overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2011

    Default อยากทราบว่ามันเป็นอาการผิดปกติหรือป่าวครับ

    พอดีผมซื้อคอมมาใหม่ครับ แต่เกิดปัญหาที่ว่าพอเสียบUSBเข้าไป(หลังจากที่เปิดเครื่องมาซักพักหรือหลังจากเล่นเกม) หน้าจอมันจะค้างครับ ผลสุดท้ายก็ต้องรีสตาร์ทเครืองใหม่ อยากรู้ว่าถ้าเกิดอาการแบบนี้บ่อยๆมันผิดปกติหรือป่าวครับ
    cpu i5-2500
    ram vengeance 4 GB bus 1600
    m/b asrock z68extreme3 Gen3
    psu coolermaster 650w gx
    monitor asus 24"
    Hdd wd green 500g sata2

    ขอบคุณท่านผู้รู้ล่วงหน้าด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member huntexman's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    ปราจีนบุรี.คลองหก.ฟิวเจอรังสิต

    Default

    มันกำลัง Detect Hardware ของ USB หรือเปล่าครับ แต่ไม่น่าจะค้างนานขนาดต้องรีเครื่องใหม่

    แล้วเป็นเฉพาะตอนเสียบ USB ใช่ไหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    Quote Originally Posted by bestnee View Post
    พอดีผมซื้อคอมมาใหม่ครับ แต่เกิดปัญหาที่ว่าพอเสียบUSBเข้าไป(หลังจากที่เปิดเครื่องมาซักพักหรือหลังจากเล่นเกม) หน้าจอมันจะค้างครับ ผลสุดท้ายก็ต้องรีสตาร์ทเครืองใหม่ อยากรู้ว่าถ้าเกิดอาการแบบนี้บ่อยๆมันผิดปกติหรือป่าวครับ
    cpu i5-2500
    ram vengeance 4 GB bus 1600
    m/b asrock z68extreme3 Gen3
    psu coolermaster 650w gx
    monitor asus 24"
    Hdd wd green 500g sata2

    ขอบคุณท่านผู้รู้ล่วงหน้าด้วยครับ
    ตรวจว่า Driver USB ลงเรียบร้อยดี ใช้ USB 3.0 หรือเปล่า หรือ USB ธรรมดา

    โดยปกติถ้าเราใช้งาน USB อันใหนมันจะ detect ครั้งเดียวแล้วไม่ detect อีก เพราะมันจำได้แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by huntexman View Post
    มันกำลัง Detect Hardware ของ USB หรือเปล่าครับ แต่ไม่น่าจะค้างนานขนาดต้องรีเครื่องใหม่

    แล้วเป็นเฉพาะตอนเสียบ USB ใช่ไหมครับ
    ใช่ครับ เป็นเฉพาะตอนเสียบusbอย่างเดียวครับ เสียบแอร์การ์ดบางครั้งก็เป็นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Altimis View Post
    ตรวจว่า Driver USB ลงเรียบร้อยดี ใช้ USB 3.0 หรือเปล่า หรือ USB ธรรมดา

    โดยปกติถ้าเราใช้งาน USB อันใหนมันจะ detect ครั้งเดียวแล้วไม่ detect อีก เพราะมันจำได้แล้ว
    ป่าวครับ เป็นแบบ2.0 อย่างที่เป็นครั้งล่าสุด ผมเสียบแอร์การ์ดอยู่ แล้วถอดแอร์การ์ดออก ใส่Usb ไม่มีปัญหาอะไร
    แต่พอมาเสียบแอร์การ์ดอีกครั้งกลับค้างอะครับ
    ปล.ตอนนี้ผมสงสัยว่าslot usb จะมีปัญหาใช่หรือป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member biglovea2's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2011
    Location
    นครปฐม EE SU

    Default

    ไม่ทราบว่า เสียบหน้าเคส หรือ เสียบหลังเคส(เข้าบอร์ดโดยตรง)
    ผมคิดว่า อาจจะเป็นที่ไฟไม่พอ ลองเช๊คดูนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by biglovea2 View Post
    ไม่ทราบว่า เสียบหน้าเคส หรือ เสียบหลังเคส(เข้าบอร์ดโดยตรง)
    ผมคิดว่า อาจจะเป็นที่ไฟไม่พอ ลองเช๊คดูนะครับ
    เสียบหลังเคสครับ

  8. #8
    OverclockZone Member seklosoja's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009
    Location
    Rayong ระยองครับ

    Default

    windows ไม่สมบูรณ์

    driver หาย (อาจลงไม่ครบ)

    USB ที่เสียบมีปัญหา

    Port USB เสีย

  9. #9
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    หน้าจะเป็นที่ windows ใช้win 7 อยู่หรือเปล่าครับ
    หรือไม่ก็ของเสียบหลังเคสดูยังครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ตามนั้น

  11. #11
    OverclockZone Member biglovea2's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2011
    Location
    นครปฐม EE SU

    Default

    Quote Originally Posted by bestnee View Post
    เสียบหลังเคสครับ
    เสียบทุกport เป็นอาการเหมือนกันทุกportไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by biglovea2 View Post
    เสียบทุกport เป็นอาการเหมือนกันทุกportไหมครับ
    เป็นบางช่องครับ ไม่ได้เป็นช่อง และก็ไม่ได้เป็นทุกครั้งที่เสียบครับ
    ผมใช้วิน7น่ะครับ เข้าไปดูที่managerของมันแล้วครับ ไดร์เวอร์ครบทุกตัว
    คือตอนนี้มี2เครื่องครับ เครื่องเก่ากับเครื่องใหม่ เครื่องเก่าก็เป็นของค่ายAMD M/B Gigabyte ใช้วินตัวเดียวกัน 7ROG[64bit]ก็ไม่มีปัญหาอะไรน่ะครับ เล่นได้สบายๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •