overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ทำครั้งแรก ไปๆมาๆมันช้าก่าเดิม - -*

  1. #1
    OverclockZone Member babekung's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default ทำครั้งแรก ไปๆมาๆมันช้าก่าเดิม - -*

    คือมันมะนิ่งอะครับ ตรง * อะ บางทีก็ *6 บางทีก็ *9 ทำใงให้ *9 ตลอดอะครับ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=308802


    ตอนนี้ปรับมาเหมือนเดิมมี ตกไปที่

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=308811

    อันนี้ง่ะ งงเลยย เหอๆๆ

    งง ตรง ทดแรมอะครับ ผมเข้าไปปรับ DRAM ไรนี่ละครับ มีให้เลือกแค่ 667 กับ 800 เองง่า

    อย่างงี้จาทำไงให้ได้ 1:1 อะครับ

    CPU ปรับได้ 133-500 อะครับ

    แก้ไงดีง่า

  2. #2
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    เข้าไปที่ bios ไปปิด C1E ก่อนครับแล้วมันจะนิ่งเอง หลักการทดแรม 1:1 ง่ายๆเลย ความเรมบัส CPU จะต้องวิ่งเท่ากับบัส Ram ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member babekung's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    สมมุติ ผมปรับ CPU ไปที่ 244 จาจดแรมไงอะครับ

    ให้ไปปรับตรง DRAM ให้เปง 667 รึป่าวครับ

    แล้วอีกนิดครับเวลาปรับมันเยอะๆ ตอนsave แล้วออกนี่เครื่องมันจาดับแปบนึงใช่มะครับ

    แล้วจะ Boot ขึ้นมาใหม่ งงเลยตอนแรกนึกว่าพังใจหายวูบเลย ><

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    คือมันมะนิ่งอะครับ ตรง * อะ บางทีก็ *6 บางทีก็ *9 ทำใงให้ *9 ตลอดอะครับ
    เข้าไบออสหัวข้อ Advance CPU Settings/C1E Support Disabled แล้วตัวคูณจะนิ่ง



    งง ตรง ทดแรมอะครับ ผมเข้าไปปรับ DRAM ไรนี่ละครับ มีให้เลือกแค่ 667 กับ 800 เองง่า
    การทดแรม 1:1 ต้องปรับ FSB ก่อน (OC) DRAM จะมีตัวเลือกมากขึ้น

    ตอนsave แล้วออกนี่เครื่องมันจาดับแปบนึงใช่มะครับ
    ใช่ครับ
    Last edited by one; 6 Feb 2008 at 15:23:04.

  5. #5
    OverclockZone Member babekung's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    [QUOTE=one;1987228]เข้าไบออสหัวข้อ Advance CPU Settings/C1E Support Disabled แล้วตัวคูณจะนิ่ง



    ตรง Radio CMOS ปรับให้มันเปง 9 ไปเลย นะเปงไรป่าวอะครับ จาทำงานหนักไปป่าวอะ

    ตรงนี้ให้ปิดให้หมดเลยใช่มะครับ ผมมะแน่ใจว่ามันคือไรเลยมะกล้าปิด

    การทดแรม 1:1 ต้องปรับ FSB ก่อน (OC) DRAM จะมีตัวเลือกมากขึ้น


    DRAM ตอนนี้มัน Auto อยู่ใช่ป่าวอะครับ แต่พอผมไปเลือกมันก็มีแค่ 667 กับ 800 อะครับ

    เปงที่บอร์ดด้วยป่าวครับ

    ขอบคุณมากเลยครับ ไล่ๆอ่านมาหลายกระทู้เลยไปลองทำบ้าง อิอิ
    Last edited by babekung; 6 Feb 2008 at 15:30:38.

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ตรงนี้ให้ปิดให้หมดเลยใช่มะครับ ผมมะแน่ใจว่ามันคือไรเลยมะกล้าปิด
    ปิดแค่ C1E อย่างเดียวครับ ตัวอื่นไม่ต้องสนใจ อิอิ..

    DRAM ตอนนี้มัน Auto อยู่ใช่ป่าวอะครับ แต่พอผมไปเลือกมันก็มีแค่ 667 กับ 800 อะครับ
    ท่านลองปรับ FSB ไปที่ 333 แล้วลองเข้าไปที่ DRAM จะมีตัวเลือกมากขึ้น เลือกตัวแรก 667 คือ 1:1
    ถ้าท่านไม่ปรับ FSB ขึ้นไป มันทด 1:1 ไม่ได้หรอกครับเพราะที่ FSB 200 แรมไม่มีสเต๊ปนั้น ค่าที่ได้จะเป็น 3:4
    หรือ 1:2
    Last edited by one; 6 Feb 2008 at 15:41:08.

  7. #7
    OverclockZone Member babekung's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    งี้ต้อง ลองครับ ตื่นเต้น ฮ่าๆๆๆ

    แต่ ตรง Radio CMOS ปรับให้มันเปง 9 มะเปงไรใช่มะครับ

    เด๋วมารายงานผลคราบบบ ผม

  8. #8
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    แต่ ตรง Radio CMOS ปรับให้มันเปง 9 มะเปงไรใช่มะครับ
    ไม่เป็นไรครับ จะปล่อย Auto ก็ได้

  9. #9
    OverclockZone Member babekung's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    แล้วโปรแกรมที่ใช้วัดพวกความร้อนนี่อันไหนดีอะครับ

    CPU ความร้อนเท่าไรถึงจาอยู่ในเกณฑ์ที่ถือว่า ok อะครับ

    แล้วผมต้องปรับการจ่ายไฟไรเพิ่มมะครับ หรือเอาไว้ก่อง อะ
    Last edited by babekung; 6 Feb 2008 at 16:07:59.

  10. #10
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ตอนนี้ท่านปรับบัสที่เท่าไหร่แล้วครับ
    โปรแกรมวัดอุณภูมิก็พวก Speed Fan แล้วก็ everestultimate

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    คำถามแบบนี้เมื่อไหร่จะหมด -*-

  12. #12
    OverclockZone Member babekung's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ตอนนี้ยังมะได้ลองเลยครับ รอๆศึกษาค้นหาอยู่ที่ งงๆ อะครับ

    พอดีรอคำตอบโปรแกรมแล้วหลับไป อิอิ

    ต้องออกไปข้างนอกอีก เด๋วยังไงถ่ายรูปมาให้ดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    คำถามแบบนี้เมื่อไหร่จะหมด -*-
    ตอบจนเบื่อเนอะ จริงๆน่าจะหาอ่านก่อน

    ให้ mod ตรึงกระทู้ ดีๆไปเลยสักกระทู้ดีไหม

  14. #14
    OverclockZone Member babekung's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ลองแล้วตอนนี้

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=308905

    ความร้อนครับ



    คือว่า RAM ยังมะ Duo เลยมะกล้า clock มากอะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ลากไปที่บัส 333 เลยครับ เลือกบัสแรมที่ 667 อย่างอื่นตั้งเป็น Auto ไม่ต้องกลัวครับ 2160 วิ่งที่บัสนนี้ได้สบาย
    ความร้อนไม่น่าจะเกิน 50 องศา แรมแถวเดียวก็ลากได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •