overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member 999nay999's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2010

    Default เด็กน้อย อยากขอความรู้จากผู้ใหญ่ครับ Turbo Core มันคืออะไรหรอครับ

    ตามนั้นครับ Turbo Core คืออะไรหรอครับ ทำงานอยางไร

    ผมใช้เจ้าx6 1075T Turbo Core มีผลอย่างไรกับเจ้านี่ครับ


    ปล. ถ้าถามว่าทำไมต้อง x6 1075T ผมจะตอบว่า ก็ใจมันรัก Clock สวยๆ อย่าง 3.0 นิครับ ถึงมัน จะไม่ท๊อป แต่ใจมันรักไปแล้ว จะทำเยี่ยงใด ได้เล่า

    2.8 ก็ไม่สวย 3.2 ก็ไม่งาม 3.3 ก็ไม่ถูกใจ 555
    Last edited by 999nay999; 3 Dec 2011 at 00:30:17.

  2. #2
    OverclockZone Member zaskar27's Avatar
    Join Date
    15 May 2010
    Location
    CRI/MFLU

    Default

    เมื่อมีโหลดการทำงานแค่สามคอร์ CPU จะเพิ่มความเร็ว ในส่วนคอร์ที่มีโหลดอยู่อ่ะครับโดยการเพิ่มตัวคูณไปในคอร์ที่มีการทำงานทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้น ยกตัวอย่างที่ผมใช้อยู่ 1090T เมื่อเรารันงานโปรแกรมที่ทำให้ใช้ CPU แค่สามคอร์ คอร์ที่เหลืออีกสามที่ไม่ได้มีการรันงานก็จะลดตัวคุณ แล้วจะไปเพิ่มตัวคูณให้กับคอร์ที่รันงานอยู่สามคอร์ จากคล๊อกเดิมคือ 3.2 มันจะเพิ่มกลายเป็น 3.6(แล้วแต่รุ่น)ครับทำให้มันไปชดเชยสามารถทำงานได้เร็วขึ้นเมือ่มีการรันงานไม่ครบคอร์ จริงๆถ้าจำไม่ผิดถ้ารันงานแค๋1คอร์ 2คอร์ หรือ3คอร์ Turbo core ก็ทำงานแล้วครับ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับจำได้ลางๆ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member toriyama's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008

    Default

    โอ มันเป็นเช่นนี้เอง แจ่มแจ้งขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Mootod's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2011

    Default

    ข้อมูลดีทิเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member suttipon13's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2010
    Location
    phuket

    Default

    ความรู้ใหม่เลยนะครับ งงอยู่ตั้งนาน

  6. #6
    OverclockZone Member 999nay999's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2010

    Default

    Quote Originally Posted by zaskar27 View Post
    เมื่อมีโหลดการทำงานแค่สามคอร์ CPU จะเพิ่มความเร็ว ในส่วนคอร์ที่มีโหลดอยู่อ่ะครับโดยการเพิ่มตัวคูณไปในคอร์ที่มีการทำงานทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้น ยกตัวอย่างที่ผมใช้อยู่ 1090T เมื่อเรารันงานโปรแกรมที่ทำให้ใช้ CPU แค่สามคอร์ คอร์ที่เหลืออีกสามที่ไม่ได้มีการรันงานก็จะลดตัวคุณ แล้วจะไปเพิ่มตัวคูณให้กับคอร์ที่รันงานอยู่สามคอร์ จากคล๊อกเดิมคือ 3.2 มันจะเพิ่มกลายเป็น 3.6(แล้วแต่รุ่น)ครับทำให้มันไปชดเชยสามารถทำงานได้เร็วขึ้นเมือ่มีการรันงานไม่ครบคอร์ จริงๆถ้าจำไม่ผิดถ้ารันงานแค๋1คอร์ 2คอร์ หรือ3คอร์ Turbo core ก็ทำงานแล้วครับ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับจำได้ลางๆ อิอิ
    มันเปนอย่างนี้เองหรอท่าน ขอบคุณมากๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    ถ้านักโอเวอร์คล็อกจะปิดไว้ตลอดครับ ความเร็วจะได้นิ่งๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •