overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member Squall-thainin's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2008
    Location
    อยุธยา 970 BE USER+

    Default เพื่อนๆคิดว่าผมจะเปลี่ยนจากMB SATA2---->SATA3 เพื่อCrucial M4 128GB จะคุ้มไหมครับ

    เพื่อนๆคิดว่าผมจะเปลี่ยนจากMB SATA2---->SATA3 เพื่อCrucial M4 128GB ทำงานเต็มประสิทธิภาพจะคุ้มไหมครับ ใช้M4A785TD V-EVO อยู่ครับ อยากให้เข้าโปรแกรม/เกมส์ ต่างๆไวกว่าเดิม ส่วนบูทเข้าwindowsไม่เน้นครับเพราะปกติไม่ค่อยปิดเครื่องอยู่แล้ว^^


  2. #2
    OverclockZone Member Tumm-*'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่าไม่คุ้มครับ

  3. #3
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ผมเปลี่ยนจาก G.Skill Phoenix Pro 120gb (SATA II ต่อช่อง SATA III) มาเป็น M4 256GB ตัวเลข Benchmark สูงขึ้นก็จริง แต่ความไวแทบแยกกันไม่ออก เพราะ SSD ถึงจะเป็น SATA II มันก็ไวของมันอยู่แล้ว

    ว่าแต่ทำไมกราฟของท่านมันเรียบดีจัง ของผมตอนเอา M4 มาต่อปกติ (ยังไม่ลง Windows อะไรทั้งสิ้น) กราฟมันก็เรียบดี 400mbs+ ตลอด แต่พอลง windows + program พร้อมใช้งานเท่านั้นแหละ แกว่งตั้งแต่ 220 - 400mb/s เลย
    Last edited by theix; 1 Dec 2011 at 22:56:17.

  4. #4
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    แล้วแต่เงินจะพาไป
    ถ้าจะเอา อะไรก็ได้ที่ SB850 ขึ้นไป

  5. #5
    OverclockZone Member Squall-thainin's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2008
    Location
    อยุธยา 970 BE USER+

    Default

    Quote Originally Posted by theix View Post
    ผมเปลี่ยนจาก G.Skill Phoenix Pro 120gb (SATA II ต่อช่อง SATA III) มาเป็น M4 256GB ตัวเลข Benchmark สูงขึ้นก็จริง แต่ความไวแทบแยกกันไม่ออก เพราะ SSD ถึงจะเป็น SATA II มันก็ไวของมันอยู่แล้ว

    ว่าแต่ทำไมกราฟของท่านมันเรียบดีจัง ของผมตอนเอา M4 มาต่อปกติ (ยังไม่ลง Windows อะไรทั้งสิ้น) กราฟมันก็เรียบดี 400mbs+ ตลอด แต่พอลง windows + program พร้อมใช้งานเท่านั้นแหละ แกว่งตั้งแต่ 220 - 400mb/s เลย
    หรือเป็นเพราะMBของผมเป็นSATA 2หรือเปล่าครับ เหมือนรถยนต์ระดับกลางเหยียบเต็มที่ 160 นิ่งๆ(SATA2) กับรถสปอร์ตความเร็วสูงสุด 250 แต่จะให้วิ่งนิ่งๆ250 เป็นไปได้ยากกว่า ความเร็วเลยอยู่ในช่วง160-250(sata3)


    ป.ล.M4 Windows ตอนนี้ใช้งานไปประมาณ70GBครับ
    Last edited by Squall-thainin; 1 Dec 2011 at 23:54:33.

  6. #6
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    เปลี่ยนครับเปลี่ยน

  7. #7
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    SSDแพงกว่าบอร์ด เปลี่ยนบอร์ดไปก็คุ้มครับ 555-

    ถ้างบเหลือเอา SB950ไปเลย นิ่งกว่าครับดูจากท่านวีนะ

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    แล้วแต่เงินจะพาไป
    ถ้าจะเอา อะไรก็ได้ที่ SB850 ขึ้นไป
    ก็ว่า ตอนเอาไปล้างคราวก่อน กระตุกเป็นเจ้าเข้า

    ทีแท้ก็ SB710 นี่เรอะ -*-

  9. #9
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ไม่ค้มครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •