overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member thejom's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default Battlefield 3 กับชุด Home Theater 5.1

    คือผมลองเอาสาย optical มาต่อคอมและลอง ต่อ Home Theater อ่าคับ Home Theater เป็นรุ่น Sony DAV SR2 เป็น 5.1 ผมลองต่อแล้วลองเล่นfast5 อ่าคับ ใช้โปรแกรม windows media player ก็เล่นได้เสียงออก5.1 และมีไฟบอกว่าทำงานระบบ dts หรือ dolby digital ที่เครื่องเสียง ไฟจะเปลี่ยนตามเสียงที่เราเลือกในคอม แต่พอลองใช้ CyberLink PowerDVD 11 ก็ไม่เป็น5.1 ไฟบอกว่าใช้ระบบก็ไม่มีขึ้น ลอง bf3 ก็ไม่มี5.1 และไม่มีไฟขึ้น ลอง mw3 ปรับ5.1ก็ไม่ออก5.1 ช่วยด้วยคับ อยากเล่นBF3 แบบ5.1มาก อยากรู้จะมันขึ้นขนาดไหน
    MB เป็น ASUS P5KC คับ

  2. #2
    OverclockZone Member l9399tx199's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    เข้าเกม ออฟชั้นไปที่เสียง ปรับ Enhanced Stereo Mode ให้เป็น off อีกนิดปรับ hi-fi เป็น WAR TAPES จะเกิดสงครามขึ้นในบ้านคุณครับ ขอให้สนุก
    เคดิส
    http://www.overclockzone.com/forums/...E0%B8%9A/page2
    แหละ
    CyberLink PowerDVD 11 ต้องไปปรับเอง อยู่ข้างๆตัวปรับเสียงของโปรแกรม รูปประมาณนี่ <O> คลิกแล้วมีหน้าต่างใหม่ เข้า Audio อยากให้ออกกี่ลำโพง ปรับตรง speaker เลย
    Last edited by l9399tx199; 2 Dec 2011 at 02:51:01.

  3. #3
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    อารมนี่ต้อง war tapes ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member drift000's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2009
    Location
    พระราม2, เทเวศน์, มหาชัย, จตุจักร, คาร์ฟูลอิสรภาพ, ดาวคนอง

    Default

    ีระวังข้างบ้านจะแตกตื่น

  5. #5
    OverclockZone Member vagrants's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2009

    Default

    ตอนเล่นครั้งแรก ฉากที่หลบไรเฟิล แล้วคลานบนดาดฟ้า เสียง dts ทำให้ตื่นเต้นได้อีก 30 %

  6. #6
    OverclockZone Member Raidmax_K's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    GMT+07.00

    Default

    battlefield 3 นิถ้าได้ชุดลำโพง 5.1 หรือ 7.1 นิผมว่าโคตรสะใจเลยนะนั่น
    ยิงกันทีเสียงสนั่น

  7. #7
    OverclockZone Member nonyoyo01's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Raidmax_K View Post
    battlefield 3 นิถ้าได้ชุดลำโพง 5.1 หรือ 7.1 นิผมว่าโคตรสะใจเลยนะนั่น
    ยิงกันทีเสียงสนั่น
    +1 ระวังข้างบ้านด้วย อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member thejom's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    Enhanced เป็นoffละนะคับก็ไม่เป็น5.1อ่าคับ ท่าระบบ5.1ทำงานมันจะมีไฟขึนที่เครื่องเสียงอ่าคับ

  9. #9
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    แนวนี้ต้อง ต่อ analog rca จากการ์เสียง เข้า avr ครับ

    เกมไม่ได้ส่งสัญญาญเสียงเหมือนหนัง

  10. #10
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    เกมนี้ผมปรับยังไงก็ออกแค่ 4.1 ch
    เพราะลำโพง Center มันไม่ยอมดังเลย

  11. #11
    OverclockZone Member vagrants's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kenqji View Post
    เกมนี้ผมปรับยังไงก็ออกแค่ 4.1 ch
    เพราะลำโพง Center มันไม่ยอมดังเลย
    ของผมออกปกตินะ การ์ด sb0460+ลำโพง x-15

  12. #12
    OverclockZone Member kiat999's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by l9399tx199 View Post
    เข้าเกม ออฟชั้นไปที่เสียง ปรับ Enhanced Stereo Mode ให้เป็น off อีกนิดปรับ hi-fi เป็น WAR TAPES จะเกิดสงครามขึ้นในบ้านคุณครับ ขอให้สนุก
    เคดิส
    http://www.overclockzone.com/forums/...E0%B8%9A/page2
    แหละ
    CyberLink PowerDVD 11 ต้องไปปรับเอง อยู่ข้างๆตัวปรับเสียงของโปรแกรม รูปประมาณนี่ <O> คลิกแล้วมีหน้าต่างใหม่ เข้า Audio อยากให้ออกกี่ลำโพง ปรับตรง speaker เลย

    จะเกิดสงครามขึ้นในบ้านคุณ ชอบๆ

  13. #13
    OverclockZone Member lookkrit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    World

    Default

    ไปปรับในวินโดว์ยังครับ ถ้าไม่ได้ปรับก็ไม่ออกน่ะ ปรับที่ Control panel > Sound บนแทบเลือก playback คลิกขวาตรง Speaker ของเราเลือก configure speaker

    เลือกในนั้นเป็น 5.1 Surround ลองเทสลำโพงดู ว่าออกครบไหม ละก็ next ไปจนเสร็จเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member thaweea101's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    กทม. ลาดพร้าว 101/1

    Default

    Quote Originally Posted by acquiesce View Post
    แนวนี้ต้อง ต่อ analog rca จากการ์เสียง เข้า avr ครับ

    เกมไม่ได้ส่งสัญญาญเสียงเหมือนหนัง
    Attachment 1469655

    ออกครับท่านแต่ต้องใช้การ์ดรุ่นที่มี DTS connect เช่น Asus sonar ds แต่รุ่นนี้ของผมแปลงหัว Coax ต่างหาก เพราะมันไม่มีมาเหมือนรุ่นใหม่ๆ จากนั้นท่านก็ใช้สาย Coax วิ่งไปหา AVR แอมป์ 5.1 เหมือนกับที่ท่านทำกับ เครื่องเล่น DVD ไปหา AVR เลยครับ แนะนำให้ใช้สาย Coax เพราะเสียงดีกว่า Optical ไม่บาดหูแหลมเฟี้ยว เสียงสมจริงธรรมชาติกว่าครับ

    Attachment 1469665

    ใช้พวก AVR รุ่นเก่าๆ ที่ไม่มี HDMI ก็ได้ครับ ขอให้เป็น DTS ก็พอ ส่วนระบบ Dolby Digital ไม่แนะนำนะครับ เสียงสู้ DTS ไม่ได้

    เพียงเท่านี้แหละ 5.1+DTSผ่านสาย Coax เสียงมารอบทิศทางแบบชัดเจนราวกับกำลังดูหนังระบบ DTS ทีเดียว

    ปล.ผมทดสอบทั้ง
    1.Analog จากการ์ดเข้าไป AVR5.1(ผ่านตรง) ซึ่งจะใช้การถอดรหัสด้วย การ์ด
    2.Digital DTS จากการ์ด ไปหา AVR ให้ AVRเป็นตัวถอดรหัสเสียง
    ปรากฏว่า เหมือนดูหนังระหว่างDVD กับ VCD เลยครับ คนละเรื่องเลย
    Last edited by thaweea101; 5 Dec 2011 at 14:23:41.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •