overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member touchseal's Avatar
    Join Date
    19 May 2011

    Default อยากทราบครับ ใครรู้ตอบทีครับ PWM กับ PCI ครับ

    IMAG0318.jpgSP12025S1H4-1-LED-2P_2.jpgSP12025S1H4-1-LED-2P_5.jpgมันเกี่ยวกับพัดลมอย่างไรบ้างครับ เป็นช่องต่อหรือตัวปรับรอบ หรือยังไงครับ พอดีอยากได้รุ่นนี้อ่ะครับ ผู้รู้ช่วยหน่อยน่ะครับ บอกวิธีต่อด้วยยิ่งดีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    PCI เป็นตัวปรับรอบที่ไปใส่ตรงช่องของตัวเคสได้ครับ (ที่เสียบการ์ดอะไรต่างๆนั่นแหละ) มันจะไปยึดไว้ตรงนั้น

    ส่วน PWM เป็นสัญญาน digital pulse ไว้คุมรอบพัดลมครับ (พัดลมแบบ 4 พิน ส่วนใหญ่ที่สายน้ำเงินริมสุดน่ะครับ)

  3. #3
    OverclockZone Member touchseal's Avatar
    Join Date
    19 May 2011

    Default

    ขอบพระคุณอย่างสูงครับ แล้วทั้งสองอย่างใช้ร่วมกันหรืแแยกกันครับ (พัดลมแบบ 4 พิน ส่วนใหญ่ที่สายน้ำเงินริมสุดน่ะครับ) งง ครับ ขอบคุณอีกรอบครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ถ้าเอาพัดลมแบบ PWM (4 พิน) ไปเสียบช่อง 3 พิน มันก็ทำงานได้ครับ วัดรอบได้ปกติ แต่แค่มันจะปั่นไปรอบสูงสุดไม่ได้ แค่เพียงคุมรอดได้เบื้องต้น ส่วนนทางกลับกันถ้าเอาพัดลม 3 พิน (ธรรมดา) ไปเสียบช่อง 4 พิน (PWM) มันก็ทำงานได้ครับ เต็มที่ของ 3 พิน แต่จะเอามาตรฐานควบคุมรอบของ PWM มาใช้ไม่ได้ แค่นั้นเองครับ

    เด๋วนี้ใน BIOS จะเลือกได้ครับว่า ช่องเสียบแบบ 4 พินที่รองรับ PWM จะใช้กับพัดลม 3 พิน หรือ 4 พิน ได้ มีโหมดให้ปรับครับ
    - 3 พิน จะคุมแบบปรับโวลต์
    - 4 พิน จะคุมแบบสัญญาณ Digital ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hotbullet's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    ถ้าเอาพัดลมแบบ PWM (4 พิน) ไปเสียบช่อง 3 พิน มันก็ทำงานได้ครับ วัดรอบได้ปกติ แต่แค่มันจะปั่นไปรอบสูงสุดไม่ได้ แค่เพียงคุมรอดได้เบื้องต้น ส่วนนทางกลับกันถ้าเอาพัดลม 3 พิน (ธรรมดา) ไปเสียบช่อง 4 พิน (PWM) มันก็ทำงานได้ครับ เต็มที่ของ 3 พิน แต่จะเอามาตรฐานควบคุมรอบของ PWM มาใช้ไม่ได้ แค่นั้นเองครับ

    เด๋วนี้ใน BIOS จะเลือกได้ครับว่า ช่องเสียบแบบ 4 พินที่รองรับ PWM จะใช้กับพัดลม 3 พิน หรือ 4 พิน ได้ มีโหมดให้ปรับครับ
    - 3 พิน จะคุมแบบปรับโวลต์
    - 4 พิน จะคุมแบบสัญญาณ Digital ครับ
    จดๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member touchseal's Avatar
    Join Date
    19 May 2011

    Default

    เป็นประโยชน์สำหรับทุกคนมากๆครับ ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •