overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member cilencer007's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Udonthani

    Default ATi เปลี่ยนชื่อเป็น AMD เพราะอะไร อยากรู้สาเหตุที่แท้จริง

    เพิ่งจะมาเปลี่ยนชื่อเป็น AMD ตอนซีรี่ 6xxx
    เพราะตอนปีก่อน 5870 ยังเป็นโลโก้ Ati อยู่เลย

    บางคนก็จำชื่อ ยึดติดแต่กับ ATi
    ผมคุยกับเพื่อน บอกว่าผมใช้การ์ดจอ AMD HD6950 มันก็เถียงว่า "AMD มัน CPU นะเว้ยไม่ใช่การ์ดจอ" ก็เลยได้อธิบายซะยาวเลย กว่ามันจะรู้ว่าเขาเปลี่ยนชื่อแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    จะเรียกแบบนั้นก็ไม่ผิดนะครับ เพราะ AMD ผลิตการ์ดจอ ATI แต่เรื่องเปลี่ยนชื่ออันนี้ไม่ทราบเหมือนกัน

  3. #3
    GFX 3D Addict parmafc's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Future Park Rangsit

  4. #4
    OverclockZone Member taweerut's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2010
    Location
    Srisatchanalai Sukhothai

    Default

    นั่นสิผมชอบชื่อ ati มากกว่ามันดูขลังดี พอมาเป็น amd นึกถึงรถไถ ทุกที

  5. #5
    OverclockZone Member Analysiz's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    พระประแดง

    Default

    ก้อ AMD ฮุบ ATI ไปไม่ไช่หรอครับ เรยกลายเป็น AMD-ATI จะเรียกแบบไหนก็ได้ทั้งนั้นครับ แต่ผมก็เรียก ATI นะ แต่ให้รู้ไว้ว่า ATI มันเป็นของ AMD ไปแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member EvildolL's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2009

    Default

    อยากเปลี่ยนเฉยๆนะผมว่า

  7. #7
    OverclockZone Member huntertoy9's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2010

    Default

    ATI จะเจ้งคับ AMD ก็เลยเข้ามาซื้อกิจการ เลยไม่เจ้งคับ แต่ต้องสัญญาว่า ปี2010 ต้องเปลี่ยนชื่อจาก ATI เป็น AMD คับ

  8. #8
    OverclockZone Member sawangwut3's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010
    Location
    ต.บางหลวง/อ.บางเลน/จ.นครปฐม

    Default

    เดี๋ยวนี้ต้องเรียก AMD Redeon HDxxxx

  9. #9
    OverclockZone Member nonzaa02's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2011
    Location
    Pattani

    Default

    เรียกอะไร ไม่รู้ แต่ผมเรียก "พี่แดง"

  10. #10
    OverclockZone Member jeeddee's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    พัทยา ชลบุรี บ้านเกิด พิจิตร085-341-2664

    Default

    AMD ข่มขืน ATI เลยได้เสียกันแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member chaogame's Avatar
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    หลักๆเพราะไม่ค่อยมีคนรู้จัก AMD เลยเปลี่ยน ชื่อ ATI เป็นAMD แทน เป็นการโฆษณาไปในตัว จริงน่าจะเป็น INTEL ก็แล้วเรื่อง อิๆ

  12. #12
    OverclockZone Member ST_Alcohol's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2011

    Default

    เท่าที่ผมรู้มา AMD เค้าซื้อกิจการ ATI ไม่ใช่เหรอ

    มันไม่ได้โฆษณาอะไรเลยนิ เค้าซื้อกิจการกันจริงๆ มีหลักฐานอ้างอิงหน่อย http://game.sanook.com/gameupdate/snews_02783.php

  13. #13

    Default

    AMD เขาซื้อ ATI นานแล้วนะ แต่เพิ่งจะตัดคำว่า ATI ออกใน ซีรีย์ 6 นี่ ไม่ใช่เหรอ

    แต่ผมก้ชินกับคำว่า ATI มากกว่า

    สำหรับผมจะชินวา

    AMD = CPU
    ATI = VGA

    อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    เด๋วก็ชินไปเอง ^ ^

  15. #15
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by huntertoy9 View Post
    ATI จะเจ้งคับ AMD ก็เลยเข้ามาซื้อกิจการ เลยไม่เจ้งคับ แต่ต้องสัญญาว่า ปี2010 ต้องเปลี่ยนชื่อจาก ATI เป็น AMD คับ
    ก็แค่ขายกิจการให้ ไม่ได้หมายความว่ากำลังจะเจ๊งครับ - -a

  16. #16
    OverclockZone Member cilencer007's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Udonthani

    Default

    เพื่อความเข้าใจ ก็จะเรียกว่า ATI ต่อไป

  17. #17
    OverclockZone Member Squall-thainin's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2008
    Location
    อยุธยา 970 BE USER+

    Default

    เพื่อการโปรโมตชื่อเดียว แต่ขายได้ทั้งCPUและGPUครับ

  18. #18
    OverclockZone Member canivora's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    แต่ตอน HD5XXX ถึงจะมีคำว่า ATI บนตัวการ์ด แต่ที่ PCB ก็ประทับตรา AMD ไปแล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member noomza2139's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2010
    Location
    Phitsanulok (Ittiphop.system)

    Default

    ผมว่าตั้งแต่เปลี่ยนมาเป็น AMD ฉายาเจ้าปัญหาไดเวอร์หายไปเลย

    ผมเล่น ซี่รี่ 6xxxมาไม่เคยเจอปัญหาปวดหัวอย่าง ATI ซี่รี่ 5xxx เลย

  20. #20
    OverclockZone Member nonzaa02's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2011
    Location
    Pattani

    Default

    Quote Originally Posted by noomza2139 View Post
    ผมว่าตั้งแต่เปลี่ยนมาเป็น AMD ฉายาเจ้าปัญหาไดเวอร์หายไปเลย

    ผมเล่น ซี่รี่ 6xxxมาไม่เคยเจอปัญหาปวดหัวอย่าง ATI ซี่รี่ 5xxx เลย
    +1
    แต่ผม กลับ เจอ Display driver stopped responding ใน Nvidia บ่อยมากๆ คับช่วงนี้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •