overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: การ flash bios กับ raid ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member blizeboy's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default การ flash bios กับ raid ครับ

    คือผมใช้ M/B blitz formula + e6750 ต้องการลอง flash bios จาก 1101 เป็น 1302 ครับ
    รบกวนสอบถามท่านกูรูทุกท่านดังนี้ครับ

    ***description ของ bios ตัวนี้ครับ
    Description Blitz Formula BIOS 1302
    1. Enable support for N/2 Ratio option
    2. Enable support of CPU LevelUp for E6750
    3. Fix AI Suite display issue


    - ตาม ข้อ 1. N/2 Ratio option คืออะไรครับ
    - ตาม ข้อ 2. อันนี้มีผลต่อ cpu ในเรื่องไหนครับ การ o/c ได้ไกลขึ้น นิ่งขึ้นหรือเปล่าครับ
    - เมื่อ flash bios แล้วค่าต่างๆใน bios ที่เซ็ทไว้เดิมจะกลับเป็นค่า default หรือเปล่าครับ รวมถึง การset config raid 0 ด้วยไหมครับ (คือกลัวต้องมานั่งลง windows ใหม่ครับ)
    - การ flash bios แบบไหนดีที่สุดครับ dos, windows หรือ ผ่าน server ครับ

    ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    ผู้เยี่ยมชม
    Guest

    Default

    เบรกซะตัวโก่งก้นกระดกเลย . . .

    เค้าถาม กูรู เกือบไปซะแล้น . . .

  3. #3
    OverclockZone Member blizeboy's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้เยี่ยมชม View Post
    เบรกซะตัวโก่งก้นกระดกเลย . . .

    เค้าถาม กูรู เกือบไปซะแล้น . . .

    แหมท่าน...ไม่ใช่กูรูก็แชร์ประสบการณ์ได้ครับ ขอบคุณที่สนใจกระทู้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    อ่า อยากรู้เหมือนกันครับถ้า default ค่าของไบออส raid 0 ที่ทำไว้จะหลุดหรือเปล่าผู้รู้ช่วยมาตอบด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่เคยลองถึงขนาดนั้นอ่ะครับ

    ปกติแล้วหลังจากการ Flash Bios ใหม่เสร็จแล้ว ก็ปรับค่าเกี่ยวกับ RAID ใน BIOS ให้เหมือนเดิมก่อนที่จะ Flash อ่าครับ

    เวลา Flash ผมชอบผ่านดอส

  6. #6
    กร๊ากกกกกกกกกกกก Master
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Raid ไม่หลุด นะก๊ะ flash ไปได้เลย ไม่เกี่ยวกัน

    เวลา flash เสร็จก็โหลด default ก่อนรอบนึงแล้วค่อยไปเปลี่ยนตรง drive ให้กลับเป็น raid เหมือนเดิม

    กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  7. #7
    OverclockZone Member blizeboy's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับสำหรับเรื่อง bios กับ raid แล้วพอจะมีใครทราบ เรื่อง N/2 Ratio option
    ว่ามันคืออะไรครับ ขอขอบคุณล่วงหน้า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by blizeboy View Post
    ขอบคุณทุกท่านครับสำหรับเรื่อง bios กับ raid แล้วพอจะมีใครทราบ เรื่อง N/2 Ratio option
    ว่ามันคืออะไรครับ ขอขอบคุณล่วงหน้า
    N/2 Ratio คือ option การปรับตัวคูณแบบ X.5 เช่น 7.5 ,8.5 ,9.5
    น่าจะใช้สำหรับ CPU ใหม่ๆ เช่น E8XXX Q9XXX ครับ

    หาข้อมูลมาจาก web นอก ผิดพลาดประการใด แก้ไขกันด้วยเน้อ

  9. #9
    OverclockZone Member blizeboy's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by powerplay View Post
    N/2 Ratio คือ option การปรับตัวคูณแบบ X.5 เช่น 7.5 ,8.5 ,9.5
    น่าจะใช้สำหรับ CPU ใหม่ๆ เช่น E8XXX Q9XXX ครับ

    หาข้อมูลมาจาก web นอก ผิดพลาดประการใด แก้ไขกันด้วยเน้อ

    ขอบคุณครับ สำหรับข้อมูล

  10. #10
    OverclockZone Member blizeboy's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    รบกวนถามต่อ เป็นแนวทางว่า ไม่ทราบท่านที่ใช้/เคยใช้ Mainboard รุ่นนี้ หลังจากอัพ bios จากเดิมเป็น 1402 เพื่อรองรับ CPU ใหม่ๆ เช่น E8XXX Q9XXX แล้วมีปัญหาตามมาไหมครับ กำลังเล็งๆ cpu รุ่นใหม่ๆอยู่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •