overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member Vinyard_d's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2010
    Location
    อุดร

    Default สอบถามpsuกะam3



    ตัวนี้ใช้กับam3ได้มั้ยครับ
    พอดีจะเอามาใช้แต่คนขายเค้าบอกลองกะ775ได้G41อ่ะ
    พอลองกะmsi790ไม่ติด
    เป็นsxsธรรมดาไม่ใช่sxs2ครับ
    (มันเก่าไปหรา)

    Technical
    600W Configuration
    150 x 140 x 86mm (W x L x H)
    ATX12V v2.2 and EPS12V
    High efficiency:
    80% @ 115V (Typical load)
    83% @ 230V (Typical load)
    Overvoltage/Overcurrent/Short-Circuit protection
    Active PFC
    MTBF:100,000 hours
    OCZ PowerWhisper Technology
    Internal 120mm fan

    Connectors
    1 x 20+4-pin ATX
    1 x 4+4-pin CPU
    (supports double CPUs/supplies stable voltage)
    1 x 6-pin PCI-E
    1 x 6+2-pin PCI-E
    3 x SATA
    5 x Peripheral
    1 x Floppy

    ขออัพเดตถามเพิ่มครับ
    เค้าบอกว่าเป็นที่บอร์ด
    gigใช้ไม่ได้เลย
    ลองแล้วทั้งam3 775
    msi am3ใช้ไม่ได้
    asus asrock ใช้ได้ปกติ ทั้งam3 775
    เทสแค่ซีพียู2คอร์ -*-
    สรุปแล้วไม่เอาดีก่าT_T
    Last edited by Vinyard_d; 1 Dec 2011 at 22:52:51.

  2. #2
    OverclockZone Member Vinyard_d's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2010
    Location
    อุดร

    Default

    ท่านใดใช้อยู่ บอกสเปกด้วยฮะ

  3. #3
    osk115's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    มรกตนคร เทือกเขาพระศิวะ ..

    Default

    ใช้ได้ซิครับ มันจะไมได้ได้ไงหว่า เก่าไม่เก่าไม่เกี่ยวนะ

    มีสาย 24 พิน สาย4+4พินcpu ปรกตินิ เสียบไปถ้าไม่เสียก็ต้องไฟเข้าใช้ได้นะครับ -*-

    ยกเว้นแต่ผมเคยเจอกรณีแบบPSUบางตัวใช้กับบางบอร์ดบางรุ่นไม่ได้เหมือนกันนะครับ

    นานๆเจอที สงสัยมันไม่ถูกกัน เปลี่ยนบอร์ดใช้ได้เฉย อีกบอร์ดเปลี่ยนPSUก็ใช้ได้ อิอิกำ

    ท่านใช้สเปคอะไรครับ ยังไงลองดูๆนะ PSU ตัวนี้เป็นMultirail ไฟมันมาเฟสละ 18A ดูเฟสไฟตอนเสียบด้วยก็ดีครับ

    ถ้าไปเสียบโหลดเฟสเดียวหนักๆ OCPมันตัดก็เปิดไม่ติดได้งะ

    ผมลองแกล้งPSUผมที่เป็นแบบหลายราง ไฟรางละ18Aเหมือนท่านให้โหลดหนักๆไปเฟสเดียว OCPตัดเหมือนกัน อิอิ
    Last edited by osk115; 1 Dec 2011 at 15:05:53.

  4. #4
    OverclockZone Member Vinyard_d's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2010
    Location
    อุดร

    Default

    gig770 กะ4หัวครับ
    ....ผมก็ว่าน่าจะได้

    ดูเฟสตอนเสียบยังไงครับ(ปล.ตัวนี้ถอดสายไม่ได้)

  5. #5
    osk115's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    มรกตนคร เทือกเขาพระศิวะ ..

    Default

    Quote Originally Posted by Vinyard_d View Post
    gig770 กะ4หัวครับ
    ....ผมก็ว่าน่าจะได้

    ดูเฟสตอนเสียบยังไงครับ(ปล.ตัวนี้ถอดสายไม่ได้)
    สี่หัวแท้ หรือเปิดหัวครับ

    ถ้าเปิดอยู่ลองเคลียร์ไบออสปิดหัวก่อนก็ได้ครับ ตอนผมใช้555เปิดB55ลากไปนิดๆ กับPSUตัวที่ผมใช้อยู่ ไฟรางละ18Aตัดเหมือนกันครับ เปิดมะติด T_T

    ดูรางมันก็เดินเฟสปรกตินะครับ ดูจากฉลากมันงะ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member Vinyard_d's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2010
    Location
    อุดร

    Default

    Quote Originally Posted by osk115 View Post
    สี่หัวแท้ หรือเปิดหัวครับ

    ถ้าเปิดอยู่ลองเคลียร์ไบออสปิดหัวก่อนก็ได้ครับ ตอนผมใช้555เปิดB55ลากไปนิดๆ กับPSUตัวที่ผมใช้อยู่ ไฟรางละ18Aตัดเหมือนกันครับ เปิดมะติด T_T

    ดูรางมันก็เดินเฟสปรกตินะครับ ดูจากฉลากมันงะ -*-
    เปิดหัวครับ ตกลงเอามาลองเลยดีก่า*-*
    ขอบคุณมากๆครับ

  7. #7
    osk115's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    มรกตนคร เทือกเขาพระศิวะ ..

    Default

    ครับ เป็นกำลังใจขอให้ใช้ได้ครับ ผมเคยเจอปัญหานี้มาด้วยตัวเอง กับการเปิดหัวแล้วไฟไม่พอเพราะมันกินไฟ

    แต่ในกรณีท่านไม่รู้เคสเดียวกันหรือเปล่านะครับ -*-

    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%AB%E0%B8%A1

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    580 watt แต่ 4 Rail คิดว่าไม่น่าจะพอครับ เพราะมันแบ่ง Watt จ่ายออกไป ไม่ได้จ่ายแบบ Single Rail

    AM3 ก็ต้องดูว่าใช้ CPU ตัวไหน ซึ่งปกติแล้วน่าจะกินเกิน 150watt ซึ่ง Power ตัวนี้ คงจ่ายได้ไม่มากขนาดนั้น ผลก็คือวูบแน่นอน

  9. #9
    OverclockZone Member Vinyard_d's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2010
    Location
    อุดร

    Default

    เห็นเวปนอกเค้าเทสสเปกนี้
    nForce 790i motherboard (has high power consumption
    Core 2 Quad QX9770 Processor (overclocked to 3.6 GHz)
    2x GeForce GTX 295 primary (4 GPUs)
    4 GB Memory DDR3 @ 1600 MHz
    Optical Drive x1
    HDD x1
    Liquid Cooling loop

    สบายๆ แต่เป็นตัวsxs2ครับ
    http://www.guru3d.com/article/ocz-st...-600w-review/6

    ของผมเป็นx3 425 @x4 ไม่มีL3 peak140w

  10. #10
    OverclockZone Member Vinyard_d's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2010
    Location
    อุดร

    Default

    แถต่อ

  11. #11
    OverclockZone Member wattzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2011
    Location
    อุดรธานี จำหน่านนกกรงหัวจุกทั่วไทย

    Default

    ถ้า งั้นผมว่าลองๆมองหา 700w เผื่อไว้เซฟครับ ตัว tagan bz700W น่าจะอยุ่ละนะ เพราะตอนนี้ผมกะใช้ 630 modular อยุ่สายหุ้มมันเป็นท่อน้ำไทยจัดสายยากมาก เพราะแข็งสุดๆ กะว่าถ้าสายยางชุดน้ำพังจะแงะเอาสายหุ้มนี่ละมาใช้แทน ไม่มีวูปนะครับ ^^ เพิ่งไปถอยให้ลูกค้าที่ jib อุดร ตรงถนนทหาร มาวันก่อนแล้วแอบมาใช้เทสเล่นๆ ค่อยใส่คืนลูกค้า
    แต่ผมใช้บอร์ด Asus m5A88v Evo นะ ได้มาพร้อมกะ cpu แหละ ไปขอลดหน้าร้านมาได้ 3800^^
    ท่านลองยกมาเทสกะ psu ผมได้นะครับ กุมภวาปี หุหุ
    Last edited by wattzaa; 1 Dec 2011 at 23:19:28.

  12. #12
    OverclockZone Member Vinyard_d's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2010
    Location
    อุดร

    Default

    Quote Originally Posted by wattzaa View Post
    ถ้า งั้นผมว่าลองๆมองหา 700w เผื่อไว้เซฟครับ ตัว tagan bz700W น่าจะอยุ่ละนะ เพราะตอนนี้ผมกะใช้ 630 modular อยุ่สายหุ้มมันเป็นท่อน้ำไทยจัดสายยากมาก เพราะแข็งสุดๆ กะว่าถ้าสายยางชุดน้ำพังจะแงะเอาสายหุ้มนี่ละมาใช้แทน ไม่มีวูปนะครับ ^^ เพิ่งไปถอยให้ลูกค้าที่ jib อุดร ตรงถนนทหาร มาวันก่อนแล้วแอบมาใช้เทสเล่นๆ ค่อยใส่คืนลูกค้า
    แต่ผมใช้บอร์ด Asus m5A88v Evo นะ ได้มาพร้อมกะ cpu แหละ ไปขอลดหน้าร้านมาได้ 3800^^
    ไม่ครอสไฟร์ครับ
    ตอนนี้ขอยิงประเด็นไปที่ยี้ห้อบอร์ด -*-
    งงจัด

  13. #13
    OverclockZone Member wattzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2011
    Location
    อุดรธานี จำหน่านนกกรงหัวจุกทั่วไทย

    Default

    Quote Originally Posted by Vinyard_d View Post
    ไม่ครอสไฟร์ครับ
    ตอนนี้ขอยิงประเด็นไปที่ยี้ห้อบอร์ด -*-
    งงจัด
    งั้นท่านลองกะบอร์ดผมได้นะ แต่ต้องนั่งรถมานี่สิวันไหนว่างๆมาเทสบอร์ดผมได้ Asus ถ้าเปิดติดแสดงว่า psu เลือกบอร์ด เออแหะไม่เคยเจอ ^^

  14. #14
    OverclockZone Member Vinyard_d's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2010
    Location
    อุดร

    Default

    Quote Originally Posted by wattzaa View Post
    งั้นท่านลองกะบอร์ดผมได้นะ แต่ต้องนั่งรถมานี่สิวันไหนว่างๆมาเทสบอร์ดผมได้ Asus ถ้าเปิดติดแสดงว่า psu เลือกบอร์ด เออแหะไม่เคยเจอ ^^
    ยังไม่ได้รับมาครับ คิดว่าไม่เอาดีก่า
    ที่บ้าน2เครื่องใช้แต่gig
    เจ้าของเค้าก็งงเหมือนกัน -*-

    เอ๊ะหรือว่าไม่อยากขายให้ผม 555+

  15. #15
    OverclockZone Member wattzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2011
    Location
    อุดรธานี จำหน่านนกกรงหัวจุกทั่วไทย

    Default

    Quote Originally Posted by Vinyard_d View Post
    ยังไม่ได้รับมาครับ คิดว่าไม่เอาดีก่า
    ที่บ้าน2เครื่องใช้แต่gig
    เจ้าของเค้าก็งงเหมือนกัน -*-

    เอ๊ะหรือว่าไม่อยากขายให้ผม 555+
    อันนี้ไม่รุ้แหะว่าแต่อยู่กุมภวา แถวได๋น้อ
    บ้านผมคลีนิคหมอวินัยหน้า ออมสิน ^^ ที่หน้าบ้านมีกรงนกเยอะ นั่นแหละ หุหุ ^^

  16. #16
    OverclockZone Member Vinyard_d's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2010
    Location
    อุดร

    Default

    Quote Originally Posted by wattzaa View Post
    อันนี้ไม่รุ้แหะว่าแต่อยู่กุมภวา แถวได๋น้อ
    บ้านผมคลีนิคหมอวินัยหน้า ออมสิน ^^ ที่หน้าบ้านมีกรงนกเยอะ นั่นแหละ หุหุ ^^
    ใช่ท่านที่มารับcm430ของkunayaiไปป่าวครับ
    ผมก็อยู่นิ ฮาๆ

  17. #17
    OverclockZone Member wattzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2011
    Location
    อุดรธานี จำหน่านนกกรงหัวจุกทั่วไทย

    Default

    อ้าวกำ555 นึกออกแระ
    พอดีวันก่อนมีน้องที่รุ้จักอยู่สามหมอ ให้จัดรถให้เลยไป jib เพราะเค้ารีบเร่ง เลยแอบลองใช้ raidmax 630A modular เอาอยู่น่ะ แต่ผมสาวก asus ไม่คุ้น bios ของน้ากิกเท่าไหร่ ^^
    Last edited by wattzaa; 2 Dec 2011 at 00:18:00.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •