overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35
  1. #1
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default ถ้าถอย Asrock 880MH/U3S ของใหม่ป้ายแดงตอนนี้มันจะได้ Bios ที่รองรับ FX เลยรึปล่าวครับ

    ขอทราบเป็นแนวๆทางไว้หน่อยน่ะครับ

    เผื่อว่าเวลาผมจะจัดสเปกประกอบคอม กะว่าจะได้เอา FX มาลงกับบอร์ดตัวรุ่นนี้ได้เลยน่ะครับ

    ขี้เกียจ Swap CPU ตัวอื่นมา Flash Bios เองน่ะครับ

    ซื้อ Asrock 880MH/U3S ของใหม่ป้ายแดงตอนนี้ มันจะได้ Bios P1.5 มาเลยรึยังครับ ???

  2. #2
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ของผม (ของลูกค้า) เพิ่งงานเข้า ก่อนน้ำท่วมเทสแล้วปกติ แต่มาวันนี้กลับเข้าหอมาเปิดเช็คก่อนส่งของ sound on เจ้งไปซะละ คาดว่า chip ช็อต จากอะไรก็ไม่รู้

  3. #3
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    880GM-LE ของเพื่อนผม (ผมประกอบให้) Sound On ตรง Jack หลังบอร์ดเสียครับ เสียงไม่ออก แต่พอเอาลำโพงมาเสียบ Front Panel เสียงออกครับ แปลกดี....

  4. #4
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ของผมช็อตเลย เพราะว่าเอาไปเสียบแล้วจะมีเสียงซ่าๆๆ คลืนๆๆ ออกมาเลย เป็นทั้งหน้าหลัง sub cen rear front

    ส่วนที่ถามเรื่อง bios ผมว่าน่าจะได้ lot เดียวกับผมนะ ต้องมาลง bios (รึป่าวหว่าจำไม่ได้ละ) แต่ผม flash slic 2.1 ลงตัวล่าสุดไว้

  5. #5
    OverclockZone Member medkwang's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    CNX

    Default

    ไม่แน่ใจครับ ถ้าไม่ได้ก็จับ flash ซะเลย

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by medkwang View Post
    ไม่แน่ใจครับ ถ้าไม่ได้ก็จับ flash ซะเลย

    นั่นแหละครับ ปัญหา ผมก็ต้องแกะ CPU ผมมาลงบอร์ดเขาก่อน แล้วก็ Flash Bios ถึงจะเอา CPU เขามาเล่นต่อได้ แล้วเครื่องผมดันใช้ซิงค์ 212+ อีกครับให้ตายเถอะ แกะใส่ แกะใส่ กันเป็นลิงเลยสิครับ อิอิอิอิ

    หรือว่าต้องถอย สมพร LE-140 มาเก็บไว้สักตัวละมั๊ง เอาไว้ Flash Bios ให้ลูกค้า... แต่นานๆ ผมถึงได้ประกอบที ไม่รู้จะคุ้มรึปล่าว เฮ่อ....

  7. #7
    OverclockZone Member borderman's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2010
    Location
    เมืองแห่งทะเลภูเขา

    Default

    จัดสมพร ผมว่าคุ้มนะว่าจะจัดสักตัวเวลาตัวหลักแต๊บ
    อย่างน้อยก็มีไว้สำรองรอตัวส่งเคลม ยิ่งเอาประกอบ
    คอมด้วย เราเอาไว้เทสต์ให้ลูกค้าก็ได้นิ

  8. #8
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อืม... สมพร 1200 บาท

    ตอนนี้มีบอร์ด Asrock A785GM-LE อยู่ พร้อม RAM DDR2 ไม่ได้ใช้ละ ปล่อยดีไหมเอ่ย... ???

  9. #9
    OverclockZone Member Gumblar's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    นึกว่าเด็กใหม่ถาม ที่แท้ก็ท่านเม่น

  10. #10
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ขอทราบเป็นแนวๆทางไว้หน่อยน่ะครับ

    เผื่อว่าเวลาผมจะจัดสเปกประกอบคอม กะว่าจะได้เอา FX มาลงกับบอร์ดตัวรุ่นนี้ได้เลยน่ะครับ

    ขี้เกียจ Swap CPU ตัวอื่นมา Flash Bios เองน่ะครับ

    ซื้อ Asrock 880MH/U3S ของใหม่ป้ายแดงตอนนี้ มันจะได้ Bios P1.5 มาเลยรึยังครับ ???
    น่าจะเป็น1.4
    ผมอัฟไป1.7แล้วตอนนี้

  11. #11
    OverclockZone Member Greenday`'s Avatar
    Join Date
    23 Sep 2011
    Location
    UK.

    Default

    บอร์ดนี้ซื้อใหม่เป็นไบออส 1.4 เวอร์ชั่นเก่าครับผมต้องมาอัพเอง
    เพื่อนผมพึ่งซื้อเมื่อ 4-5 วันก่อน เป็น 1.4 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2011

    Default

    น่าจะต้องอัพเอง ผมซื้อ asrock icafe 870 r.2 มา socket ดำ แต่ bios รับได้แค่ x6

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ สงสัยคงต้องรอสักพัก lot ต่อๆไป คงจะใจดี Flash Bios มารองรับ FX ให้แล้วกระมังครับ อิอิอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    วันนี้เอาไปเคลมมาละ ได้ตัวใหม่มา ตรง PCIe เปลี่ยนไปไม่เหมือนตัวเก่า แสดงว่าคนละ lot

    ตัวบอร์ดเป็น socket ดำแล้ว
    ส่วน BIOS เป็น 1.4
    กำลัง flash 1.60 SLIC 2.1 (แต่เหมือนจะเอ๋อ flash ค้าง) -*-
    ไม่ใช่ว่าต้องเคลมอีกหละ -*-

    edit
    flash ผ่านละ ASROCK flash นานเป็นนาที เสียวมากๆ ช่วงนี้ไฟตกบ่อยด้วย

    ไปเห็นในเวปลง 1.70 ละ (modify AM3+ CPU Vcore) แล้วก็มีคน mod ลง SLIC 2.1 แล้วด้วย
    Modified Bios:
    ASRock 880GMH-USB3_1.70_Dell21_Mod.zip
    http://www.sendspace.com/file/mjtuo2
    แต่จี้เกียจ flash ใหม่ละ ใช้ x6 คงไม่เกี่ยวกัน
    Last edited by sonkub; 1 Dec 2011 at 22:26:43.

  15. #15
    OverclockZone Member Dr.Pee_32's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2009
    Location
    ทุกๆที่ ที่มี Dragon Ball

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    วันนี้เอาไปเคลมมาละ ได้ตัวใหม่มา ตรง PCIe เปลี่ยนไปไม่เหมือนตัวเก่า แสดงว่าคนละ lot

    ตัวบอร์ดเป็น socket ดำแล้ว
    ส่วน BIOS เป็น 1.4
    กำลัง flash 1.60 SLIC 2.1 (แต่เหมือนจะเอ๋อ flash ค้าง) -*-
    ไม่ใช่ว่าต้องเคลมอีกหละ -*-

    edit
    flash ผ่านละ ASROCK flash นานเป็นนาที เสียวมากๆ ช่วงนี้ไฟตกบ่อยด้วย

    ไปเห็นในเวปลง 1.70 ละ (modify AM3+ CPU Vcore) แล้วก็มีคน mod ลง SLIC 2.1 แล้วด้วย

    แต่จี้เกียจ flash ใหม่ละ ใช้ x6 คงไม่เกี่ยวกัน
    ระวังนะท่าน !!!! Asrock ไม่มีระบบ Bootblock นะครับท่าน ไม่เหมือนพวก ASUS ที่มี ระบบกู้ไอออสอัตโนมัต GIG มี ไบออส 2 ตัว
    แต่ Asrock ไม่มีอะไรเลย !!

    Asrock Fatal1ty 990FX ผมพังก็เพราะ ไบออสมอดนี่แหละครับ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by Dr.Pee_32 View Post
    ระวังนะท่าน !!!! Asrock ไม่มีระบบ Bootblock นะครับท่าน ไม่เหมือนพวก ASUS ที่มี ระบบกู้ไอออสอัตโนมัต GIG มี ไบออส 2 ตัว
    แต่ Asrock ไม่มีอะไรเลย !!

    Asrock Fatal1ty 990FX ผมพังก็เพราะ ไบออสมอดนี่แหละครับ อิอิ

    หลังจากที่เล่นแต่ ASUS และ Asrock มานาน

    ผมเพิ่งกลับมาเล่น Gigabyte หลังจากที่แบนมันไป 7 ปี น่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Dr.Pee_32 View Post
    ระวังนะท่าน !!!! Asrock ไม่มีระบบ Bootblock นะครับท่าน ไม่เหมือนพวก ASUS ที่มี ระบบกู้ไอออสอัตโนมัต GIG มี ไบออส 2 ตัว
    แต่ Asrock ไม่มีอะไรเลย !!

    Asrock Fatal1ty 990FX ผมพังก็เพราะ ไบออสมอดนี่แหละครับ อิอิ
    มันไม่ได้เกี่ยวกันเลยครับ
    backup bios คือการเรียกคืน save bios setting ก่อนหน้านี้เมื่อมีการ boot fail ครับ
    ถ้า flash BIOS มันอยู่ในตัว BIOS chip เลยไม่ได้ตัวเก็บค่า setting แบบ dual backup BIOS

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    อืม... สมพร 1200 บาท

    ตอนนี้มีบอร์ด Asrock A785GM-LE อยู่ พร้อม RAM DDR2 ไม่ได้ใช้ละ ปล่อยดีไหมเอ่ย... ???
    รอสอย...อิอิอิอิอิอิ..

  19. #19
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by X3_440 View Post
    รอสอย...อิอิอิอิอิอิ..

    จะเอาจริงๆรึปล่าวล่ะครับ อิอิอิอิ....

  20. #20
    OverclockZone Member Princeshev's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2011
    Location
    Fashion Island

    Default

    ใส่พวก 955be ต้อง Flash ไหมนี่

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •