overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member Akira_Sora's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008
    Location
    คลอง 6 ราชมงคล.ฟิวเจอร์ รังสิต

    Default ถามหน่อยคับ...อยากเรนเดอร์

    การ์ดจอ เรนเดอร์ มันเอามาเล่นเกมส์ ไมไ่ด้ใช่ไหมคับ!
    แล้วถ้า...เอาการ์ด แบบเล่นเกมส์ ไปเรนเดอร์ มันจะได้ไหมคับ


    แล้วถ้า... เคสเดียวกัน ใส่ สองการ์ดได้เลยป่ะคับ
    -การ์ดใช้เรนเดอร์
    -การ์ดจอเล่นเกมส์


    มันจะได้ไหมคับ สงสัยมากๆ พอดีจะหัดเรนเดอร์ดูอ่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2011
    Location
    L.A

    Default

    เท่าที่ผมเข้าใจนะครับ

    การ์ดที่เอาไว้เล่นเกมส์จะเอาไปเรนเดอร์ได้ในระดับหนึ่ง ถ้าจะให้ดีต้องตัวท็อปๆ

    การ์ดที่เอาไว้เรนเดอร์เล่นเกมส์ไม่น่าจะได้เรื่อง(ส่วนตัวยังไม่เคยลอง)

    ส่วนใส่ 2 ตัว พร้อมกันรอผู้รู้มาตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member noppon1412's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    Extremepc.in.th

    Default

    ถ้าจะเล่นเกม +เรนเดอร์ แน่ นำ nvidia เพราะมันมี cuda ครับ ช่วยในการเรนเดอร์ เรื่องใส่การ์ด 2อย่างนั้น รอผู้รู้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เล่นเกมด้วยก็เอาการ์ดจอทั่วๆไปครับที่ไม่ใช่ Quadro

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ตามนั้น....

  6. #6
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    ตามไหน....

  7. #7
    OverclockZone Member Akira_Sora's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008
    Location
    คลอง 6 ราชมงคล.ฟิวเจอร์ รังสิต

    Default

    นั่น นะสิคับ ตามนั้น!!........ตามไหน ToT............

  8. #8
    OverclockZone Member mono_mono's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2008

    Default

    น่าจะบอกชื่อโปรแกรมมานะครับ เพราะบางครั้งโปรแกรมมันไม่ได้รองรับทั้ง2ค่ายแต่อาจรองรับแค่CUDAหรือ AMD APP SDK

  9. #9
    OverclockZone Member Akira_Sora's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008
    Location
    คลอง 6 ราชมงคล.ฟิวเจอร์ รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by mono_mono View Post
    น่าจะบอกชื่อโปรแกรมมานะครับ เพราะบางครั้งโปรแกรมมันไม่ได้รองรับทั้ง2ค่ายแต่อาจรองรับแค่CUDAหรือ AMD APP SDK

    ผมเองก็ไม่รุ้อะไรหรอกคับบเลยมาถามดู... จะได้ไปจัดสเปคคอมตัวเองถูก...อ่ะคับพี่ ช่วยชี้แนะทีครับบ

  10. #10

    Default

    Quote Originally Posted by Akira_Sora View Post
    ผมเองก็ไม่รุ้อะไรหรอกคับบเลยมาถามดู... จะได้ไปจัดสเปคคอมตัวเองถูก...อ่ะคับพี่ ช่วยชี้แนะทีครับบ
    มันมี Quadro กับ FirePro ครับ เป็นการ์ทำงาน พวกนี้ หลายหมื่น แต่เอามาเล่นเกมแล้ว ไม่รอดครับ ต่อใหห้ตัวท๊อปๆ ก็เล่นเกมสู้พวก 5450 หรือการ์ดล่างๆยังไม่ได้เลย

    ส่วนการ์ดจเล่นเกมก็พวก Geforce กับ Radeon ครับ เล่นเกมได้ แต่เอาไปเรนเดอร์งาน ไม่รอดเหมือนกัน ตัว ท๊อปๆของพวกนี้ ถ้าจะเอาไปทำงาน ยังสู็ตัวพิ้นๆ ของ Quadro กับ firepro ไม่ได้เลย

    ส่วนเรื่องราคา พวก Geforece กับ Radeon มีราคาตั้งแต่ หลักพัน

    ส่วน Quadro กับ Firepro ราคาหลักหมื่นขั้นไปครับ

    แต่ ถ้าทำงานหรือเรนเดอร์ไม่หนักมาก พวก Geforece ตัวท๊อปๆ ก็พอไหวครับ

    ง่ายๆ

    Quadro กับ firepro เหมือน รถบรรทุก รถพ่วง

    Geforce กับ Radeon เหมือน รถเก๋ง รถกระบะ มอเตอร์ไซต์

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2011

    Default

    ขอแจมคำถามหน่อยครับ
    คือตอนนี้กำลังเรียนอยู่ ใช้โปรแกรม AutoCAD 3Dmax sketchUP Photoshop
    ทำงานพวกเขียนแบบบ้าน อาคารครับ เรนเดอร์ก็แค่ประมาณเดือนล่ะครั้งเวลาส่งโปรแกรม

    และชีวิตประจำวันก็เล่นเกม เปิดเน็ตซะส่วนใหญ่ อยากรู้ว่าการ์ดGTX560 Ti พอไหวกับประแกรมที่ผมใช่งานไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Jackyzaaa's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    081-9173690 แจ๊ค บางนา ซีคอน รถไฟฟ้า ประเวศ

    Default

    Quote Originally Posted by pangpuen View Post
    ขอแจมคำถามหน่อยครับ
    คือตอนนี้กำลังเรียนอยู่ ใช้โปรแกรม AutoCAD 3Dmax sketchUP Photoshop
    ทำงานพวกเขียนแบบบ้าน อาคารครับ เรนเดอร์ก็แค่ประมาณเดือนล่ะครั้งเวลาส่งโปรแกรม

    และชีวิตประจำวันก็เล่นเกม เปิดเน็ตซะส่วนใหญ่ อยากรู้ว่าการ์ดGTX560 Ti พอไหวกับประแกรมที่ผมใช่งานไหมครับ
    ไหวสิครับ ผมยังใช้ Q6600 + 4850 เรนเดอร์ Cad 2012 อยู่เลยครับ

    แล้วก็ยังเล่น Pes2012 ได้แบบเนียนๆอยู่เลย แค่นั้นน่าจะเพียงพอครับ

    ส่วนตอน เรนเดอร์นั้นก็แล้วแต่ขนาดน่ะครับ ใหญ่มากพิเศษ ก็ มาม่า หลายชามหน่อยอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Jackyzaaa View Post
    ไหวสิครับ ผมยังใช้ Q6600 + 4850 เรนเดอร์ Cad 2012 อยู่เลยครับ

    แล้วก็ยังเล่น Pes2012 ได้แบบเนียนๆอยู่เลย แค่นั้นน่าจะเพียงพอครับ

    ส่วนตอน เรนเดอร์นั้นก็แล้วแต่ขนาดน่ะครับ ใหญ่มากพิเศษ ก็ มาม่า หลายชามหน่อยอิอิ
    ครับผม
    ต้มมาม่าบิ๊กแพ็ค ชามเดียวอยู่เลย ไฟล์ใหญ่มากกินเสร็จก็คงหลับรอ

  14. #14
    OverclockZone Member jeeddee's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    พัทยา ชลบุรี บ้านเกิด พิจิตร085-341-2664

    Default

    Quote Originally Posted by ไซย่า View Post
    มันมี Quadro กับ FirePro ครับ เป็นการ์ทำงาน พวกนี้ หลายหมื่น แต่เอามาเล่นเกมแล้ว ไม่รอดครับ ต่อใหห้ตัวท๊อปๆ ก็เล่นเกมสู้พวก 5450 หรือการ์ดล่างๆยังไม่ได้เลย

    ส่วนการ์ดจเล่นเกมก็พวก Geforce กับ Radeon ครับ เล่นเกมได้ แต่เอาไปเรนเดอร์งาน ไม่รอดเหมือนกัน ตัว ท๊อปๆของพวกนี้ ถ้าจะเอาไปทำงาน ยังสู็ตัวพิ้นๆ ของ Quadro กับ firepro ไม่ได้เลย

    ส่วนเรื่องราคา พวก Geforece กับ Radeon มีราคาตั้งแต่ หลักพัน

    ส่วน Quadro กับ Firepro ราคาหลักหมื่นขั้นไปครับ

    แต่ ถ้าทำงานหรือเรนเดอร์ไม่หนักมาก พวก Geforece ตัวท๊อปๆ ก็พอไหวครับ

    ง่ายๆ

    Quadro กับ firepro เหมือน รถบรรทุก รถพ่วง

    Geforce กับ Radeon เหมือน รถเก๋ง รถกระบะ มอเตอร์ไซต์
    ตามนั้น redion กัน nvidia เอาไว้เล่นเกมส์ ส่วน Quadro กับ Firepro มันไม่ใช่ของเล่นครับ

  15. #15

    Default

    เย้ๆๆ เราเข้าใจถูกเป๊ะเลย

    แต่การืดเล่นเกมก็เรนเดอร์ไหวนะ แต่อาจจะนานหน่อย หรือ บางฟังค์ชั้นของโปรแกรมจะใช้ไม่ได้

  16. #16
    OverclockZone Member Akira_Sora's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008
    Location
    คลอง 6 ราชมงคล.ฟิวเจอร์ รังสิต

    Default

    ขอบคุณคับ งั้นเล่น การ์ด เล่นเกมส์ตัวTopก่อนดีกว่า

    เพราะเหมือนพี่ๆข้างบนอ่ะผมก็ไม่ เรนเดอร์งานเยอะขนาดนั้นเดือนละ 2-3 งานเอง ><

    x แต่ยังอยากรู้ว่า มันใส่คู่กันได้ไหม+++

  17. #17
    OverclockZone Member G-Seed Destiny's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    ไม่รู้จัดไปยังนะครับ Render ดูด้วยนะครับ อย่าง VRay มัน CPU Render นะครับ VGA หลักๆทำให้อัดโพลีกอนได้เยอะขึ้น หมุนโมเดลไวขึ้นนะครับ (GPU เรนเดอร์ก็มีครับ เเต่ไม่ค่อยมีคนใช้) CUDA ต้องดูเป็น Plugin ไปนะครับ ว่าอันไหน Support

    PS AI เน้นไปที่เเรมดีกว่า


    งานเเบบนี้เเนะนำ CPU + Ram 16GB ครับ เป็นผมเเค่ GTX 460 ก็พอไหวครับ รับโพลีกอนได้พอสมควร ถ้าหลักๆทำห้อง อาคารก็ชิลๆครับ


    ใส่คู่กันได้ครับ เเต่วิธีต้องรอผู้รู้ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Akira_Sora's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008
    Location
    คลอง 6 ราชมงคล.ฟิวเจอร์ รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by G-Seed Destiny View Post
    ไม่รู้จัดไปยังนะครับ Render ดูด้วยนะครับ อย่าง VRay มัน CPU Render นะครับ VGA หลักๆทำให้อัดโพลีกอนได้เยอะขึ้น หมุนโมเดลไวขึ้นนะครับ (GPU เรนเดอร์ก็มีครับ เเต่ไม่ค่อยมีคนใช้) CUDA ต้องดูเป็น Plugin ไปนะครับ ว่าอันไหน Support

    PS AI เน้นไปที่เเรมดีกว่า



    งานเเบบนี้เเนะนำ CPU + Ram 16GB ครับ เป็นผมเเค่ GTX 460 ก็พอไหวครับ รับโพลีกอนได้พอสมควร ถ้าหลักๆทำห้อง อาคารก็ชิลๆครับ


    ใส่คู่กันได้ครับ เเต่วิธีต้องรอผู้รู้ครับ
    ขอบคุณมากคับยังไม่จัด..รอผู้รู้อยู่เหมือนกัน.......

  19. #19
    OverclockZone Member kayabawasabi's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by G-Seed Destiny View Post
    ไม่รู้จัดไปยังนะครับ Render ดูด้วยนะครับ อย่าง VRay มัน CPU Render นะครับ VGA หลักๆทำให้อัดโพลีกอนได้เยอะขึ้น หมุนโมเดลไวขึ้นนะครับ (GPU เรนเดอร์ก็มีครับ เเต่ไม่ค่อยมีคนใช้) CUDA ต้องดูเป็น Plugin ไปนะครับ ว่าอันไหน Support

    PS AI เน้นไปที่เเรมดีกว่า


    งานเเบบนี้เเนะนำ CPU + Ram 16GB ครับ เป็นผมเเค่ GTX 460 ก็พอไหวครับ รับโพลีกอนได้พอสมควร ถ้าหลักๆทำห้อง อาคารก็ชิลๆครับ


    ใส่คู่กันได้ครับ เเต่วิธีต้องรอผู้รู้ครับ
    +10 ตามนี้เลยถ้าไม่ได้ใช้โปรแกรมหรือปลั๊กอินเรนเดอร์ เน้นที่ซีพียูครับเรนเดอร์ ส่วนการด์จะมีผลในเรียลวิวพอรต์ในการทำงาน หมุนชิ้นงานดู สว่นอื่นๆก้ตามท่าน G-Seed Destiny บอกครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2011

    Default

    ไม่จริงเลยค่ะ
    กาดพวกเรนเดอร์ มันขึ้นกับไดวเวอด้วยค่ะ Quadro กับ Firepro จะให้ภาพสมจริงกว่า
    พิสูจน์มาจาก soliework 2011 เรนเดอแบบเรียวทามใส่ฉากพื้นหลัง ระบุชนิดของวัสดุ
    กาดธรรมดา ทำไม่ได้เลยค่ะ หนูก็อยากเปลี่ยนมากๆเลย ใช้งานกาดจอธรรมดาเรนเดอภาพไม่สวยเท่า Quadro กับ Firepro ลงประกาศขายอยุ่ค่ะสนใจมาซื้อนะค่ะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •