overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member boatbyboat's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default รบกวนถามปัญหา ATI HD3650 AGP หน่อยครับ

    สวัสดีครับ

    คือการ์ดจอตัวเก่าเสีย เลยหาตัวใหม่มาใส่แทน ทีนี้ พอใส่เส็ด ลง Driver เส็ด .. รีคอม ก็ลื่นดี แต่พอ เข้าเกมปุ๊บ (Ragnarok) เล่นไม่ได้เลยครับ กระตุกมาก เกม Aika ก็กระตุก ทั้งๆที่การ์ดจอตัวเก่าไม่กระตุกเลย
    ตอนนี้ก็ได้แต่เล่น Angry Bird กับอ่านเว็บนุ๊นนี้ไปก่อน
    ตัวเก่าเป็นตัว ATI Radeon 9550

    ผมก็ลองไปเซิร์ชดูใน Google (เว็บนอก) ก็มีปัญหาแนวๆเดียวกันเกิดขึ้น ก็พยายามแก้ด้วยวิธีต่างๆนาๆที่เค๊ามาโพสๆกัน ทั้งเปลี่ยน Driver เป็นตัว 11.11b ,11.11 ,11.11AGP Hotfix , 10.5 , 10.6 แล้วก็เซตในไบออสอีก ตรง AGP Fastwrite ใส่เป็น Disable , VGA Memory ก็ใส่เป็น 256 และอื่นๆที่จำไม่ได้ก็มี (ตอนนี้ใช้ Driver ตัว 11.11 AGP Hotfix อยู่อาการเหมือนเดิม)

    ลองหลายวิธีมาก ตอนนี้หมดปัญหาแก้ มาถามในนี้ดีกว่า เผื่อจะมีผู้รู้มาตอบ การ์ดจอซื้อมาได้ 2 วันแล้วครับ แก้อยู่สองวันเต็มๆ ตอนแรกก็เหมือนจะหาย แต่จริงๆแล้วเป็นแค่ความรู้สึก(หลอกตัวเอง 5555)

    ส่วน Spec com. ของผมก็
    CPU = P.4 (478) 2.4 @ 2.9
    M/B = P4S800
    Ram = 1Gb 1ตัว 256mb 2ตัว
    HDD = IDE 160GB

    ผมใช้ Windows 7 Ultimate นะครับ

    เท่านี้แหละครับ

    ขอบคุณล่วงหน้า
    Many Thanks
    Last edited by boatbyboat; 2 Dec 2011 at 10:54:09.

  2. #2
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    ไปเจอวิธีแก้ปัญหาจากเวปฝรั่งมา ลองเอาไปทำดูนะครับ ^ ^

    http://www.sevenforums.com/graphic-c...-2400-pro.html

  3. #3

    Default

    3650 มันแรงกว่าหลายขุมเลยนะนั้น

    แต่ทำไมกระตุกหว่า

  4. #4
    OverclockZone Member boatbyboat's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ขออนุญาต ขุดขึ้นมาครับ พอดีทำตาม Reply 1 แล้วแก้ไม่หายครับ ตอนนี้ก็ยังเป็นเหมือนเดิม(แลคๆกระตุกๆ ดอทเอยังกระตุก)

    พอจะมีวิธีอื่นมั้ยครับ ปวดหัวจังเลย -_-

  5. #5
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ล้างไดร์เวอร์สะอาดเกลี้ยงชัวร์นะครับ ?

    ระวังเจอสารตกค้างนะเออ

  6. #6
    OverclockZone Member boatbyboat's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ไม่ค่อยชัวร์อะครับ พอดีใช้ตัว uninstall ของ window พอจะมีมั้ยครับจะลองอีกรอบนึง

  7. #7
    OverclockZone Member boatbyboat's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ลองโหลด Driver Sweeper มาแล้วครับ ลบแล้ว เสร็จแล้วก็รีคอม มาเช็คอีกรอบ ไม่มีเหลือแล้ว ลองเปิดใน registry ก็ไม่เห็นแล้ว ลงใหม่เสร็จ เรียบร้อย ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ หมดปัญญาแล้วจริงๆตอนนี้ TT ไม่รู้จะทำยังไงดีไม่มีเกมส์เล่นคลายเครียด แต่กลับเครียดกว่าเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member Wellcom's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2011

    Default

    เพิ่งเข้ามาเห็นน่ะครับ

    เอางี้น่ะครับ ถ้าแก้ไม่ได้ หรือมีปัญหาอะไร เอามาคืนครับ เดี๋ยวผมคืนเงินให้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    Driver Sweeper มันต้องลงก่อนแล้วค่อยแก้ไดร์เวอร์ไม่ไช่หรือ -*-

    หรือการ์ดจอมันใหม่ไปหน่อย ? ลองอัฟ BIOS ดูหรือยังครับ

    ถ้าทุกวิธีแล้วยังไม่ใด้ ก็ดับเครื่องพลีชีพ(ลงวินโดวส์ใหม่)โลด

  10. #10
    OverclockZone Member boatbyboat's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    อัพแล้วครับ เหมือนเดิม ลงวินโดวส์ใหม่แล้ว เหมือนเดิมเลย

  11. #11
    OverclockZone Member Wellcom's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2011

    Default

    ตามที่คุยกันทาง PM น่ะครับ จะเข้ามาวันใหนโทรบอกผม ล่วงหน้าน่ะครับ

    089-0446479 นัดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member boatbyboat's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ครับท่าน

  13. #13
    OverclockZone Member boatbyboat's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ขอปิดกระทู้ครับ ตอนนี้คืนการ์ดจอพี่ wellcom ไปแล้วขอบคุณมากๆที่แลกคืนให้ครับ หาคนแบบพี่คนนี้ยากมากสมัยนี้ ตัวการ์ดไม่ได้มีปัญหาอะไร เพียงแต่มันไม่โอเคกับคอมของผมเท่านั้นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •