overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1

    Default แนะนำราวเตอร์หน่อย

    พรุ่งนี้ผมจะไปซื้อราวเตอร์ใหม่แ้ลว

    เนื่องจาก อันเก่า ใช้มากกจะ 2 ปี เกิดอาการ ตอนเน็ตไม่ได้

    แนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member biglovea2's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2011
    Location
    นครปฐม EE SU

    Default

    ส่วนตัวผม ในราคา1000-2000
    แนะนำ tp-link กับ tenda ครับคุ้มค่ากับราคาแน่นอนครับ
    2 ยี่ห้อนี้ ประกันตลอดชีพด้วยครับ
    แต่ tp-link มีศูนย์ซ่อมเยอะกว่าครับ ถ้าเสียแล้วสามารถส่งซ่อมที่ศูนย์ในจังหวัดนั้นๆ แล้วรอรับได้เลยครับ

    ต้องการแบบ router all-in-one หรือ router เฉยๆครับ

  3. #3

    Default

    เอาแบบ มี ไวเลส แค่นั้นพออะครับท่าน

    อันเก่ามัน Zyxel P600

    มีงบ พันนิดๆเองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member biglovea2's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2011
    Location
    นครปฐม EE SU

    Default

    Zyxel P600 ของถึก ผมใช้ modem/router ธรรมดา 4-5 ปี ยังไม่พังเลย

    tp-link ตัวนี้แรงครับ เพื่อนผมใช้อยู่ กระจายไวเรสชั้น1 เล่นถึงชั้น3ครับ
    http://thesystem.co.th/prod_manager/...?code=A0043145
    ราคา 1480 ที่ร้าน advice ทุกสาขานะครับ

  5. #5

    Default

    Quote Originally Posted by biglovea2 View Post
    Zyxel P600 ของถึก ผมใช้ modem/router ธรรมดา 4-5 ปี ยังไม่พังเลย

    tp-link ตัวนี้แรงครับ เพื่อนผมใช้อยู่ กระจายไวเรสชั้น1 เล่นถึงชั้น3ครับ
    http://thesystem.co.th/prod_manager/...?code=A0043145
    ราคา 1480 ที่ร้าน advice ทุกสาขานะครับ
    ของผม ซื้อมาจากทรูอะครับ ช่างทรูบอก ตัวนี้ ปีเดียวก็พังแล้วอ่า

  6. #6

    Default

    แล้วการตั้งค่าอะครับ ผมทรูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    asus RT-N12
    งบน้อย RT- 10+
    แล้วจะรู้ว่า routerที่มีตรา Wi-Fi มันดียังไง

  8. #8

    Default

    ^
    ^

    หมายความว่าไงอ ะท่าน

    อิอ

  9. #9
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ผมยังไม่เคยเปลี่ยนเลย ของทรู(มันแถมมาตั้งแต่ตอนสมัครเนต) เป็น Zyxel P600 HW T1 ตอนนี้ก็ 5-6 ปีแล้ว

  10. #10

    Default

    ผมรุ่นเดียวกับท่านเลย

    แต่ใันจะแบบ อยู่ดีๆ จะหาสัญญาณไม่เจอออะครับ หลังๆมานี้ ชอบรีสตาร์ทเครื่องบ่อยมากครับ (เหมือน ปิดแล้วเปิดใหม่) ไฟทุกดวงจะดับหมด แล้วเริ่มติดขึ้นมาใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member pongrapee0's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2010

    Default

    http://www.buycoms.com/Article/3898/index.asp

    นี่ก็ดีครับใช้อยู่ 2ปี ยังแน่นอยู่ครับ

  12. #12

    Default

    Quote Originally Posted by pongrapee0 View Post
    http://www.buycoms.com/Article/3898/index.asp

    นี่ก็ดีครับใช้อยู่ 2ปี ยังแน่นอยู่ครับ
    กี่บาทครับ

  13. #13
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ไซย่า View Post
    ผมรุ่นเดียวกับท่านเลย

    แต่ใันจะแบบ อยู่ดีๆ จะหาสัญญาณไม่เจอออะครับ หลังๆมานี้ ชอบรีสตาร์ทเครื่องบ่อยมากครับ (เหมือน ปิดแล้วเปิดใหม่) ไฟทุกดวงจะดับหมด แล้วเริ่มติดขึ้นมาใหม่
    อาการนี้ผมเป็นเมื่อสองเดือนก่อนนะ (ปกติใช้เนตทรู ปีนึงหลุดนับครั้งได้เลย)
    ผมก็กะจะไปซื้อเร้าเต้อตัวใหม่ละ แต่ไม่ได้ไป แล้วผ่านไปหลายวันมันก็กลับมาเป็นปกติ
    เร้าเต้ออาจจะไม่ได้เสียก็ได้ ลองดูไปอีกพักนึงก่อน

  14. #14

    Default

    Quote Originally Posted by 1623 View Post
    อาการนี้ผมเป็นเมื่อสองเดือนก่อนนะ (ปกติใช้เนตทรู ปีนึงหลุดนับครั้งได้เลย)
    ผมก็กะจะไปซื้อเร้าเต้อตัวใหม่ละ แต่ไม่ได้ไป แล้วผ่านไปหลายวันมันก็กลับมาเป็นปกติ
    เร้าเต้ออาจจะไม่ได้เสียก็ได้ ลองดูไปอีกพักนึงก่อน
    ผมเป็นมา จะปีแล้วครับ

    5555555

    อาการนี้ พอขู่จะเปลีย่นนะท่าน อาการหายเลย อย่างตอนนี้ ต่อติดได้ปกติแล้ว เล่นเอางงเหมือนกัน

    เมือ่ก่อน เป้น อยู่3วัน ต่อไม่ได้เลย ไม่ถึง 10 วิ ก็หลุด พอบอก ตูจะเปลี่ยนแล้ว ไม่ทนใช้มันแล้ว ปรากฏ หายครับ

    ต่อได้ปกติ แล้วก็เป็นแบบนี้มาตลอดเลยอะ

    เบื้อต้น ให้ช่างทรูมาเดินสายไฟชั้วคราวตั้งแต่ก่อนน้ำท่วม ก็เพิ่งจะมาเป็นเมื่อวานครับ ตอนนี้ หายเป็นปกแล้ว

  15. #15
    metatron's Avatar
    Join Date
    5 May 2009
    Location
    Lat Yao, Nakhon Sawan

    Default

    ผมใช้ Buffalo เข้าปีที่5แล้วยังไม่มีปัญหาครับ

  16. #16

    Default

    หรือว่าเป็นที่ทรูหว่า

  17. #17
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    อ่านจากที่พิมพ์
    ยังไง ๆ ที่ทรูน่าจะมีส่วนกับอาการนี้ไม่มากก็น้อยอยู่แล้ว
    ก็เป็นคนบอกเองนี่ พอโทรไปบอกจะยกเลิก อาการหายเลย(ต่อเนตได้)
    ถ้าเร้าเต้อเสีย มันคงไม่เลือกปฏิบัติแบบนี้

  18. #18
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    อะไรก็ใด้ที่ไม่ไช่ asus

    ร้อนเว่อร์ๆ ถ้าไม่ไช่ห้องแอร์ หรือหาพัดลมเป่าให้มันล่ะก็ เน็ตหลุดกันสนุก

  19. #19
    OverclockZone Member biglovea2's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2011
    Location
    นครปฐม EE SU

    Default

    Quote Originally Posted by ไซย่า View Post
    ของผม ซื้อมาจากทรูอะครับ ช่างทรูบอก ตัวนี้ ปีเดียวก็พังแล้วอ่า
    Zyxel P600 ชีรี่นี้ทนมากเลยครับ เย็นด้วย คือผมใช้ 3BB อะครับ ตั้งแต่สมัยที่ยังเป็น maxnet อิอิ แต่ผมซื้อมาจากร้าน it ทั่วไปครับ
    ผมว่าอาจจะอยู่ที่ล๊อดการผลิตด้วยละมั้งครับ

    ถ้าคุณต้องการ router แบบ all-in-one (มี modem ในตัว มีรูเสียบสายโทรศัพท์ RJ-11) แล้วมี LAN4ช่อง มีwifi g 150m ที่ผมแนะไปอะครับ
    ตามนี้ http://thesystem.co.th/prod_manager/...?code=A0043145
    แบบนี้จะได้ครบทุกอย่างนะครับ

    แต่ถ้าคุณต้องการ router ธรรมดา (ไม่มี รูเสียบสายโทรศัพท์ Rj-11) แต่มีช่อง wan1 lan1-4 เพราะถ้ามี modem adsl ตัวเดิมอยู่แล้ว
    ก็สามารถซื้อ router ธรรมดามาใช้งานได้เลยครับ เพียงแค่ตั้งตัวrouterให้รับipอัติโนมัติ

    ยี่ห่้อแต่ละยี่ห้อก็ดีเหมือนกันครับ แต่ความคุ้มค่า tenda กับ Tp-link ส่วนตัวผมผมคิดว่าคุ้มค่าต่อราคากว่ารุ่นอื่นๆครับ
    อย่างผมมี hub ของ TP-link พอมีปัญหาผมเอาไปเข้าศูนย์ แปปเดียวก็รอรับได้เลย แถมยังประกันตลอดชีวิตด้วย+เข้าศูนย์จังหวัดไหนก็ได้
    คือถ้าซื้อ Tp-link แทบจะไม่ต้องซื้อใหม่เลยในระยะยาวเพราะส่งเคลมได้ตลอด เว้นแต่เทคโนโลยีบ้างเราเปลี่ยนไป เช่น มี wi-max ฯลฯ ถึงตอนนั้นค่อยซื้อrouterตัวใหม่ก็ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •