overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member lookkrit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    World

    Default ช่วยหน่อยครับ เกี่ยวกับ 5.1ch

    ผมเพิ่งซื้อลำโพง 5.1 มา ของ Creative 6160 เอามาใช้กับบอร์ด P7P55LX sound card on board
    เสียบถูกไปหมดแล้ว แต่เสียงในคอม มันออกแค่ 2.1 อะครับ ผมไปใน control panel / Sound ให้เป็น 5.1 แล้ว
    เทสในนั้นก็ออกปกติ 6ตัวครบทุกอย่าง แต่พอลองมาเปิดเพลงก็ยังเป็น 2.1 เหมือนเดิมเลยเล่นเกมก็ลองแล้ว
    ตอนนี้จนปัญญาละครับ รบกวนช่วยผมหน่อย

    ไดร์เวอร์ผมเป็น VIA นะไม่ใช่ Realtek มันมาเอง

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    แนะนำยังไงดี ใช้โปรแกรมไรฟังเพลง และดูหนัง

  3. #3
    OverclockZone Member lookkrit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    World

    Default

    ฟังเพลงใช้ WMP ดูหนังใช้ KMplayer ครับ แต่นิคือทำอะไรก็เป็น 2.1 หมดทุกอย่างเลย ยกเว้นตอนเทสเสียงใน Driver

  4. #4
    OverclockZone Member LoveHifi's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2011

    Default

    ลองเล่นหนังที่มีเสียง 5.1 ออกไหมครับถ้าออกมันอาจจะปกติเวลาเล่นไฟล์เพลงที่ออก 2.1 ถ้าจะให้ออก 5.1 คงต้องขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่ใช้เล่นแล้วปรับแต่งเอา อันนี้ต้องรอท่านเรือรบมาแนะนำครับผมไม่ถนัด
    เพิ่มเติม หนังที่ใช้เล่นต้องเป็น 5.1 นะครับพวกแผ่นผีบางทีมัน 2.1 เองนะครับ
    Last edited by LoveHifi; 30 Nov 2011 at 23:32:14.

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เอาโปรแกรมฟังเพลงก่อน

    ไปโหลดมาเลย foobar 2000

    แล้วเอา plugin นี้ ไปใส่ตามรูป แล้วปรับตามรูป ออก 5.1 แน่

    http://www.mediafire.com/?12ih311c9yaxmo8


  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    2 โปรแกรม km มันเก่า โบรานไป ผมไม่ตอบให้


    ให้โหลด duam แืทน

    http://www.dvbsupport.net/download/f...r1.5.29996.EXE


    แล้วโหลดไฟล์นี้ไป test channel เสียงลำโพงต้องตรงทุกตัว ปรับ ลำโพง 3/0/2 + LFE 5.1 แบบในภาพด้วย

    http://www.mediafire.com/?x7ie70dozize3d9


    วิธีใช้หลัก ๆ กด A เลือกเสียง L เลือกซับ H เลือกตอน

    กด Ctrl + F5 ให้เป็น default aspect ratio กับ Ctrl +F6 Aspect ration : output



  7. #7
    OverclockZone Member lookkrit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    World

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ หมายความว่าออก 2.1 นิเป็นปกติแล้ว ถ้าจะให้ออก 5.1 ขึ้นอยู่ที่โปรแกรมหรอครับ

    แล้วถ้าอยากให้มันออกครบ 6 ตัวเลยแบบ ไม่เป็น Surround ก็ได้ นิพอจะทำได้ไหมครับ คืออยากให้มันออก 6ตัว
    ตลอดเวลา พอเข้าโปรแกรมค่อย 5.1 ปกติ

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ปกติมันจะออกตามจำนวน channel ของไฟล์

    มี2ออก2 มี 5.1 ออก 5.1

    แต่เราก็ปรับให้ 2 ออก 5.1 ได้ ปรับที่โปรแกรมก็ได้ หรือปรับที่ soundcard ก็ได้

    แต่ onboard ไม่ค่อยมีให้ปรับ จริงๆมันก็ทำได้ ใช้พวก SRS sandbox อะไรพวกนี้ แต่มันจะเลยเถิดไร้สาระ เลยไม่แนะนำ

  9. #9
    OverclockZone Member lookkrit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    World

    Default

    แล้วถ้าจะซื้อพวก Sound card มาใส่นิ จะดีขึ้นไหมครับผมเล่ง Creative Blaster 5.1 VX ไว้อยู่

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เอา Xonar DS 1290 บาท

    ต่ำกว่านี้เอา Audigy value ก็ได้ 790 มั้ง มีตัวที่ทำให้ ออก 5.1 ตลอดเวลา

  11. #11
    OverclockZone Member lookkrit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    World

    Default

    AUDIGY VALUE 7.1 ได้ไหมครับ ร้านแถวบ้านมีแค่ 2 ตัวนี้

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Audigy value 7.1 แหละ พอใช้ได้

    ปรับแบบนี้ ฟังเพลงไม่ว่าโปรแกรมใหนๆ ออกครบทุกลำโพง


  13. #13
    OverclockZone Member SCORPIONSE's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2009
    Location
    In your heart

    Default

    ขอบคุณ คุณ battlecruiser ครับ
    ได้ความรู้หลายอย่างเลย

  14. #14
    OverclockZone Member nung67's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    ดีเลยผมกำลังลองอยู่เลย

  15. #15
    OverclockZone Member sweedud's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    ขอถามท่าน battlecruiser เก็บเป็นความรู้ครับ

    ทำไมท่านถึงแนะนำ duam เอามาดูหนังครับ

    มันดีกว่า K-Lite หรือ KM ยังไงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •