overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อัพเดท Bios เค้าทำกันยังไงหรือครับ (งง)

  1. #1
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default อัพเดท Bios เค้าทำกันยังไงหรือครับ (งง)

    ผมอัพเดท Bios ..........
    ผมได้ยินแล้ว งง ไม่เคยรู้เรื่อง (มือใหม่น่ะ) รบกวนท่านผู้รู้สละเวลาซักนิดอธิบายให้ผมหน่อยครับ
    ให้ผมหายงงซักที อยากรู้มาก ๆ ครับ คือ เครื่องผมมีปัญหา เค้าว่าลองอัพเดท Bios ดู ผมก็เลยงง
    ขอบคุณครับ.........
    (คือ แมนบอร์ด ASUS A8V Deluxe Socket 939 ใช้กับการ์ดจอ Spark ATI Radeon 9550 DDRII 256 MB AGP 8x ไม่ได้อ่ะ)
    Last edited by yeedeek; 6 Feb 2008 at 13:23:40.

  2. #2
    OverclockZone Member e20wac's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Songkhla

    Default

    อยากรู้เหมือนกัล รอท่านผู้รู้มาตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    อย่างแรกต้องเข้าไปโหลด bios ไฟล์ จากเวปของ Asus เลือกรุ่นเมนบอร์ดให้ถูกด้วยนะครับ เอามาเก็บไว้ในไดรฟ์
    C หรือ D ก็ได้ ให้สดวกในการค้นหา จากนั้นเปิดโปรแกรม AsusUpdate (ใช้ได้กับเมนบอร์ดบอร์ด
    ของ Asus เท่านั้น ยี่ห้ออื่นอาจจะมีวิธีที่แตกต่างกันออกไป
    )




    หลังจากเปิดโปรแกรมเลือก Update BIOS from file กด Next



    เลือกไฟล์ไบออสที่ได้โหลดมาเก็บไว้แล้วกดเปิด



    จากนั้นกด Flash รอประมาณอึดใจก็เสร็จ แล้วกด ok เพื่อ Restart




    เป็นอันเสร็จสิ้นจากการแฟลชไบออส เปิดโปรแกรม CPU Z เพื่อดูว่าเวอร์ชันไบออสเปลี่ยนหรือป่าว
    ถ้าเปลี่ยนก็แสดงว่าได้แฟลชไบออสสำเร็จแล้ว ทดลองใช้ดูว่ามีปัญหาอะไรหรือป่าว


    ป.ล. การแฟรชไบออสจะทำก็ต่อเมื่อ ไบออสตัวเก่ามีปัญหาไม่สามารถรองรับอุปกรณ์ใหม่ๆได้ ไม่แนะนำไห้
    แฟลชไบออสเล่น ก่อนทำการแฟลชไบออสควรศึกษาคูมือให้เข้าใจก่อนลงมือทำ เพราะว่าถ้าเกิดความ
    ผิดพลาดอาจจะทำให้คอมของท่านเปิดไม่ติดอีกเลย
    Last edited by one; 6 Feb 2008 at 14:55:38.

  4. #4
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ .....

  5. #5
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    แล้ว Downgrade ผ่าน AsusUpdate นะครับ ทำไง

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    การ Downgrade เปิดโปรแกรมแล้วเลือก Options แล้วกด Next



    จากนั้นติ๊กเครื่องหมายถูกหน้า BIOS Downgrade แล้วกด Next



    เสร็จแล้วทำตามขั้นตอนปรกติ เท่านี้ก็สามารถ Downgrade BIOS ได้แล้วครับ

    ป.ล. เมนบอร์ดของ Asus บางรุ่นอาจจะ Downgrade ด้ายวิธีนี้ไม่ได้ต้องไปทำบน Dos

  7. #7
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    แล้วผมหาasusupdateไม่เจออะครับต้องทำไงครับ ผมใช้p5k-cอยู่ครับ

  8. #8

  9. #9
    OverclockZone Member e20wac's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Songkhla

    Default

    ขอบคุณคร้าบ สงสัยมานานแระ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •