overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มีสายโทรเข้าเบอร์บ้านแล้วเนทตัดตลอดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Deicide's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Some where in hell

    Default มีสายโทรเข้าเบอร์บ้านแล้วเนทตัดตลอดครับ

    ทำไงดีครับ โทรมาแล้วรับ เนทหลุดปั๊มเลย
    ถ้าไม่รับก็ไม่หลุด ทำยังไงดีครับช่วยหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ้าใช้เน็ต ADSL ให้ใส่ Splitter แยกสายที่จะไปต่อกับโทรศัพท์ และ โมเด็มหรือเร้าท์เตอร์
    ถ้าเป็นเน็ต 56k ให้ปิดบริการรับสายซ้อน (ปิดกด #43# ถ้าจะเปิดก็ *43#)
    Last edited by BlackDrago; 6 Feb 2008 at 12:53:24.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default

    * 43 #

  4. #4
    OverclockZone Member Deicide's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Some where in hell

    Default

    Quote Originally Posted by BlackDrago View Post
    ถ้าใช้เน็ต ADSL ให้ใส่ Splitter แยกสายที่จะไปต่อกับโทรศัพท์ และ โมเด็มหรือเร้าท์เตอร์
    ถ้าเป็นเน็ต 56k ให้ปิดบริการรับสายซ้อน (ปิดกด #43# ถ้าจะเปิดก็ *43#)
    ผมก็ใส่ splitter แบบเเยกอยู่เเล้วนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    แล้วเป็น ADSL ไหมล่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Snowwolf 7.0's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2007
    Location
    6/9 หมู่บ้าน เพชรกัญญา กทม.

    Default

    ลองเปลี่ยนสปลิทเตอร์ดูครับ
    แล้วระยะจากสปลิทเตอร์ - คอม เท่าไหร่, สปลิทเตอร์ - โทรศัพท์ - เท่าไหร่

  7. #7
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    รูปแบบการเชื่อมต่อโทรศัพท์และคอมฯภายในบ้านเป็นยังไงครับ
    แล้วมีโทรศัพท์กี่เครื่อง เพราะการต่อโทรศัพท์ทุกเครื่องต้องผ่าน Splitter ทุกเครื่องน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Deicide's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Some where in hell

    Default

    โทดทีครับมาตอบช้าไปธุระมา
    -ใช้ ADSL ครับ
    -คือ ระยะทาง ไกล้ กันมากครับไม่เกิน1เมตรครับ
    -มีโทรศัพท์1เครื่องครับ

  9. #9
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ความเป็นไปได้อย่างสุดท้ายที่นึกออกคือเสียบ Splitter ผิดครับ
    ลองเช็คดูอีกที (อันนี้ด้วยความเซ่อซ่าส่วนตัวเคยเสียบสลับกันระหว่าง Line กับ Modem ครับ)
    Line = สายโทรฯ ขาเข้า
    Modem = ต่อเข้า Modem หรือ Router
    Phone = ต่อเข้าเครื่องโทรศัพท์
    ถ้าถูกต้องและยังไม่หายคงต้องลองเปลี่ยน Splitter ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Deicide's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Some where in hell

    Default

    Quote Originally Posted by BlackDrago View Post
    ความเป็นไปได้อย่างสุดท้ายที่นึกออกคือเสียบ Splitter ผิดครับ
    ลองเช็คดูอีกที (อันนี้ด้วยความเซ่อซ่าส่วนตัวเคยเสียบสลับกันระหว่าง Line กับ Modem ครับ)
    Line = สายโทรฯ ขาเข้า
    Modem = ต่อเข้า Modem หรือ Router
    Phone = ต่อเข้าเครื่องโทรศัพท์
    ถ้าถูกต้องและยังไม่หายคงต้องลองเปลี่ยน Splitter ดูครับ
    เซคละครับ เสียบถูกละ
    ผมว่า splitter เสียเเน่ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •