overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ความจุฮาร์ดดิสและพาร์ทิชั่น มันหายไปไหน ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Unhappy ความจุฮาร์ดดิสและพาร์ทิชั่น มันหายไปไหน ช่วยทีครับ

    ผมเอาฮาร์ดดิส 80g มาใส่เครื่องอีกลูกนึง (ของเดิมที่ใส่อยู่คือ 250g c:,d:,e
    ลูก 80g มันขึ้นมาเป็น f: ซึ่งมีความจุเพียง 31.50g (ตามภาพ (จริงๆมันมี 3 พาร์ทิชั่นครับ))
    ที่เหลือมันหายไปไหนครับ งง


    ช่วยกระผมทีครับ
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้โปรแกรม partition magic ดูว่ามันหายไปใหน นะ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเสียบแค่2ลูก

    ลูก os กับ ลูกใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช้โปรแกรม partition magic ดูว่ามันหายไปใหน นะ
    ฮ่าๆๆ ว่าแล้วว่าท่านต้องเข้ามาช่วยตอบ (ขอบคุณมากครับ)

    ว่าแต่ใช้โปรแกรมยังไงครับ ทำไม่เป็น

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองเสียบแค่2ลูก

    ลูก os กับ ลูกใหม่
    เสียบ 2 ลูกแล้วได้ตามภาพนั้นอ่ะครับ
    เข้าไปดุในไอออสก็เจอแค่ 31g

    คือมันหายไป 2 พาร์ติชั่น แล้วก็จำนวน g ที่เหลือ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลอง delete พาทิชั่น แล้ว ครีเอท ใหม่คับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลอง delete พาทิชั่น แล้ว ครีเอท ใหม่คับ
    ลองแล้วครับ
    ยังเห็นแค่ 30กว่าg เหมือนเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member madcat's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    ....นอกกรอบ!!~

    Default

    ...สงสัยอีก2ไดรฟ์ถูก Disable โดยPartition Magic อยู่มั้งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by madcat View Post
    ...สงสัยอีก2ไดรฟ์ถูก Disable โดยPartition Magic อยู่มั้งครับ
    แล้วต้องไปแก้ที่ตรงไหนครับ

    ป.ล.ตอนนี้โหลดโปรแกรมนี้มาเรียบร้อยแล้วครับ v.8

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    up

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมว่าถอดออกทุกลูก เหลือไว้ลูกไหม่ลูกเดียว แล้ว ลองฟอแมท ลงวินโดว์ดูคับ

    ถ้าไม่ครบ 80 ก็ส่งเคลมคับ

  12. #12
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    จัมเปอร์ แบบ limit ไว้เป่างับ ลองเช็คดูงับ

  13. #13
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    รู้สึกคุ้นๆ ว่าเหมือนเคยได้ยินว่า WindowXp จะเห็น Partition ได้สูงสุด 4 Partition นะ







    ปล.ไม่รู้เหมือนกัน รอผู้เชี่ยวชาญ

  14. #14
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    เหอๆๆๆ น่าจะเกินนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ผมเห็นตั้ง5แนะๆๆๆ555+

  16. #16
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    hdd รุ่นอะไรคับ ลองดูข้างหลังมันมี jumper limit เสียบไว่รึป่าว ถ้ามีถอดออกสะ

  17. #17
    OverclockZone Member njord's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    สวนสยาม,แฟชั่น,บางกระปิ

    Default

    คือจริงๆแล้วลูกนี้คือฝีมือผมเองครับทำตามนี้ไว้ แต่เวลาลบดันลบไม่ได้
    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=194
    ไม่ทราบมีวิธีไหนลบได้นอกจาก zorofillครับ อ้อเสียบเครื่องผมเจอครบนะครับแต่พอส่งให้ท่านเจ้าของกระทู้กลับหาไม่เจอครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ผมว่าถอดออกทุกลูก เหลือไว้ลูกไหม่ลูกเดียว แล้ว ลองฟอแมท ลงวินโดว์ดูคับ

    ถ้าไม่ครบ 80 ก็ส่งเคลมคับ
    ม่ายได้ครับลองแล้ว

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    จัมเปอร์ แบบ limit ไว้เป่างับ ลองเช็คดูงับ
    อิอิ

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    รู้สึกคุ้นๆ ว่าเหมือนเคยได้ยินว่า WindowXp จะเห็น Partition ได้สูงสุด 4 Partition นะ







    ปล.ไม่รู้เหมือนกัน รอผู้เชี่ยวชาญ

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    เหอๆๆๆ น่าจะเกินนะครับ
    ใช่แล้วว

    Quote Originally Posted by katsumoto View Post
    ผมเห็นตั้ง5แนะๆๆๆ555+


    Quote Originally Posted by SantaCruz View Post
    hdd รุ่นอะไรคับ ลองดูข้างหลังมันมี jumper limit เสียบไว่รึป่าว ถ้ามีถอดออกสะ
    ซัมซุงครับ มีลิมิตไว้ด้วย
    สุดยิดยี่ห้อนี้

    Quote Originally Posted by njord View Post
    คือจริงๆแล้วลูกนี้คือฝีมือผมเองครับทำตามนี้ไว้ แต่เวลาลบดันลบไม่ได้
    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=194
    ไม่ทราบมีวิธีไหนลบได้นอกจาก zorofillครับ อ้อเสียบเครื่องผมเจอครบนะครับแต่พอส่งให้ท่านเจ้าของกระทู้กลับหาไม่เจอครับ
    ได้แล้วพี่
    ขอบคุณมากครับ ไว้ค่อยโทรคุย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Smile

    หลังจากนั่งปล้ำทั้งคืน ตอนนี้แก้ได้แล้วนะครับ
    จุดใต้ตำตอ นั่งเซตนั่งแก้ในwinค่อนวัน
    ที่ไหนได้ ฮาร์ดดิสรุ่นนี้มี set jumeper แบบ limit ไว้ที่ 3xg

    แก้ได้แล้วววว
    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    อ่านตอนแรก
    ผมนึกถึง Jumper เลย
    เพราะเคยเสียบผิด Limit 32G เหมือนกัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •