overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอถามเรื่อง Bus CPU กับ Bus RAM หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member สมุนพระราม's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Phitsanulok

    Default ขอถามเรื่อง Bus CPU กับ Bus RAM หน่อยครับ

    คือผมใช้ Celeron 2.13 Ghz BusCpu 533 แล้วผมต้องใช้แรม Bus เท่าไหร่ครับ
    แต่ตอนนี้ผมใช้ 256 Mb Kington PC 32000 บัส 400 อยู่ครับ หรือว่าผมต้องใช้
    DDR 2 บัส 533 ครับ

  2. #2
    art
    Guest

    Default

    ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าcpu celeron D 310 ความถี่ 2.13 GHz ความถี่ของ Bus 533 คุณต้องดู M/B ของคุณด้วยว่ารองรับแรมสูงสุดที่ Bus เท่าไร แต่ส่วนใหญ่ที่ใส่กันก็ Bus 400 ทั้งนั้นหละ เพราะส่วนตัวผมก็มี cpu รุ่นนี้แล้วผมก็ใช้ Bus 400 ไม่มีปัญหาอะไรครับใช้ได้ ส่วน DDR2 นั้นที่กล่าวมามันใส่ไม่ได้ครับเพราะ socket478 ไม่รองรับ DDR2 นะครับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ใส่ไปเถอะครับ ใช้ได้หมด

  4. #4
    OverclockZone Member fotodunkman's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ดูสเปกเมนบอร์ดเป็นหลักครับ ว่ารองรับอะไร

  5. #5
    OverclockZone Member Stand`By's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    :: Suvarnabhumi Airport ::

    Default

    Quote Originally Posted by fotodunkman View Post
    ดูสเปกเมนบอร์ดเป็นหลักครับ ว่ารองรับอะไร
    ^
    ^
    ใช่แล้วคับ

  6. #6
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บอร์ดที่ใช้อยู่น่าจะรองรับสูงสุดได้แค่ DDR 400MHz อ่ะนะ ยังไงๆ ก็ดูคู่มืออีกที ซึ่งก็ใส่ DDR 400 น่านแหละ

    แล้วบัสของ RAM มัน Down ลงมาเองเหลือ 333MHz ด้วยอัตราทด 3:4 ซึ่งหากบอร์ด OverClock ได้ก็จะช่วยให้กระชากบัส CPU ได้อีกไกลเลยอ่ะ

    ไม่ต้องซีเรียสอารายใส่ RAM บัสเต็มสูบน้ะดีอยู่แล้วฮับ

  7. #7
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    BUS ของแรมควรจะไวกว่า BUS CPU จะได้ไม่เป็นคอขวด

  8. #8
    OverclockZone Member mate's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดี...

  9. #9
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ฺBus CPU , Bus Mainbord, Bus ram ตั้งสัมพันธ์กัน สัมพันธ์ในที่นี้คือต้องรับกันได้ครับ
    สมมุติว่า บัส CPU อยู่ 200 mainbord ส่วนใหญ่รับได้อยู่แล้ว ram เราก็น่าจะ 200 ด้วย
    เพื่อให้เต็มประสิทธิภาพของ CPU ครับแต่ว่าถ้างบน้อยก็ ใส่ลงมาก็ได้ครับเหลือแค่ 133 ยังได้เลย
    ครับ ถ้ามีตังเยอะก็ มากกว่า 200 ก็ได้ใส่เป็น Bus 533 ยังได้เลยครับแล้ว ทดแรม เอาครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •