overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member calamitous's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009
    Location
    bangkok

    Default ADATA S510 Series AS510S3-120GM-C 120GB ความเร็วในรูปปกติหรือเปล่าครับ

    ลงวิน7 ไดร์เวอร์ครบ ลงโปรแกรมต่างๆครบ อัพ FW ตัวใหม่ของ ADATA แล้วครับ M/B Asrock 880GMH u3s3

    ADATA.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2007

    Default

    ลองใช้โปรแกรมอื่นอย่างที่ในบอร์ดแนะนำเข้า HD มันไม่นิ่ง แต่ผมว่าน่าจะแหล่มแล้วนะ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    ไม่รู้จะตอบในนี้หรือพันทิพดี เอาในนี้แหละ

    บล็อกแบบนี้ เพิ่งลงวินโดวส์เสร็จกะโปรแกรมนิดเดียวแหงๆ

    ลองปรับ Block ใน Option เป็น 8-64 MB ครับ

    ส่วนเรื่องกราฟตกตอนมีข้อมูล เป็นปกติของ SandForce เกือบทุกตัว

  4. #4
    LASeR09
    Guest

    Default

    SB710 ยัด HDD 2TB ไป 3 ลูก + VGA แรงๆ 1 ตัว
    เหมือนเอารถตุ๊กๆ ไปขนเหล็ก 5 ตัน

    อย่าว่าแต่จับไปเล่น กับ SSD ความแรงสูง ^^"

    แนะนำบอร์ดตัวนี้ดีกว่า ลาก cpu ram hdd กระจาย
    ASUS M5A99X EVO AM3+ AMD990X/SB950 Q.CF/Q.SLI U3S3 1394 4690 (jedi)
    Last edited by LASeR09; 2 Dec 2011 at 09:45:01.

  5. #5
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    ^
    ยุขึ้นซะด้วย เอิ๊ก ฝากตีหัวคนนำเข้า M4 ด้วยนะครับ ราคาเมืองนอกอย่างถูกอ่ะ -_-"

  6. #6
    mezz's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    Themall3 รามคำแหง

    Default

    เพิ่งได้บอร์ด asus มาเทสเมื่อกี้

  7. #7
    OverclockZone Member calamitous's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009
    Location
    bangkok

    Default

    ในoptionผมปรับได้สุดแค่8mbเองครับ กับตรง cpu usage ของผมขึ้นสูงมาก แต่ดูของหลายๆท่านใช้ไม่เกิน5-10เปอเซน

  8. #8
    mezz's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    Themall3 รามคำแหง

    Default

    ลองใช้ win7 เทสคะแนน Rating ดูหน่อยครับ แต่ละส่วนได้คะแนนเท่าไรบ้าง

  9. #9
    OverclockZone Member calamitous's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009
    Location
    bangkok

    Default

    spec เครื่อง
    Phenom IIx3 710
    Ram:Corsair VG 8GB 1600Mhz Dual Kit
    M/B :Asrock 880GMH U3S3
    VGA: Asus DCII 560ti top


    mainboard.jpg


    testrating.jpg

  10. #10
    mezz's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    Themall3 รามคำแหง

    Default

    7.9 ผมว่ามันก็แรงแล้วนะ ยิ่งโปรแกรมในเครื่องเยอะ กราฟก็ยิ่งแกว่ง

    ใน bios อะไรที่ไม่จำเป็นก้ disable ให้หมดช่วยให้เร็วขึ้นนิดหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member calamitous's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009
    Location
    bangkok

    Default

    ใน bios southbridge มัน sb700 แต่เวบ asrock sb710 ว่าจะลองซื้อสาย SATA 3 สายกลม เกรดดีๆที่ขายในOCZมาลองดู น่าจะเกี่ยวกับพวกชิปเซทด้วยแน่ๆของคุณ mezz chipsetตัวใหม่กว่า

    แล้วที่ cpu uasge ใน HD tune ที่มันขึ้นเยอะผิดปกติกว่าชาวบ้านเขามีอะไรผิดปกติหรือเปล่าครับ ขอบคุณที่แนะนำ

  12. #12
    OverclockZone Member calamitous's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009
    Location
    bangkok

    Default

    มีอีกอย่างคือ ใช้โปรแกรม Paragon Alignment Tool 2.0 กับ SSD ไม่ได้ครับ หรือต้อง Alignment หลังใช้ Acronis DriveCleanser โดยเอาssdไปต่อกับเครื่องวิน7ก่อนใช่หรือเปล่าครับ

    กดที่ไดรว์อื่นได้แต่ที่SSDไม่ได้ครับ
    alignment.jpg


    ปล.ตอนกำลังเขียน เครื่องวูบไป1รอบ แต่พัดลม cpu ไฟเครื่องต่างๆยังติดต้องกดรีเซ็ทเครื่องอย่างเดียว(หรือว่าต้องรอเดี๋ยวมันจะกลับมาหรือเปล่าครับ) นี่เป็นที่ SSD ใช่หรือเปล่าครับ ที่คุณ Zyxzenze บอกเสมอว่า ชิปSandForce2มันจะค้าง แบบนี้ควรเคลมเลยดีหรือเปล่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member calamitous's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009
    Location
    bangkok

    Default

    รูปที่เปิด AHCI ใน Bios

    2011-12-04_11-46-24_515.jpg


    แต่ พอบูทเครื่อง กลับเจอแบบนี้

    AHCI bios.jpg

    แปลว่าเปิดไม่เจอ หรือบอร์ดมีปัญหาครับ

    ตอนนี้ใช้โปรแกรมที่มากับ SSD ลบทิ้งแล้วด้วย Acronis True Image HD ได้แบบไม่มีข้อมูล

    pure.jpg


    ขั้นต่อไปทำไงดีครับ

  14. #14
    mezz's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    Themall3 รามคำแหง

    Default

    ลอง disable sata ide Combined ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member calamitous's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009
    Location
    bangkok

    Default

    ไม่เจอเหมือนเดิมครับ ผมเลยลองปิด AMD AHCI BIOS ROM ข้อความหน้าจอที่หาไม่เจอไม่ขึ้นเลยครับ แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเปิด AHCI แล้วสามารถตรวจสอบใน windows ได้หรือเปล่าครับ

  16. #16
    mezz's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    Themall3 รามคำแหง

    Default

    amd มี driver ahci กับ sb ที่ใหม่กว่าในแผ่นนะครับ ลองโหลดมาลงดู

  17. #17
    OverclockZone Member calamitous's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009
    Location
    bangkok

    Default

    โหลดและลงเรียบร้อย ถ้าเปิด AMD AHCI BIOS ROM เหมือนเดิมครับ No device detect

  18. #18
    mezz's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    Themall3 รามคำแหง

    Default

    ลงได้มันก็น่าจะเป็น ahci อยู่มั้งครับ , ถ้าเป็น ide อยู่ความเร็วคงไม่ถึง300

    แต่ cpu 80% มันก็แปลกๆ ลองลง windows ใหม่ดูไหมครับ ผมใช้ 64bit sp1

    และก็ลงนี่เผื่อไว้ด้วย
    http://majorgeeks.com/SSD_Tweaker_d6382.html

  19. #19
    OverclockZone Member calamitous's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009
    Location
    bangkok

    Default

    SSD_Tweaker ที่เอาเครื่องออกให้หมดใช่หรือเปล่าครับ

    ตอนนี้ลงวินใหม่ลงในSSD+SSD_Tweaker ได้ตามรูปครับ

    after.jpg

  20. #20
    LASeR09
    Guest

    Default

    .... ขอดีราคาถูกก็มีถ้าเลือกให้เข้าชุด พอเหมาะกับงานที่ต้องการ ^^
    Last edited by LASeR09; 5 Dec 2011 at 15:05:42.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •