overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member devilbob's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    chonburi

    Default มือใหม่ครับ พา i7 2600 k + z68x-ud3h-b3 ไป 4.7 gทีครับ

    ตอนนี้ผม 4.2 auto หมด สว่น ram ตั้งไว้ 1600 ไฟ 1.6

    CPU - I7 2600K
    M/B - Gigabyte z68x-ud3h-b3
    RAM - RAM DDR3 4G 2200 G SKILL F3 17600CL9D 4GBXLD 2GBX2
    PSU - Raidmax RX730SS
    ซิ้ง - V6GT

    แนะนำทีครับปรับยังไง ให้ได้ 4.7 อะครับ ส่วน load line ผมไม่ได้ตั้งเพราะไม่รู้ัว่าจะตั้งเท่าไรดีิะครับ

    ผมลองแล้วไฟ 1.38 รันปุ๊บ ค้างปั๊บ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตั้งแรม 2133 ไฟแรมตามสเปค CL ตามสเปค อย่าเปิด XMP ให้ตั้งเอง

    load line level7
    ไฟ CPU 1.38 ต้องบูท 4.7 ได้อยู่แล้วนะครับลองดู
    QPI AUTO
    ที่เหลือ AUTO ให้หมดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member devilbob's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    chonburi

    Default

    เป็นอะไรไหม ถ้า ตั้งไฟแรม ไว้ 1.605 แล้วก็ตั้งค่่าสุดหมดอะครับ น่าจะเป็นความเร็ว เป็น เอ๊กเปอร์ เอ๊กตรีม

    ผมตั้ง 2133 อะครับ พอตั้ง 1.6 เปิดไม่ติดอะครับ ต้อง เป็น 1.605

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรม GSKILL รุ่นนี้ไฟ 1.65 ไม่ใช่เหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member devilbob's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แรม GSKILL รุ่นนี้ไฟ 1.65 ไม่ใช่เหรอครับ
    อ่าวเหรอครับ เห็นที่กล่องบอก1.6 แล้วตกลงนี่ต้องตั้ง 1.605 หรือ 1.65 ครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งั้นก็ตามข้างกล่อง แต่จริงๆต้องที่แปะไว้ที่ตัวแรมครับ จะมีบอก เคยเจอที่กล่องกับที่แรมระบุไม่ตรงกันเฉยเลยโครตงง

  7. #7
    OverclockZone Member devilbob's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    งั้นก็ตามข้างกล่อง แต่จริงๆต้องที่แปะไว้ที่ตัวแรมครับ จะมีบอก เคยเจอที่กล่องกับที่แรมระบุไม่ตรงกันเฉยเลยโครตงง
    จากนี่อะครับ http://www.mdcomputeronline.com/stor...263281-th.html

    ผมเอาพัดลมเป่าแรมออก จะเป็นไรไหมอะครับ มันติดซิ้งอะ

    แต่ตั้งไฟไว้ 1.605 ไม่เป็นไรใช่ไหมครับ

    Performance Enhance -- Extreme
    Dram Timing Selectable (SPD) --- Expert

    อย่างนี้ไม่เป็นไรใช่ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member devilbob's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    chonburi

    Default

    clock212.jpg

    อย่างนี้เป็นไงอะครับ ใช้ได้ไหมอะครับ

    ต้องปรับอะไรอีกไหมอะครับ แนะนำทีครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป ภูเก็ต (16/12/61)

    Default

    เมพ ขิงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member devilbob's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เมพ ขิงๆ
    ขอบคุณครับ มือใหม่อะครับ ชี้แนะด้วยนะครับ

    ถามหน่อยสิครับ ถ้าเราใช้งานปกติ เรา clock ไว้อย่างนี้ จะไม่มีผลอะไรตามมาใช่ไหมครับ เพราะผม คง ไว้ที่ 4.7 อะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member jim_java's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะครับซิ้งค์ระบายความร้อนดีอยู่้แล้ว ถ้าไม่เอาไปโหลดบิททั้งวันทั้งคืนไม่ปิดแบบ 24/7 CPUก็คงอยู่ด้วยได้ไม่นานครับ
    Last edited by jim_java; 2 Dec 2011 at 11:41:09.

  12. #12
    OverclockZone Member devilbob's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    chonburi

    Default

    ไฟเลี้ยง cpu นี่ มันจะไม่ลดเลยเหรอครับ แม้แต่ตอนเปิดไว้เฉยๆอะครับ วันนึงผมใช้คอมประมาณ 20 ชม อะครับ

    แล้วพัดลมเป่าแรมผมถอดได้ไหมอะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member jim_java's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by devilbob View Post
    ไฟเลี้ยง cpu นี่ มันจะไม่ลดเลยเหรอครับ แม้แต่ตอนเปิดไว้เฉยๆอะครับ วันนึงผมใช้คอมประมาณ 20 ชม อะครับ

    แล้วพัดลมเป่าแรมผมถอดได้ไหมอะครับ
    ถ้าปิดตัวปรับตัวคูณอัตโนมัติไว้(C1EและSpeed Step)มันก็จะจ่ายไฟเลี้ยงเต็มตลอดตามที่เรา OC ไว้ ส่วนในเรื่องของแรมถ้าเราไม่ได้ลากBUSสูงๆไว้โดยใช้ไฟสูง ถ้าไม่ถึง1.7+ไม่ใส่ก็ได้ครับ

    ปล.วันนึงคุณนอน 4ชม. เองหรอ O_0

  14. #14
    OverclockZone Member devilbob's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by jim_java View Post
    ถ้าปิดตัวปรับตัวคูณอัตโนมัติไว้(C1EและSpeed Step)มันก็จะจ่ายไฟเลี้ยงเต็มตลอดตามที่เรา OC ไว้ ส่วนในเรื่องของแรมถ้าเราไม่ได้ลากBUSสูงๆไว้โดยใช้ไฟสูง ถ้าไม่ถึง1.7+ไม่ใส่ก็ได้ครับ

    ปล.วันนึงคุณนอน 4ชม. เองหรอ O_0


    ขอบคุณมากครับ

    อิอิ แฟนมาเล่นต่ออะครับ เลย ใช้คอมเยอะ

    ปล.ตกลง ต้องเปิด มันยังไงอะครับ C1EและSpeed Step อันนี้อะ

  15. #15
    OverclockZone Member jim_java's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ^

    อยู่ในหน้า Bios ครับลองเข้าไปหาดูนะครับ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •