overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    hudjoey's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010
    Location
    หนองจอก,กรุงเทพฯ

    Red face Ram เห็นไม่ครบ 4 GB. ช่วยทีครับ

    ผมเพิ่งประกอบคอมมาใหม่ของตัวเองวันนี้แล้ว Windows มองเห็น RAM ไม่ครบ 4GB ครับ
    สเปคเครื่องดังนี้
    1.CPU AMD A4 3400
    2.GIGABYTE A75M- S2V
    3.RAM Kingston Hyper X 2*2 Bus 1600
    4.HDD 500GB WD Blue
    5. PSU 500W Scythe GOURIKI III

    ผมลองสลับสล็อตดูแล้วก็ไม่หาย ใน Bios เห็นแค่ 3.5 GB ครับ มันขาดไปก็ ไม่รู้จะทำอย่างไรครับ รบกวนท่านผู้รู้ทั้งหลายมีวิธีแก้ไขช่วยบอกผมทีครับ

    7 64 Bit.png

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Last edited by hudjoey; 1 Dec 2011 at 01:15:54.

  2. #2
    OverclockZone Member luciferice's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2010
    Location
    Rayong

    Default

    windows xp ?

  3. #3
    OverclockZone Member kolok199's Avatar
    Join Date
    31 May 2010

    Default

    ลง Windows 64 Bit หมดปัญหา

  4. #4
    hudjoey's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010
    Location
    หนองจอก,กรุงเทพฯ

    Default

    ลง Windows 7 64Bit แล้วครับท่านผมลืมโพสต์บอกครับ

  5. #5
    hudjoey's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010
    Location
    หนองจอก,กรุงเทพฯ

    Default


  6. #6
    OverclockZone Member poowangdee's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2010
    Location
    ทุกๆที่ ที่มีคุณ(อ้วกก)

    Default

    แชร์ไปให้การ์ดออน APU อะดิ

  7. #7
    OverclockZone Member zaskar27's Avatar
    Join Date
    15 May 2010
    Location
    CRI/MFLU

    Default

    APU มันแชร์แรมหรือป่าวครับ หรือผมจำผิด

  8. #8
    hudjoey's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010
    Location
    หนองจอก,กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by poowangdee View Post
    แชร์ไปให้การ์ดออน APU อะดิ
    จะเช็คยังไงว่ามันแชร์แรมให้ การ์ดออน ครับ

  9. #9
    hudjoey's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010
    Location
    หนองจอก,กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by zaskar27 View Post
    APU มันแชร์แรมหรือป่าวครับ หรือผมจำผิด
    อันนี้อยากรู้มาก รบกวนผู้รู้ทั้งหลายช่วยตอบทีครับ...

  10. #10
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ไม่เคยจับ FM1 เลย เลยดดูปัญหาไม่ออก ว่า APU มันแชร์แรมไปรึเปล่า

    เบสิค ก็คงต้องเช็ดดูใน ไบออสละครับ เมนูไหนก็ลองคลำดูท่าน ผมก็***งบอร์ดกิ๊กมานาน นึกเมนูมันไม่ออกเลย

    ลองไปดูรีวิวท่านต่อดูครับ Gig รุ่น A75M-D2H ไบออสก็คงตัวเดียวกับท่านนั้นแหละ

    http://www.overclockzone.com/tor_za/...d2h/index2.htm

  11. #11
    OverclockZone Member biglovea2's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2011
    Location
    นครปฐม EE SU

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    ไม่เคยจับ FM1 เลย เลยดดูปัญหาไม่ออก ว่า APU มันแชร์แรมไปรึเปล่า

    เบสิค ก็คงต้องเช็ดดูใน ไบออสละครับ เมนูไหนก็ลองคลำดูท่าน ผมก็***งบอร์ดกิ๊กมานาน นึกเมนูมันไม่ออกเลย

    ลองไปดูรีวิวท่านต่อดูครับ Gig รุ่น A75M-D2H ไบออสก็คงตัวเดียวกับท่านนั้นแหละ

    http://www.overclockzone.com/tor_za/...d2h/index2.htm
    จขกท.
    ลองปรับในbiosหัวข้อ IGX Configuration ดูนะครับ
    Last edited by biglovea2; 1 Dec 2011 at 02:43:24.

  12. #12
    OverclockZone Member leo1977's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2010
    Location
    Chiangmai Thailand

    Default

    ถ้า M4A785TD ต้องปรับ Memory hole อะไรซักอย่างนี่แหละ เดิมๆ มันจะ Disable อยู่ ต้อง Enable มันครับ รับรอง ล้าน% เคยมากับตัว

  13. #13
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by biglovea2 View Post
    จขกท.
    ลองปรับในbiosหัวข้อ IGX Configuration ดูนะครับ
    ปรับอย่างไงครับท่าน ผมก็ งงๆ อยู่ครับ เพราะเขาไม่มีการ์ดจอ แยกผมว่ามันแชร์ไปช่วย ระบบ APU ครับ ท่านว่าไหม

  14. #14
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ปกติครับ...มันจะแชร์แรมที่ 512 mb เป็นมาตรฐานสูงสุดได้ 1024 mb

    อยากได้แรมครบ...ต้องหาการ์ดแยกมาใส่แล้วปิด GPU ในหัวข้อ IGX Configuration

    อันนี้เปิดแชร์ไปที่ 1024mb ผมเอาไว้ CF กับ 6670



    อันนี้ปิดกรณีที่มีการ์ดแยก
    Last edited by reconnang; 1 Dec 2011 at 04:52:31.

  15. #15
    OverclockZone Member Client's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2011
    Location
    RaYonG

    Default

    ว่าจะหามาลองดูหน่อย ว่าแต่ A6-3650 แรงดีป่าวครับ

  16. #16
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by reconnang View Post
    ปกติครับ...มันจะแชร์แรมที่ 512 mb เป็นมาตรฐานสูงสุดได้ 1024 mb

    อยากได้แรมครบ...ต้องหาการ์ดแยกมาใส่แล้วปิด GPU ในหัวข้อ IGX Configuration

    อันนี้เปิดแชร์ไปที่ 1024mb ผมเอาไว้ CF กับ 6670



    อันนี้ปิดกรณีที่มีการ์ดแยก
    +1

  17. #17
    hudjoey's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010
    Location
    หนองจอก,กรุงเทพฯ

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ กระจ่างขึ้นเยอะ....

  18. #18
    OverclockZone Member Baby clock's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011
    Location
    เทพารักษ์/บางพลี/ม.หัวเฉียว

    Default

    Quote Originally Posted by reconnang View Post
    ปกติครับ...มันจะแชร์แรมที่ 512 mb เป็นมาตรฐานสูงสุดได้ 1024 mb

    อยากได้แรมครบ...ต้องหาการ์ดแยกมาใส่แล้วปิด GPU ในหัวข้อ IGX Configuration

    อันนี้เปิดแชร์ไปที่ 1024mb ผมเอาไว้ CF กับ 6670



    อันนี้ปิดกรณีที่มีการ์ดแยก
    ถ้าต้องการให้มันแชร์ไปการ์ดจอซัก1024 ทำใด้ใหมท่าน
    ต้องทำยังไง การ์ดจอมันจะเพิ่มจาก 2เป็น3Gป่าวท่าน ถามแบบคนไม่รู้

  19. #19
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Baby clock View Post
    ถ้าต้องการให้มันแชร์ไปการ์ดจอซัก1024 ทำใด้ใหมท่าน
    ต้องทำยังไง การ์ดจอมันจะเพิ่มจาก 2เป็น3Gป่าวท่าน ถามแบบคนไม่รู้
    งงคำถาม...ถ้าเข้าใจไม่ผิดคงถามแชร์ไปการ์ดนอกหรือป่าว แชร์ได้แค่ GPU ใน APU เท่านั้นครับการ์ดจอนอกแชร์ให้ไม่ได้

    GIGABYTE A75M- S2V บอร์ดตัวนี้ bios ล่าสุดแชร์ได้แค่ 1024 อนาคตไม่รู้ว่าจะได้เยอะกว่านี้ป่าว

    แต่รู้สึกจะมี esc มั้งที่แชร์ได้ 2048 mb จำรุ่นไม่ได้ละ

  20. #20
    hudjoey's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010
    Location
    หนองจอก,กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by reconnang View Post
    งงคำถาม...ถ้าเข้าใจไม่ผิดคงถามแชร์ไปการ์ดนอกหรือป่าว แชร์ได้แค่ GPU ใน APU เท่านั้นครับการ์ดจอนอกแชร์ให้ไม่ได้

    GIGABYTE A75M- S2V บอร์ดตัวนี้ bios ล่าสุดแชร์ได้แค่ 1024 อนาคตไม่รู้ว่าจะได้เยอะกว่านี้ป่าว

    แต่รู้สึกจะมี esc มั้งที่แชร์ได้ 2048 mb จำรุ่นไม่ได้ละ
    ความรู้ๆ จดๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •