overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: Intel(R) ICH8M LPC Interface Controller คืออะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Exclamation Intel(R) ICH8M LPC Interface Controller คืออะไรครับ

    ผมลงวินโดวส์ XP ใหม่และลงไดรเวอร์ครบทุกตัว เหลือแต่เพียงเจ้า Unknow Device พอคลิ๊กเข้ามาดูรายละเอียด ที่พอจะทราบได้ว่ามันคือ Intel(R) ICH8M LPC Interface Controller - 2815 ไม่ทราบว่ามันคือไดรเวอร์ของอะไรครับ ผมโหลดหาให้มั่วไปหมดล่ะครับ แต่ก็ไม่สำเร็จเลยซักกะตัวครับ ท้อเลยครับ ใครที่พอทราบเจ้าไดรเวอร์ตัวปัญหาตัวนี้ช่วยผมหน่อยนะครับ หาจาก google แล้ว แต่ก็ตาลายไปหมด นั่งหาจนไม่ไหวแล้ว รบกวนกูรูทั้งหลาย ช่วยผมหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

    คอมผม Asus F8Sv ครับ
    Last edited by nopporn24; 6 Feb 2008 at 02:11:09.

  2. #2
    OverclockZone Member l3lackcatzaa's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    น่าจะชิพเซ็ตครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    หาไดรเวอร์ไม่ได้เลยครับ ไม่ทราบว่าใครพอจะมีบ้างครับ ของ WinXP ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2007

    Default

    หาที่อินเทลเลย ตามรุ่นของเมนบอร์ด มันเป็นไดร์ฟเวอร์เมนบอร์ด

  5. #5
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    หาแล้วครับ แต่ก็ยังใช้ไม่ได้ครับ โหลดไดรเวอร์ชิพเซ็ต 965GM ก็แล้ว แต่ใช้ไม่ได้อ่า งง

  6. #6
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default



    นี่ครับรูป พยายามโหลดจากเว็บของอินเทลมาติดตั้งแต่ก็เหมือนเดิมครับ ไม่ผ่าน TT_TT
    Last edited by nopporn24; 6 Feb 2008 at 20:19:08.

  7. #7
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    เศร้าครับ ยังหาไม่ได้เลยครับ แต่เอาผลทดสอบ 3D Mark2006 มาให้ดู คิดว่ามันมาตรฐานหรือเปล่าครับ เมื่อเทียบกับเครื่องอื่นๆที่ระดับเดียวกัน



  8. #8
    จุมพล
    Guest

    Default

    น่่าจะเกี่ยวกับ TPM นะครับ ถ้าเป็นอาจจะเกี่ยวกับ vPro ด้วย
    ต้องไปที่เว็ปไซท์ผู้ผลิตเครื่อง แล้วไปดาวน์โหลดไดรฟ์เวอร์สำหรับรุ่นนั้นๆ เพราะมีทั้งชิป ST Winbond Infineon และอื่นๆครับ ที่เว็ปไซท์ผู้ผลิตชิปพวกนี้มักไม่มีในดาวน์โหลดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ตัวนี้ ถ้าลง Vista มันจะเจอเองเลย บอร์ดรุ่นใหม่ๆเจอแบบนี้บ่อย

  10. #10
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    อ่า เครียด ผมไม่รู้เรื่องอะไรเลย แล้วผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ แนะนำหน่อยนะครับ ท่านผู้รู้ทั้งหลาย

  11. #11
    OverclockZone Member attapon_jack's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Acer หรือป่าว
    ถ้า Acer ก็ลง CIR ลงแบบ Updatedriverนะ

  12. #12
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ขนาดแบ๊กอัพเอาไดรเวอร์จากวิสต้ามาลองดูใน XP แล้วก็ยังใช้ไม่ได้ผล จนปัญหาแล้วจริงๆ เฮ้อ

  13. #13
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by attapon_jack View Post
    Acer หรือป่าว
    ถ้า Acer ก็ลง CIR ลงแบบ Updatedriverนะ
    จขกท ท่านบอกไว้ว่า Asus F8Sv อ่าครับ - -"

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ผมเองก็เป็งเหมือนกาน ใช้ dell t7250 เป็น กับ xp ด้วย..ฮือ ๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ไดรเวอร์ชิบเซตครับ

    ฟันธง โช๊ะๆ

  16. #16
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    กำ งัดมาจากหลุมเลย ^^

  17. #17
    OverclockZone Member Benaudio's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    ไม่รู้ว่าหา ได้หรือยังครับ
    มันคือ
    ITE remote controller application
    ITE remote controller application for WIN XP(Beta Driver)

    http://support.asus.com/download/dow...Language=en-us

    ใช้กับ รุ่น F8p นะครับ

  18. #18
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    [QUOTE=attapon_jack;2008425]Acer หรือป่าว

    ถ้า Acer ก็ลง CIR ลงแบบ Updatedriถูกต้องนะครับพี่น้อง

    มันเป็น Driver Infrared ครัยพี่น้อง

  19. #19
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ต้องเทียบรุ่นเอา คร้าบบบบ

  20. #20
    OverclockZone Member absolute_kim's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    สู้ ๆ ครับ ท่าน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •