overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยเลือก ram ที่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member SouLsKi's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default ช่วยเลือก ram ที่ครับ

    ตอนนี้พอดีงบที่ผมจะซื้อคอมมันเกินมา 1000 กว่าก็เลยกะจะลด spec บางทิ้ง

    เลยอยากถามว่า ram bus 800 กับ 667 ประสิทธิภาพมันต่างกันมากเปล่าครับ

    ถามอีกอย่าง ผมไปเห็น ram พวก Corsair หรือ Grial[สะกดถูกหรือเปล่าไม่รู้ครับ]

    bus เท่ากับขนาดเท่ากันแต่ทำไมราคามันต่างกันเยอะมากเลยครับมันต่างกันที่อะไรครับ

    แล้วแรมพวกนี้ต่างจากพวก kington หรือ rox ยังไงครับเร็วกว่ากันมากหรือเปล่า

    ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ

    ปล.ขอถามอีกอย่าง 3850 กับ 3870 มัีนต่างกันมากหรือเปล่า่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เอาเสป็กเก่ามาให้ดูหน่อยจิคับ

    ส่วนแรมก็ พวก DDR2-667 แบบไหม้เครมได้อะคับ ดี
    Memory Power, Corsair , Simmtronics

  3. #3
    OverclockZone Member SouLsKi's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    cpu Intel Core2Duo E8200 ฿6,900.00
    mb MSI P35 neo2 ฿4,000.00
    ram Geil DDR2-800 2GBx2 ฿4,000.00
    vga Sapphire Radeon HD3850 ฿5,500.00
    hdd Hard Disk Western Digital WD1600YS 250GB ฿2,500.00
    psu coolermarter 460Watt ฿1,600.00
    DVD GH20LS10 20X ฿1,100
    case 1500

    ตามนี้ครับผมเกินมา 1000-2000 ถ้าให้จ่ายก็จ่ายได้ครับแต่มันรู้สึกไม่ค่อยดีใช้เงินเยอะเกิน

  4. #4
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    VGA Spark Radeon HD3850 Blue Giant 5400.- แก้ให้นะคับ จะได้ไม่งง
    HDD Western Digital WD2500AAKS 250GB 2600.- พิมพ์ชื่อผิดนะคับ เด๋วจะงง
    DVD ASUS 20x 1190.- ราคาตกไปนิดนะคับ

    ส่วนที่ต้องเปลี่ยนคือ
    RAM มากไปหน่อยไหมคับ จะเอาไปใช้งานอะไรคับตั้ง 4GB
    ถ้าจำเป็นต้องใช้ 4GB จริงๆ ก็ MemoryPower DDR2-667 1GBx4 2600.-
    แต่ถ้าแค่เล่นเกมส์ก็ 2GB ก็พอแล้วล่ะคับ Geil Ultra DDR2-800 CL4-4-4-12 1GBx2 2450.-

  5. #5
    OverclockZone Member SouLsKi's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    พอดีว่าต้องใช้งานพวก Oracle กับเปิด server เพื่อ test webservice ครับ

    เลยไม่แน่ใจว่า 2 GB พอหรือเปล่า่เลยยัดเข้าไปเยอะไปหน่อย

    ก็เลยกำลังคิดจะลดไปเป็น 2 Gb แล้วมีเงินค่อยมาเต็มอีกทีี่

    ปล.การ์ดหน้าจอผมพิมผิดเองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    MemoryPower DDR2-667 1GBx4 2600.-

    ถ้า 4GB เจ้านี่ก็ทดแทนได้คับ ประหยัดไป 1400.-

  7. #7
    OverclockZone Member SouLsKi's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •