overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2011

    Default อยู่ๆ คอมก้อ กระ ตุก ครับไม่รู้เพราะอะไร ทั้งที่การ์ดจอ 1 G


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2011

    Default

    ช่วยผมด้วยครับหรือว่า แรมมันไม่ซัพพอร์ตครับแรม 1 G

  3. #3
    OverclockZone Member Venom_I7's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2009
    Location
    SIAM

    Default

    ไปเล่นอะไรมาหล่ะครับถึงกระตุก

  4. #4
    OverclockZone Member Gumblar's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    เข้าใจอะไรผิดป่าวครับ

    แรมการ์ดจอมากไม่ได้หมายความว่าแรงนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เล่นอะไรถึงกระตุกครับ ถ้าเกมก็ปกติครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2011

    Default

    Dota กระตุกมากเล่นออฟไลน์กับ aiครับ มีตัวไหนไม่ซัพพอร์ตป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    +1 ดูที่ชิพเป็นหลักครับ ไม่ได้ดูที่แรม แรมจะมากมายแค่ไหนแต่ชิพกาก ก็หมดท่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    +1 ดูที่ชิพเป็นหลักครับ ไม่ได้ดูที่แรม แรมจะมากมายแค่ไหนแต่ชิพกาก ก็หมดท่าครับ
    ดูตรงไหนครับพี่ครับ ผมไม่ค่อยมีความรู้มากนัก

  9. #9
    OverclockZone Member Neos's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    การ์ดจอสบายอยู่แล้ว

    ปัญหาน่าจะเป็นที่แรมไม่พอนะ

    dota AI มันกินมากมายอะ ตอนแรกลื่น แต่เล่นไปสักพักมันจะกระตุกใช่่ปะละ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ดู 3 อย่างหลักๆครับ

    1. Graphic Chip (ในกรณีของท่านเป็น GeForce 9400GT G96 ครับ) ส่วนมากจะบอกอยู่ในชื่อรุ่นข้างกล่องของการ์ดจออยู่แล้ว
    2. RAM เป็น Ram ประเภทไหน เช่น DDR2, DDR3, DDR5 เป็นต้น ยิ่งตัวเลขมากก็ยิ่งเร็วครับ บัสแรมก็เช่นเดียวกัน ยิ่งมากยิ่งเร็ว ความจุก็ส่วนนึงครับ แต่ไม่ได้มีผลมาก มีผลมากสุดคือข้อ 1 ครับ
    3. Interface ครับ จะเป็น PCI-E, AGP หรืออื่นๆ (ปัจจุบันส่วนมากเป็น PCI-E x16 คือ 16 เลน ถ้า x1 ก็ 1 เลนนะครับ) ในส่วนนี้อยู่ที่ Mainboard ซะส่วนใหญ่ครับ ขึ้นกับ Chipset

    ที่เหลือก็จะเป็นอุปกรณ์หรือฟังก์ชั่นต่าง เช่น Heatsink, Overclock Edition หรืออื่นๆอีก ก็ต้องเอาปัจจัยมาเทียบกันทีหลังนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Neos View Post
    การ์ดจอสบายอยู่แล้ว

    ปัญหาน่าจะเป็นที่แรมไม่พอนะ

    dota AI มันกินมากมายอะ ตอนแรกลื่น แต่เล่นไปสักพักมันจะกระตุกใช่่ปะละ ^^
    เวลาจาอัดสกิลกันกระตุกมาก เข้าไม่ได้เลย บางเกมส์ก้อเป็นบ้างนิดหน่อยครับผมต้องเพิ่มแรมเป็น2 G หรือป่าวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ส่วนใหญ่เน่าไปเพราะงี๊ด้วย 5555 ถ้าเครื่องไม่ได้สเปคสูงมากมาย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2011

    Default

    เป็นที่ซีพียูครับ กาดจอไหว
    1ลองใส่แรมเท่ากันอีกตัวเป็น duo 128bit เฟรมจะได้ลื่นขึ้น
    2ดันซีพียูจาก 2.8 เป็น 3 เลยครับไหว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by samsungII View Post
    เป็นที่ซีพียูครับ กาดจอไหว
    1ลองใส่แรมเท่ากันอีกตัวเป็น duo 128bit เฟรมจะได้ลื่นขึ้น
    2ดันซีพียูจาก 2.8 เป็น 3 เลยครับไหว
    ต้องเพิ่ม แรมกับ cpu หรือ ครับ

  15. #15

    Default

    ทางที่ดี เปลี่ยน ทั้งการ์ดจอ ทั้ง CPU ครับ

    ตายคู่เลยแบบนี้

    CPU เป้นพวก Core2Duo E7xxx+ การ์ดจอแค่ 5670 ก็เล่นเกมได้แล้ว

    แต่ 9400GT นี่ ผมก็ ซัดมาหลายเกมแล้วนะ ปรับ LOW กับ Meduim ก็ยังไหว เช่น RedAlert 3 Command conquer 3 Call of duty WOW MW 1 MW 2 ยกเว้นเกมกินกราฟฟิกจริงๆอย่าง CRYSIS ที่ VERYLOW ก็ยังเดินไม่เป็น

  16. #16
    OverclockZone Member luciferice's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2010
    Location
    Rayong

    Default

    ใจเย็นๆ ท่านนี้เขา่บอกว่าอยู่ๆคอมก็กระตุก แสดงว่าก่อนหน้านี้ไม่กระตุกใช่ไหม

    หรือกระตุกมาตั้งแต่แรกแล้ว

    ถ้าจู่ๆกระตุกกับกระตุกมานานแล้ว การแก้ปัญหามันต่างกันนะครับพี่น้อง

  17. #17
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ตะกี๊ลองกลับไปเล่นดูครับ เพราะมี 9400GT อยู่ เอาเข้าจริง CPU ไม่ไหว เปลี่ยนอย่างที่ท่าน "ไซย่า" บอกจะช่วยได้เยอะครับท่าน แต่ถ้าจะเอาอนาคตยาวเผื่อเปลี่ยนอะไรด้วยก็ไปเล่น Socket 1155 เลยถ้างบพอ

    แต่อย่างที่ท่าน luciferice บอกก็จริงครับ ว่ากระตุกแต่แรก กะ กระตุกมาสักพักหรือไม่นานมันคนละเรื่องกัน สังเกตุอาการดูก่อนครับว่าเป็นมายังไงกันแน่

  18. #18
    OverclockZone Member plyo's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    กทม.

    Default

    เครื่องผม p4 3.0 630 + 7900gs ปรับ high ทุกอย่าง ลื่้นดีครับ

    กระตุกนิดหน่อยตอน all 5-5 อย่างเดียว




    ความคิดผมน่าจะลองเพิ่ม Ram
    Last edited by plyo; 8 Dec 2011 at 16:35:27. Reason: เพิ่มข้อความ

  19. #19
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    คนปกตินึกว่า การ์ดจอ 1 gb แล้วจะเล่นเกมส์ไม่กระตุก (เพื่อนผมเองหละไม่ค่อยรู้เรื่องคอม) มันไม่ดูอย่างอื่นด้วยเลย เช่นไดร์เวอร์ สเป็ค เเรม

  20. #20

    Default

    มายย.รู้จะอาธิบายยังงัยยย..

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •