overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1

    Default ลง Windows 7 ดีไหม ?

    ผมอยากจะถามความเห็นอะครับ ว่าโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ลง 7 ดีไหม

    เสปก

    Amd Athlon II X2 P320 @2.1Ghz

    RAM 1GB DDR3

    HD4250 Shared 64mb

    อยากลงวิน 7 อะครับ เพราะเล่น XP เกิดปัญหา แรมไม่พอในการใช้งาน เลยอยากจะลง 7 เพราะ 7 มัน จัดการทรัพยากรได้ดีกว่า XP อะครับ

    จะลง 7 ดีไหม เล็งไว้ 2 รุ้่น คือ

    Windows 7 Starter กับ Windows 7 Home edition

    ลงตัวไหนดีครับ

    การใช้งาน ก็๋ ทำงาน ดูหนังต่อ ทีวี LCD เล่นเฟสบุ๊ค

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    แรม 1GB ลง XP น่าจะเหลือๆ แล้วนะครับ ลงโปรแกรมขยะเยอะเกินรึป่าว ถึงแรมไม่พอ

    ส่วน 1GB กับ Windows 7 ผมว่าอย่าดีกว่า เคยลงโน๊ตบุก 1GB เหมือนกิน เวลาเล่นเกมส์ facebook มันแดกไปเกือบหมดเลย

  3. #3

    Default

    ไม่ได้ลงอะไรเลยครับ

    เข้าเฟสบุ๊คที หลือดู Potplayer หรือเล่นเอมพร้อมกัน มันจะค้างคัรบ แรมจะไม่พอ

    ต้องทำได้แค่ทีละอย่างอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member yatsuchi's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2011
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    ผมว่าจะลง7 ควรมีแรมอย่างต่ำๆ2กิ๊กนะท่าน

    ซื้อแรมเพิ่มโลดเลย 4กิ๊ก อันละ700นิดๆ -..-

    ใส่2อัน8กิ๊ก

  5. #5
    OverclockZone Member veteran's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2011
    Location
    สีลม

    Default

    ๑. วิน 7 ลงใหม่ เปิดมา ก็กินแรมไป ๕๐๐ แล้วครับ ( ผมใช้ แรม ๒ กิ๊ก เล่นเกมส์ต้องลุ้นไปวันๆ )

    ๒. ไดร์เวอร์ หาได้ครบไหมครับ ผมเคยหาอยู่หลายรุ่น เขาไม่มีให้ครับ

    ๓. ถ้าจะลงจริงๆ ก็ต้องเลือกรุ่นเล็กสุด ล่ะครับ

    ปล. ส่วนตัวเลยนะครับ หน้าเพิ่มแรม อีก ๑ แล้วใช้เดิมๆต่อไป ( มือสอง หน้าจะไม่กี่ร้อย )

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by veteran View Post
    ๑. วิน 7 ลงใหม่ เปิดมา ก็กินแรมไป ๕๐๐ แล้วครับ ( ผมใช้ แรม ๒ กิ๊ก เล่นเกมส์ต้องลุ้นไปวันๆ )

    ๒. ไดร์เวอร์ หาได้ครบไหมครับ ผมเคยหาอยู่หลายรุ่น เขาไม่มีให้ครับ

    ๓. ถ้าจะลงจริงๆ ก็ต้องเลือกรุ่นเล็กสุด ล่ะครับ

    ปล. ส่วนตัวเลยนะครับ หน้าเพิ่มแรม อีก ๑ แล้วใช้เดิมๆต่อไป ( มือสอง หน้าจะไม่กี่ร้อย )
    มันเป่้นโน๊ตบุ๊คอิะคัรบ ยังไม่หมดประกันก็เลยไม่ได้อัปเกรด

    ส่วน 7 ผมจะลง Starter เลยครับ

    เพราะ XP นี่ เปิดมาดินแรมไป 400 กว่า แล้ว เหลือแรมใช้แค่ 500 เข้าโครม เล่นเอม โหลดบิต ก็หมดแล้วครับ แรม ต้องไปดึงจากฮาสดิสอีก ทำให้ช้าเข้าไปใหญ่เลย

    ลืมบอก เล่นเกมเฟสบุ๊ค เหลือแรมอยู่ 2 MB บางทีก็ยังไม่พอ T^T
    Last edited by ไซย่า; 2 Dec 2011 at 16:11:49.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เพราะ XP นี่ เปิดมาดินแรมไป 400 กว่า แล้ว เหลือแรมใช้แค่ 500 เข้าโครม เล่นเอม โหลดบิต ก็หมดแล้วครับ แรม ต้องไปดึงจากฮาสดิสอีก ทำให้ช้าเข้าไปใหญ่เลย
    XP เปิดมากิน 400 ผมว่าผิดปกติแล้วครับ ลงอะไรเยอะเกินรึป่าว

    ถ้ายังไม่เปิดโปรแกรมอะไร XP กินเกิน 300 ผมก็ว่าเยอะแล้ว (สำหรับเครื่องที่มีแรม 1GB)

    ^ เกมส์เฟซบางเกมส์ กินแรมเป็นหลักร้อยเลยนะ

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    XP เปิดมากิน 400 ผมว่าผิดปกติแล้วครับ ลงอะไรเยอะเกินรึป่าว

    ถ้ายังไม่เปิดโปรแกรมอะไร XP กินเกิน 300 ผมก็ว่าเยอะแล้ว (สำหรับเครื่องที่มีแรม 1GB)

    ^ เกมส์เฟซบางเกมส์ กินแรมเป็นหลักร้อยเลยนะ
    ไม่นะครับ คือ เพื่อนแม่ เขาลง เป้นวินโมมา แล้วผมก็พยายามลบทุกอย่างออก เท่าที่ลบได้ แต่ส่วนมาก ลบไม่ได้ เพาะลงมาไม่สมบูรณ์ (พอจะเข้าไป Uninstall ถามหาไฟล์ ว่า ไฟล์ Uninstall อยู่ไหน และ บางโปรแกรมอย่าง photoshop CS 3 ผมก้ลบไม่ได้ เพราะไม่มีตัง Uninstall ) เท่าที่ผมลบก็จะมีพวก Clock แท๊บ บาร์ ของ Vista ทั้งหลายๆ แล้วก้โปรแกรมที่ผมไม่ใช่ ลบเท่าที่จะลบได้

    ส่วนเกมเฟส ผมเล่น เอมพาย & แอลาย ครับ ถ้าจะเล่นเกมเฟส ต้องปิดทุกโปรแกรมครับ ทั้ง บิต หรือ มmedia player และ ต้องปิด โครมทุกแท๊บด้วย ไม่งั้น แรมจะไม่พอ

  9. #9

    Default

    ดัน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    แล้วทำไมไม่ลง XP แบบ orginal ให้ใหม่หล่ะครับ

    ลงเสร็จกินไม่ค่อยเกิน 100MB เลย
    เครื่อง PC ลงโปรแกรมพื้นฐานพร้อมแอนตี้ไวรัสยังกินแค่ 2XX เอง


    อยากแต่งอะไรค่อยทำทีหลังเอา
    Last edited by ozeris; 3 Dec 2011 at 21:20:02.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2011

    Default

    ดัน XP. คับ

  12. #12
    OverclockZone Member arigun's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2010

    Default

    XP กินแรมน้อยที่สุดล่ะที่เคยใช้มา
    ตอนนี้ผมใช้ 7 x64 อยู่ลงโปรแกรมพื้นฐานครบเลยกินไป 1.3 ล่ะ

  13. #13

    Default

    ผมไม่มีแผ่น XP แบบ ออริแล้วอ่าา หาโหลดไม่ค่อยเจอเลย มีแต่ ตัวโม กับ ลิงค์ตาย

    ื์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •