overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member man_u41's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2011

    Default Fatal1ty Z68 Professional Gen3 ลาก i5 2500k ได้ไกลไหมครับ

    Fatal1ty Z68 Professional Gen3 ลาก i5 2500k ได้ไกลไหมครับ

    มันลากได้ไกลกว่า asus gene-z เปล่าครับ

    อยากได้รูปกับแนวทางอะครับ

    ขอบคุณ ชาว ocz ทุกท่านครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    5 GHz ไม่น่ามีปัญหา (ซิงค์ดีๆ หน่อย)

    ส่วนจะลากไกลกัน M4Gz หรือ ไม่นั้น คิดว่าน่าจะพอๆ กัน วัดกันที่ CPU

  3. #3
    OverclockZone Member man_u41's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2011

    Default

    ขอบคุณท่าน TWK มากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Gumblar's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    ถ้าเป็น Sandy-Bridge

    จะ P8P67 ตัวสามพันหรือ Big-Bang Marshal ตัวหมื่นหกก็ลากได้พอกัน ถ้าซีพียูตัวเดียวกัน ซิงค์ตัวเดียวกัน

  5. #5
    OverclockZone Member man_u41's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2011

    Default

    Sandy-Bridge มันสามารถใช้ PCI-E 3.0 ได้ไหมครับ

    ผมอ่านในบอด OCZ มีคนบอกว่าใช้ไม่ได้มันจะวิ่งเป็น PCI-E2.0 แต่ผมไปถามเพื่อนมันบอกว่า ใช้ได้แล้ววิ่ง 32bit เต็มเลย

    เลยไม่แน่ใจว่ายังไง

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Fatal1ty Z68 Professional Gen3 รุ่นนี้เคยลองเอามาใช้ตัวออกแรกๆเลย ไม่มีไบออสใหม่ๆให้เลือก OC ไป4.7-4.8 LINX ทีไร มันลดตัวคูณอัตโนมัติทุกที ปวดตับเลย แต่ตอนนี้มีไบออสออกมาใหม่ๆมากๆหลาย version แล้ว น่าจะแก้ตรงจุดนี้ได้แล้ว(มั้ง)ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member man_u41's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2011

    Default

    O0O ไม่กล้าลองเลย

  8. #8
    OverclockZone Member ting1820's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010
    Location
    ร้านศักดิ์การ ชะอำ เพชรบุรี โทร..088-8914384

    Default

    ไม่รู้ว่าในการปรับแต่งในไบออสของ Fatal1ty P6 Performance กับ Fatal1ty Z68 Professional รึป่าว แต่ผมว่าน่าจะคล้ายกัน

    ทำได้นะท่าน เทส LINX แล้วไม่ลดตัวคูณลง ผม o.c ไป 5.0-5.2 Gb มันไม่ลดนะครับ ตอนแรกผมก็เป็นแบบท่าน wikorn เหมือนกันครับ
    งมอยู่เป็นวัน ตับม้ามรวนไปหมดเหมือนกัน (ผมใช้ ไบออส Version P1.30)

    ตอนมีปัญหาเรื่องไฟ ยังงงอยู่ ตั้งไฟ ไว้ 1.54 พอเทสหนักๆ ไฟมันดร็อปลง เหลือ 1.47 ประมาณหล่ะ
    แต่ตอนนี้ก็ใช้ 5 กิ็กกว่า เปิดระบบประหยัดด้วย ก็ไม่มีปัญหาอะไร

    ลองเลยท่าน แต๊บ ก็เครม...ฮิฮิ

  9. #9
    OverclockZone Member thomasorn's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2011

    Default

    Quote Originally Posted by man_u41 View Post
    Sandy-Bridge มันสามารถใช้ PCI-E 3.0 ได้ไหมครับ
    ตามเสปคของ asrock mb/gen3 ถ้าใช้ sandy+pci3.0 มันจะวิ่งแค่ 2.0 ต้องใช้กับ ivy มันถึงจะวิ่ง 3.0 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member man_u41's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2011

    Default

    ขอบคุณท่าน thomasorn ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mr.pao's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2009
    Location
    phichit

    Default

    ผมเพิ่งได้ใช้ i5 2500k + asrock performance P1.2 ใช้โหมด oc 4.6 GHz

    แรมบัส 1600 เซตที่ 1866 ไฟแรม 1.65v. (9-10-9-27-1) นอกนั้นปรับ ออโต้หมด

    รบกวนท่านที่เคยใช้แนะนำการการเซต ไบออสด้วยครับ อยากไปที่ 5.0 GHz


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •