overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Mainboard ตัวใหนใส่ HDD ถึง 3 TB มั่งอ่ะคับ รบกวนผู้รู้ทุกท่านช่วยบอกทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member prince_from_hell's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default Mainboard ตัวใหนใส่ HDD ถึง 3 TB มั่งอ่ะคับ รบกวนผู้รู้ทุกท่านช่วยบอกทีคับ

    คือตอนนี้กำลังจะทำ Server ไว้ใช้เองอ่ะนะคับ แล้วก็อยากจะเอาพีซีของเราเนี่ยแหละมาทำ เลยอยากจะรบกวนถามท่านผู้รู้หน่อยคับว่ามี Mainboard รุ่นใหนมั่งคับที่มัน Support HDD ขนาด 2.5 - 3 TB อ่ะคับ รบกวนด่วนมากด้วยนะคับเพราะเจ้านายจะให้ไปซื้อของวันเสาร์นี้แล้วอ่ะคับ


    ขอขอบคุณล่วงหน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    มันก็ Support ทุก MainBoard ล่ะคับ 3Terabyte เนี้ย ให้มันมี Port สำหรับใส่้ HDD ก็พอคับ
    ปล.Port ใส่ HDD ต้องพอกับ จำนวน ของ HDD ด้วยนะคับ ถ้ามากกว่า 6 เกรงว่าจะไม่มี

  3. #3
    OverclockZone Member prince_from_hell's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by neromimz View Post
    มันก็ Support ทุก MainBoard ล่ะคับ 3Terabyte เนี้ย ให้มันมี Port สำหรับใส่้ HDD ก็พอคับ
    ปล.Port ใส่ HDD ต้องพอกับ จำนวน ของ HDD ด้วยนะคับ ถ้ามากกว่า 6 เกรงว่าจะไม่มี
    ขอบคุณคับ เอ่อ งั้นผมขอถามเพิ่มอีกหน่อยจิคับ ว่ารุ่นใหน ยี่ห้อใหนมันถึงจะเสถียรอ่า ช่วยแนะนำหน่อยจิคับ คือความรู้น้อยมาก ๆ เลยอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Gigabyte GA-EP35-DS3R คับ ตัวนี้ดีคับแนะนำ

  5. #5
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ASUS M2N SLI Deluxe สำหรับ AMD นะคับ

  6. #6
    CTWMGW
    Guest

    Default

    SUPERMICRO
    TYAN

  7. #7
    OverclockZone Member prince_from_hell's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    ขอกราบขอบพระคุณมาก ๆ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ใช้ controler แยกต่างหากสำหรับ hdd เลยดีกว่้าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ิระวังไว้ดีๆครับ ไอ้ที่เก็บข้อมูลได้เยอะๆ 2-3TB แบบนี้ HDD เจ๊งขึ้นมาไม่คุ้มครับ ต้องหา HDD มาต่อ RAID 1 ด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member prince_from_hell's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by Night_Angel View Post
    ใช้ controler แยกต่างหากสำหรับ hdd เลยดีกว่้าครับ
    แยกยังไงอ่ะคับ หมายถึงการ์ด RAID หรือป่าวอ่ะคับ แล้วไอ้การ์ดที่ว่านั่นอ่ะมันชื่อว่าอะไรอ่ะ อิอิโทษทีคับแบบว่าถามเยอะไปหน่อย แต่ว่ามันสำคัญจริง ๆ อ่ะคับ ขอขอบคุณล่วงหน้าอีกครั้งนะครับ

  11. #11
    aDWQPp
    Guest

    Default

    PSU+UPS หาของดีๆแล้วกันครับ
    สำคัญหลายยยย

  12. #12
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Raid Controller Card

  13. #13
    OverclockZone Member bitchy_lolz's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007
    Location
    www.mimicolo.com

    Default

    ใช้บอร์ด Desktop มาทำ Server ไม่นานเดี๋ยวก็เดี๊ยงครับ เจอมาเเล้วกับตัว ^^
    อีกอย่าง..เอาบอร์ด Desktop ไปทำหนะ ใส่เเรมอย่างมากก็ได้เเค่ 4GB
    ไปหาบอร์ด Server มาใส่เลยดีกว่านะ เเพงหน่อย เเต่ชัวร์กว่า
    TYAN, Intel, Supermicro ซื้อได้ที่พันทิปหนะ เเล้วเเต่รุ่นหนะ
    บอร์ด Server พวกนี้ราคาก็ สตารท์ที่เกือบหมื่น หรือหมื่นขึ้นถึงหลายหมื่น
    ไม่ต้องห่วง เเพงสยิว เเต่คุณภาพดีกว่าชัวร์ครับ..
    ..
    ถ้าประกอบ Server ใช้เองหนะ คำนวนดีๆละกัน ซื้อพวกเเบรนเนมเดี๋ยวนี้ราคาไม่ต่างกับประกอบเลย
    Dell r200,860 เดี๋ยวนี้ถูกมาก สามหมื่นกว่าๆก็ได้ 1u เเล้ว พร้อมรางด้วย ลองมองไว้เป็นตัวเลือกละกัน ^^

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    ใช่คับ แยกต่างหากเลยดีก่าคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •