overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    hudjoey's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010
    Location
    หนองจอก,กรุงเทพฯ

    Unhappy Ram เห็นไม่ครบ 4 GB. ช่วยทีครับ

    ผมเพิ่งประกอบคอมมาใหม่ของตัวเองวันนี้แล้ว Windows มองเห็น RAM ไม่ครบ 4GB ครับ
    สเปคเครื่องดังนี้
    1.CPU AMD A4 3400
    2.GIGABYTE A75M- S2V
    3.RAM Kingston Hyper X 2*2 Bus 1600
    4.HDD 500GB WD Blue
    5. PSU 500W Scythe GOURIKI III

    4 GB.png
    ผมลองสลับสล็อตดูแล้วก็ไม่หาย ใน Bios เห็นแค่ 3.5 GB ครับ มันขาดไปก็ ไม่รู้จะทำอย่างไรครับ รบกวนท่านผู้รู้ทั้งหลายมีวิธีแก้ไขช่วยบอกผมที
    ครับ แต่ CPU Z เห็นครบครับ


    ขอบคุณล่วงหน้าครับ


    ลง Windows 7 64Bit แล้วครับ

    Last edited by hudjoey; 1 Dec 2011 at 01:14:59.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    ลง windows 64bit ถึงจะเห็นเต็มครับ

    ถ้า32 bit ก็เห็นเท่าที่ท่านเห็นนั่นละครับ ถูกต้องแล้ว

  3. #3
    hudjoey's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010
    Location
    หนองจอก,กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by SuperDOM View Post
    ลง windows 64bit ถึงจะเห็นเต็มครับ

    ถ้า32 bit ก็เห็นเท่าที่ท่านเห็นนั่นละครับ ถูกต้องแล้ว

    ลง Windows 7 64Bit แล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member NTZMEDIA's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2011
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    VGA เอาไปรึเปล่าครับ ? เพราะท่าทางจะใช้ Onboard อยู่

  5. #5
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    งง เลยไม่เคยใช้ APU อาจจะแชร์ APU ก็ได้ท่านอย้่าไป ซีเรียสคับ มันเห็นใน CPU Z เต็มก็ Ok ละครับ ผมว่า หาเงินอัพไป สัก A6 A8ดีกว่านะ ^^ แล้วซื้อ VGA มา CF กับ CPU ดีกว่าครับ

  6. #6
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by NTZMEDIA View Post
    VGA เอาไปรึเปล่าครับ ? เพราะท่าทางจะใช้ Onboard อยู่
    +1 ครับเพราะเจ้าของกระทู้ไม่มีการ์ดจอครับ เป็นไปได้ไหม มันจะแชร์ไปครับ อยากจะเห็นเต็มผมว่าต้อง ซื้อ VGA มาใส่ใช่ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ปิดออนบอร์ด


  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by reconnang View Post
    ปิดออนบอร์ด

    แหล่ม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •