overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: CPU and MB

  1. #1
    OverclockZone Member nutinhotx1's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2011
    Location
    เมืองชล

    Default CPU and MB

    จะถามว่า ถ้าเราเปลื่ยน CPU อะครับ เราต้องเปลื่ยน เมนบอดพร้อมกันด้วยรึป่าว
    หรือว่าเราชื้อ cpu มาใส่ได้เลย ถ้าไม่หรืออย่างไรช่วยอธิบายให้ผม รู้ที่ครับ T_T
    พอดีเล่น แอดซาชินกรี๊ด ภาคใหม่ มันดันรัน 100% ตลอดเลย (การ์ดจอ ATI6770 ram 8G)
    เห็นบอดของมันชัฟ ถึง X6 เลยครับ ว่าจะเอามาแทนที่
    ตอนนี้ CPU เพ็นนอม X2 555 ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member theruj01's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2010
    Location
    Siam Park Fashion Island

    Default

    ถ้า ใส่ X2 555 ได้ ก็ใส่ X6 ได้ครับ เมนบอดไม่ต้องเปลี่ยน แต่ ถ้าอยากเปลี่ยน ก็ได้ครับ ( แต่ บอดต้องเป็น AM3 หรือ AM3+)
    Last edited by theruj01; 1 Dec 2011 at 11:28:33.

  3. #3
    OverclockZone Member sinnawa's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2011

    Default

    ตามด้านบนเรยคับ สู้ๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member nutinhotx1's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2011
    Location
    เมืองชล

    Default

    Quote Originally Posted by theruj01 View Post
    ถ้า ใส่ X2 555 ได้ ก็ใส่ X6 ได้ครับ เมนบอดไม่ต้องเปลี่ยน แต่ ถ้าอยากเปลี่ยน ก็ได้ครับ ( แต่ บอดต้องเป็น AM3 หรือ AM3+)
    เมนบอดตัวน้อยๆ ของผมคือ กิ๊กก่าบ๋วยM68MT-2 AM3+ หน้ากล่องเจ้าตัวน้อย บอกรับแค่ X4 เพ็นนอม กับ อาตอน X4
    อยากรู้แค่ตอนเปลื่ยนอะครับ ว่าสุมมุดชื้อมาแล้ว แกะ ยิ้บ ดึงCPUเก่าออก เอาCPUใหม่ใส่เลย เปิดเครื่องใช้ได้เลยหรอครับ
    หรือว่าต้องลง ระบบการทำงานของ CPU ก่อนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bunlusak's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    เปิดเครื่องใช้ได้เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nutinhotx1's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2011
    Location
    เมืองชล

    Default

    Quote Originally Posted by bunlusak View Post
    เปิดเครื่องใช้ได้เลยครับ
    X4 เพ็นนอม ใช้ตัวไหนรุ่นไหน ดีสุดครับ เอาแค่X4 เพ็นนอม นะครับบอดไปได้แค่นี้
    ราไม่เกี่ยงครับ ถอยเมษา55 -*- มันจะ วิ่ง ได้ดีขึ้น กว่าเดิมไม๊ครับ จาก X2 เพ็นนอม 555 3.2 G

  7. #7
    OverclockZone Member insanbk's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011
    Location
    เจียงใหม่ - หล่ะปูน

    Default

    ต้องตัวนี้ครับแพงที่สุดในและดีที่สุดของ X4 ละ

    PHENOM II X4 965 3.4 BLACK EDITION 4290- จาก Tk com

  8. #8
    OverclockZone Member nutinhotx1's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2011
    Location
    เมืองชล

    Default

    ตอนแรกผมก็ลังเล ดันไปเพิ่มแรม เป็น 8 กิ๊ก จาก 4 กิ๊ก แล้วเอาเงินที่เหลือไปเลี้ยงหนม เด็ก-*-
    รู้งี้ ว่ามันช้า ไม่ได้ใจ หน้าจะหยิบ X4 965(X2 555เลขสวย + แม่ค้าสาวสวยเชียร์) มาตั้งแต่แรกเลย เพิ่ม พันกว่าๆ เอง เศร้าาาาา มากครับบบบ (ตอนนี้เด็กคนนั้นก็หนีไปมีสามีอีกเหลือแต่คอมCPUอ่อนๆ การ์ดจอ ต้องมานั่งรอ CPU ส่งงานมา-*-พื้นที่วิ่งเล่น(RAM)8กิ๊ก โครตไร้ความหมายเลย)

  9. #9
    osk115's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    มรกตนคร เทือกเขาพระศิวะ ..

    Default

    บอร์ดที่ใส่X4ได้ อาจใส่X4955+ หรือX6ไม่ได้ทุกตัวนะครับ ดูบอร์ดและไบออสด้วยครับ แต่ส่วนมากจะใส่X4 พวก 640 840 จนถึง 940 ได้สบายๆครับ

    พวก955BE 965BE หรือ X6 ต่างๆมันจะต้องการ dual power plane ถ้าบอร์ดรุ่นเก่าที่เป็น single power plane ก็ใส่ไม่ได้ครับ

    หรือใส่ไปก็จะเป็นโหมด idle อย่างเอา955BEไปใส่บอร์ดsingle power planeก็จะวิ่งที่ 800 ตลอดครับ -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •