overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member DeenPGM's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2010
    Location
    BangYiRue ThonBuRi BKK

    Default ไฟค้างในเครื่องเกืดจากอะไรครับ (เพิ่งเป็น)

    เพิ่งสังเกตเห็นครับ เครื่องผมต่อผ่าน UPS ครับ พอปิดเครื่องแล้ว แต่ UPS ผมยังไม่ปิด ก็สังเกตได้ว่ามีไฟค้างอยู่ในเครื่อง PC ก็นึกว่าเป็นที่ UPS เลยลองถอดมาต่อผ่านปลั๊กบ้านปกติ ก็ยังเป็นเหมือนเดิม พอกดเปิดเครื่องก็ทำเอา Fan Controller เริ่มออกอาการเลอะๆ ทำไฟพัดลมกระพริบหมด เป็นจังหวะแบบเป๊ะมากๆ ก็เลยสงสัยว่าเป็นที่ PSU หรือเปล่า เป็นตัว Plenty 550W ครับ เคยเคลมมาแล้ว ตอนแรกซื้อมาได้ 4 เดือน เปิดได้แป๊ปเดียวแล้วดับ พอตั้งแต่เดือนที่ 5 ถึงเดือนที่ 17 เดือนนี้ก็ออกอาการแบบนี้ แล้วถ้าปล่อยทิ้งไว้ให้เป็นแบบนี้จะเป็นอะไรมั้ยครับ
    DSC3341.jpg
    (ในรูปเป็นตอนปิดเครื่องแล้ว แต่ UPS ยังเปิดอยู่)
    สเปกเป็น ASUS P5KPL-EPU / C2D E7500 2.93GHz @3.37GHz / Ram Dual Channel 1GB x2 / HIS 5670 / HDD 500GB+1TB
    พี่ๆ OCZ Help me plz!!!!

  2. #2
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    อันนี้เด็ดกว่า เพิ่งเจอเมื่อหัวค่ำนี่เอง
    เสียบปลั๊ก Power ทำงาน พัดลม CPU ทำงาานทันที นั่นหมายถึง ไฟจ่ายเข้าบอร์ดแล้ว แต่เครื่องไม่ติด ต้องกดปุ่ม Power เครื่องถึงจะทำงาน ทีนี้ลองชัตดาวน์ ออกจากวินโดวน์จอดับ เครื่องไม่ทำงาน แต่ Power กับ พัดลม CPU ยังทำงานอยู่ เห้อๆๆๆ งงกะมัน

  3. #3
    OverclockZone Member DeenPGM's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2010
    Location
    BangYiRue ThonBuRi BKK

    Default

    เหอะๆแปลกดีครับ
    แต่ที่น่าแปลกกว่าคือวันนี้มีกระทู้ปัญหา PSU เยอะดีจัง คงเป็นวัน"พีเอสยูบูชา"หรือเปล่า

  4. #4
    BFMV
    Guest

    Default

    ไฟค้างในเมนบอร์ดป่าว แล้วซัพพายมันจะตัด พอเปิด แล้วพัดลมจะหมุน แลปๆ แล้วดับ
    ผมเป็นเมื่อวาน ต้องแกะ แล้วไล่สายที่บอรด์ออก แล้วเสียบใหม่ เปิดติดเลย

  5. #5
    Banned
    Join Date
    2 Oct 2011
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่าไบออสเอ๋อ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member DeenPGM's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2010
    Location
    BangYiRue ThonBuRi BKK

    Default

    ไม่รู้ว่าจะแก้ยังไงดี แต่BIOS เคยแฟลชเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วนะครับ ^^
    (ไฟที่ค้างอยู่เป็นไฟค้างแบบอ่อนๆนะครับ)
    Last edited by DeenPGM; 3 Dec 2011 at 06:58:16.

  7. #7
    OverclockZone Member DeenPGM's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2010
    Location
    BangYiRue ThonBuRi BKK

    Default

    ดันครับ มีวิธีอื่นมั้ยเอ่ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •