overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member it-link500's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2010

    Default ถามเรื่อง Raid 0

    ผมอยากลองทำ Raid 0 จะจำเป็นต้องมี HDD ยี้ห้อเดียวกันขนาดความจุเท่ากันหรือว่ามันจะมี HDD ขายเป็นคู่เหมือนกับ RAM ไหมครับถึงจะทำได้และควรซื้อ MB แบบไหนภึงจะเอามาทำได้ครับช่วยทีครับ

  2. #2
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ใช่ครับ ขนาดเท่ากันครับ ตอนนี้ใช้บอร์ดอะไรอยู่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Buuuuuuu's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by it-link500 View Post
    ผมอยากลองทำ Raid 0 จะจำเป็นต้องมี HDD ยี้ห้อเดียวกันขนาดความจุเท่ากันหรือว่ามันจะมี HDD ขายเป็นคู่เหมือนกับ RAM ไหมครับถึงจะทำได้และควรซื้อ MB แบบไหนภึงจะเอามาทำได้ครับช่วยทีครับ
    จำเป็นต้องมี HDD ยี่ห้อเดียวกัน ขนาดความจุเท่ากันหรือเปล่า = จำเป็นมากครับ จะเสถียรที่สุด ไม่เกิดปัญหาจุกจิกในภายหลัง

    มีขายเป็น Pack คู๋ แบบ Ram หรือเปล่า = ไม่เคยเห็นนะครับ อย่างไรก็ตาม ยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน ความจุเท่ากัน ดีที่สุดครับ

    ควรซื้อ MainBoard แบบไหน = ตอบแบบกำปั้นทุบดินเลยครับ ก็ต้องซื้อ M/B ที่ support raid ได้ ซึ่ง ณ ปัจจุบันมีกันแทบทุกตัวครับ แต่ระวังนิดนึง* ควรตรวจสอบให้ละเอียดก่อนซื้อ

    เพราะว่ามีบางรุ่น บางยี่ห้อ Raidแล้วความเร็วไม่เพิ่มขึ้นครับ (น่าจะมีปัญหากับ Sata3) ย้ำนะครับ บางรุ่น บางยี่ห้อ

    ปล. ขอให้โชคดี มีความสุขนะครับ
    Last edited by Buuuuuuu; 3 Dec 2011 at 10:08:24.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2010
    Location
    สระบุรี

    Default

    ขนาดต่างกันก็ใช้ได้ครับ แต่ มันจะใช้ได้เท่ากับตัวที่น้อยที่สุดครับ
    เช่น 320G กับ 500G พอเอามา Raid0 มันจะได้ 320+320
    ไม่ใช่ 320+500 ครับ
    แต่เพื่อไม่ให้มีปัญหา ยี่ห้อเดียวกัน ขนาดเดียวกัน ดีที่สุดครับ

  5. #5
    Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    สำหรับ บอร์ดที่ไม่ใช่ b3 ใช้เสียบช่อง sata3 ครับ ถ้ามีปัญหากับ sata2
    ผมใช้ samsung 320gb GJ sata2 แต่มาต่อ raid0 ที่ช่อง sata3 เอาครับ
    วิ่งเต็มเลย 300 ถ้าตัวเดียว 150 แรง ขิงๆๆๆ น้องๆ ssd แพ้แค่ acess time
    ปล น่าจะหมายถึงความไวการเข้าถึงข้อมูล

  6. #6
    OverclockZone Member it-link500's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2010

    Default

    ขอบคุณมากครับเพี่ยงเท่านี้ก็จะได้ไปหาซื้อมาประกอบแล้วละครับขอบคุณจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •