overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2011

    Default แรมจะเสีย/อืดไหมครับถ้าทำแบบนี้

    คือผมมีแรม2gbตัวนึง ซื้ออีก4gb มาเพิ่ม
    แต่วินโดว์มันอ่านได้แค่2gbครับ ผมเลยเสียบคาไว้ใช้ไปสักพัก แล้วค่อยมาลง windows7 64bitครับ
    ลงเสร็จวินโดว์ก็อ่านได้6gbปกติแต่แรมมันเหมือนอืดๆ ใช้ได้ไม่เต็มที่100%อ่ะครับ
    ไม่ทราบว่าผมคิดไปเองหรือเปล่า หรือว่าเพราะเสียบแรมคาไว้ตอนแรกครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    อืดนังไง

  3. #3
    OverclockZone Member mryo210's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    ก้อลองถอดตัว นึงแล้วเหลือ 4 gig ไว้ตัวนึง แล้วลองใช้ดูมีความแตกต่างกันรึเปล่า จะได้รู้ว่าท่านคิดไปเองรึเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member TimelineIT's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2011
    Location
    เมืองเกินร้อย

    Default

    2GB ใส่ DIMM 1 4GB ใส่ DIMM 2 ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวนะครับ

  6. #6
    Extreme LinX mania porn_43's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    สำโรง ~ BTS อ่อนนุช

    Default

    มันไม่น่าจะอืด...

    จำได้ตั้งแต่ใช้ SD แรมว่า...ถ้าใส่แรมความจุไม่เท่ากัน...ให้เอาตัวที่จุมากกว่าไว้ช่องที่ใกล้ CPU

    แต่ปัจจุบัน (DDR3 กับบาง platform ต้องใส่แรมให้ถูกคู่ตามคู่มือ MB)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •