overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member shadows.99's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010

    Default ขอถามหน่อยครับเรื่องบัสแรมกับ cpu 955 BE

    955 BE ใช้บัสแรมเกิน 1600 ไม่ได้หรือครับ ผมลอง oc ไป 1800 มันก็เด้งกลับมาที่บัส 1600 อีกอะครับถ้าเกิน 1600 จอฟ้าอะครับ

    ผมใช้
    cpu-955be 4.1 บัส 240 ไฟ 1.5
    mb-880gm-le
    ram-g-skill F3-12800CL8D-8GBRM 8-8-8-24 4X2 1.6

  2. #2
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default

    เป็นที่บอร์ดป่าวครับ บอร์ดไปได้ถึงถึง 1800 เลยเหรอครับ คืออยากรู้วิธีทำด้วยอะเพราะผมก็เหมือนท่านต่างที่แรมนี่ล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ลองปรับ CL ขยายออกดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member shadows.99's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by asuji06 View Post
    เป็นที่บอร์ดป่าวครับ บอร์ดไปได้ถึงถึง 1800 เลยเหรอครับ คืออยากรู้วิธีทำด้วยอะเพราะผมก็เหมือนท่านต่างที่แรมนี่ล่ะ
    MB มันเขียนบอกว่า 1800 OC พอลองที 1800 OC กลับดันไม่ไปอีก สงสัยตัองเปลี่ยน MB ไปเล่น GA970A-D3
    Last edited by shadows.99; 1 Dec 2011 at 19:04:57.

  5. #5
    OverclockZone Member shadows.99's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by joutboo View Post
    ลองปรับ CL ขยายออกดูนะครับ
    ลองปรับ CL 10-10-10-24 1800 v1.7 ก็ยังไม่ได้ สงสัยต้องลองกับ x6

  6. #6
    OverclockZone Member Baby clock's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011
    Location
    เทพารักษ์/บางพลี/ม.หัวเฉียว

    Default

    ทดแรมที่1:4 สิไปใด้แน่นอน อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member shadows.99's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Baby clock View Post
    ทดแรมที่1:4 สิไปใด้แน่นอน อิอิ
    ทดยังไงอะท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member Baby clock's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011
    Location
    เทพารักษ์/บางพลี/ม.หัวเฉียว

    Default

    ปรับmemore clockเป็น800 busเป็น 225 ดู

  9. #9
    OverclockZone Member nattaphan007's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by Baby clock View Post
    ทดแรมที่1:4 สิไปใด้แน่นอน อิอิ
    Quote Originally Posted by shadows.99 View Post
    ทดยังไงอะท่าน
    พูดง่ายๆ ไม่ต้องปรับอะไร
    เดิมๆจะทด 1:4 อยู่แล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member Baby clock's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011
    Location
    เทพารักษ์/บางพลี/ม.หัวเฉียว

    Default

    Quote Originally Posted by nattaphan007 View Post
    พูดง่ายๆ ไม่ต้องปรับอะไร
    เดิมๆจะทด 1:4 อยู่แล้ว
    บอร์ด+แรมอะไรอะท่าน เดิมๆจะทดที่ 1:4
    เห็นมีแต่ 3:10

  11. #11
    OverclockZone Member waiwaiquick's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008
    Location
    samutprakarn

    Default

    ผมไม่รู้ ยังอยู่เหมือนกัน อิอิ
    แต่เท่าที่เล่น Asrock 880GHX USB3 มันก็ลากไม่ถึง1800 ไม่ว่า พี่แอ๊ดหรือพี่หนอม หรือผมไม่เก่งหว่า อิอิ
    ยังไม่ได้ลองกับ หกหัว เลย
    แต่ถ้าผมอัดไฟ CPU-NB 1.3 -1.4 มีลุ้นบัสแรม1800 ครับ มันบูตเข้าวินโดว์ได้แต่เทสไม่ค่อยผ่าน

    ท่านเล่นแรม 8กิ ลอง 9 11 9 28 40 ไฟ 1.55-1.65 ผมก็จำและลอกเค้ามาในห้องแรม
    Last edited by waiwaiquick; 4 Dec 2011 at 10:13:31.

  12. #12
    OverclockZone Member nattaphan007's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by nattaphan007 View Post
    พูดง่ายๆ ไม่ต้องปรับอะไร
    เดิมๆจะทด 1:4 อยู่แล้ว
    Quote Originally Posted by Baby clock View Post
    บอร์ด+แรมอะไรอะท่าน เดิมๆจะทดที่ 1:4
    เห็นมีแต่ 3:10
    หายข้องใจไหมท่าน?






  13. #13
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    มันมีให้เลือกหมดแหละครับ

    ไม่ว่า 3:10 / 1:4 / 3:8

  14. #14
    OverclockZone Member Baby clock's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011
    Location
    เทพารักษ์/บางพลี/ม.หัวเฉียว

    Default

    Quote Originally Posted by nattaphan007 View Post
    หายข้องใจไหมท่าน?





    ผมหมายถึงเดิมๆไม่ต้องปรับอะไร มันจะเป็น 1:4 ด้ายอย่างไร
    เดิมๆบัสแรมท่านวิ้ง1600ที่1:4เลยหรอถ้างั้น บัสแรมท่าน จขกท
    ก็วิ้งไป1900+แล้วอะดิบัสที่240...หายข้องใจไหมท่าน?
    Last edited by Baby clock; 4 Dec 2011 at 16:49:04.

  15. #15
    OverclockZone Member nattaphan007's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by Baby clock View Post
    ผมหมายถึงเดิมๆไม่ต้องปรับอะไร มันจะเป็น 1:4 ด้ายอย่างไร
    เดิมๆบัสแรมท่านวิ้ง1600เลยหรอ...หายข้องใจไหมท่าน?
    ทั้งหมดที่กล่าวถึง หมายถึง ไม่ต้องดันบัสระบบ
    แค่ปรับบัสแรม ให้วิ่ง 1600 มันก็ทด 1:4 โดยตัวของมันเอง
    จขกท. ก็บอกปรับที่ 1600 อยากจะไป 1800 แต่ไปไม่ได้
    ซึ่ง 1600 ของ จขกท. ก็ทด 1:4 อยู่แล้ว จะให้ปรับตรงไหนอีก
    ถึงได้บอกว่า ไม่ต้องปรับอะไรแล้ว เพราะ 1:4 อยู่แล้วไง
    เข้าใจตรงกันไหม? หายข้องใจไหม?

  16. #16
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    สงสัยตอบกันคนละคำถาม

    หรือ

    ถามไม่ตรงคำตอบ

  17. #17
    OverclockZone Member nattaphan007's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by LAVE View Post
    สงสัยตอบกันคนละคำถาม

    หรือ

    ถามไม่ตรงคำตอบ
    ผมอาจเข้าใจผิดไปเอง และไม่กล่าวโทษผู้ใด
    ถ้าจะตำหนิ คงต้องตำหนิตัวเอง ที่สื่อสารไม่ตรง

  18. #18
    OverclockZone Member Baby clock's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011
    Location
    เทพารักษ์/บางพลี/ม.หัวเฉียว

    Default

    Quote Originally Posted by shadows.99 View Post
    955 BE ใช้บัสแรมเกิน 1600 ไม่ได้หรือครับ ผมลอง oc ไป 1800 มันก็เด้งกลับมาที่บัส 1600 อีกอะครับถ้าเกิน 1600 จอฟ้าอะครับ

    ผมใช้
    cpu-955be 4.1 บัส 240 ไฟ 1.5
    mb-880gm-le
    ram-g-skill F3-12800CL8D-8GBRM 8-8-8-24 4X2 1.6
    Quote Originally Posted by nattaphan007 View Post
    ทั้งหมดที่กล่าวถึง หมายถึง ไม่ต้องดันบัสระบบ
    แค่ปรับบัสแรม ให้วิ่ง 1600 มันก็ทด 1:4 โดยตัวของมันเอง
    จขกท. ก็บอกปรับที่ 1600 อยากจะไป 1800 แต่ไปไม่ได้
    ซึ่ง 1600 ของ จขกท. ก็ทด 1:4 อยู่แล้ว จะให้ปรับตรงไหนอีก
    ถึงได้บอกว่า ไม่ต้องปรับอะไรแล้ว เพราะ 1:4 อยู่แล้วไง
    เข้าใจตรงกันไหม? หายข้องใจไหม?
    ดูบัสของ จขกท นะครับว่าใช่1:4 หรือป่าว
    cpu-955be 4.1 บัส 240 ไฟ 1.5 (240*6.666=1600)
    ถ้า1:4ก็ต้องเป็น 200*8=1600 ผมเข้าใจถูกใช่ใหมท่าน
    Last edited by Baby clock; 4 Dec 2011 at 17:20:42.

  19. #19
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    ก็ค่า default ของเมนบอร์ด

    ตามใจเราจะใส่แรมไปเท่าไหร่ ค่า default มันจะอยู่ที่ 1333 มันก็จะตรงกับ 3:10

    สงสัยเค้าคงเข้าใจว่ามันมีแต่ค่านี้

  20. #20
    OverclockZone Member nattaphan007's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ

    Default

    ต้องเอ่ยวาจา ขอโทษ ท่าน baby clock
    ถ้าคิดว่าผมเอ่ยวาจา เกินเลย ท่าน baby clock

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •