ตบุ๊คกลางเก่ากลางใหม่ เอาไปใช้อัพเกรดก็ได้ ไม่มีปัญหาไรเลย ผมไม่ค่อยแนะนำ RevoDrive ให้ใครเท่าไหร่เพราะเหตุนี้ อีกอย่างเดี๋ยวนี้บอร์ดถูกๆ ก็รองรับ RAID หมดละ ยิ่งถ้ามั่นใจว่าพอร์ตเหลือ+ไม่ใช่เอาพอร์ตที่เป็นคอนโทรลเลอร์ Marvell มาปนนี่สบายใจ P7P55-D ตัวนี้่มัน SATA3 Intel 6 Port เลยนี่

    ยังไงเข้ามานั่งคุยกันในกระทู้ SSD ก็ได้ ทั้งกระทู้ปักหมุดกะไอ้กระทู้ยาวๆ 60 กว่าหน้า เอ้ย 70 ละดิ ห้องนี้แหละ มานั่งคุยกันครับ นานๆ ดราม่าที พังศาลบ้างไรบ้าง เอิ๊กๆ

  6. #6
    OverclockZone Member proweden's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Zyxzenze View Post
    Cache ไร้สาระครับ ลักษณะการทำงาน SSD Caching มันก็เหมือน Revo.Hybrid นี่แหละ ขนาด Hybrid ใช้ Cache เป็น RAID0 (Revo3+Toshiba 1 TB) ละนะ ถ้า Cache มันไม่ได้รองรับโปรแกรมที่ใช้งาน (แล้วเราก็ลงโปรแกรมตรงๆ ลงส่วน SSD ไม่ได้ ต้องลงใน HDD ก่อน แล้วลงโปรแกรมของ OCZ ที่เอ๋อบ้างไม่เอ๋อบ้างมาเป็น Cache บน SSD ที่ทำงานเอง) ทั้งหมด มันก็ติดคอขวดที่ HDD

    อยากให้แยกไปเลยระหว่าง SSD+HDD ครับ แนะนำว่าถ้าเบื่อ Agility3 ละก็... (หรือ 2? ถ้า 2 แนะนำขายถูกๆ เลย) ซื้อ Vertex3 มา RAID0 ครับ รับรองจะเหมือนได้เครื่องใหม่ไปเลย แล้วจริงๆ การใช้ 2.5" มีข้อดีตรง 1. เบื่อ เอามาทำ Flash Drive ไฮโซ ยัด Box 3.0 ก็ได้ 2. เบื่อ เอาไปขายต่อ ขายง่ายนะครับ คนมีโน้ตบุ๊คกลางเก่ากลางใหม่ เอาไปใช้อัพเกรดก็ได้ ไม่มีปัญหาไรเลย ผมไม่ค่อยแนะนำ RevoDrive ให้ใครเท่าไหร่เพราะเหตุนี้ อีกอย่างเดี๋ยวนี้บอร์ดถูกๆ ก็รองรับ RAID หมดละ ยิ่งถ้ามั่นใจว่าพอร์ตเหลือ+ไม่ใช่เอาพอร์ตที่เป็นคอนโทรลเลอร์ Marvell มาปนนี่สบายใจ P7P55-D ตัวนี้่มัน SATA3 Intel 6 Port เลยนี่

    ยังไงเข้ามานั่งคุยกันในกระทู้ SSD ก็ได้ ทั้งกระทู้ปักหมุดกะไอ้กระทู้ยาวๆ 60 กว่าหน้า เอ้ย 70 ละดิ ห้องนี้แหละ มานั่งคุยกันครับ นานๆ ดราม่าที พังศาลบ้างไรบ้าง เอิ๊กๆ
    อ่ะ P7P55-Dมันเป็นsata2ครับ ไม่อยากเปลี่ยนบอร์ดแต่อยากแรง เลยกะเอาแบบนี้เอา เอิ๊ก เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปถอย revo3ละ ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •