overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member -PangPond-'s Avatar
    Join Date
    2 Dec 2011

    Default อยากให้ Ocz Review Soundcard Titanium HD ให้ชมหน่อยครับ

    เท่าที่ลองหาไม่มีคนรีวิวเลยครับของคนไทยมีแต่เว็บนอก


  2. #2

  3. #3
    OverclockZone Member -PangPond-'s Avatar
    Join Date
    2 Dec 2011

    Default

    ขอบคุณมากจ้า
    Last edited by -PangPond-; 4 Dec 2011 at 10:28:23.

  4. #4
    OverclockZone Member medkwang's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    CNX

    Default

    ของไทยเพื่อนๆที่ใช้กันบอกว่าเบสแน่นมากครับ น่าใช้งาน ผมเคยไปฟังที่ร้านเค้าแล้ว ก็ดีครับ แต่เรื่องเสียงแล้วแต่หูแต่ละคนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member -PangPond-'s Avatar
    Join Date
    2 Dec 2011

    Default

    ขอบคุณมากจ้า ^ ^

    ไม่รู้ตัว Xonar stx กับ Titanium HD ไม่รู้ตัวไหนดีกว่ากัน แหะ ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member lookchid's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    ปทุมธานี รังสิต - ชลบุรี บางเเสน (SNSD)

    Default

    Quote Originally Posted by -PangPond- View Post
    ขอบคุณมากจ้า ^ ^

    ไม่รู้ตัว Xonar stx กับ Titanium HD ไม่รู้ตัวไหนดีกว่ากัน แหะ ๆ
    มันคนละเเนวกันเลยอาสิครับผมว่า ท่านต้องรู้ก่อนว่า ท่านจะนำไปใช้งานด้านไหนเป็นหลัก ^^

  7. #7
    OverclockZone Member -PangPond-'s Avatar
    Join Date
    2 Dec 2011

    Default

    ช่วยแนะนำหน่อยครับคนละแนวแบบไหน ^^

  8. #8
    OverclockZone Member lookchid's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    ปทุมธานี รังสิต - ชลบุรี บางเเสน (SNSD)

    Default

    ท่านอยากเอา sc ไป ใช้ในเเนวไหนครับ เพราะ (จากที่หูผมฟังนะครับ) stx เสียงที่ผมฟังจะไปในเเนวทางอึดอัด เเคบ รายละเอียดที่ฟังก็ใช้ได้ครับมีออกมาให้พอรู้ว่า อะไรเป็นอะไร โทนเสียงจะไปในทางทุ้มๆๆ

    ผมจึงคิดว่ามันเหมาะกับตัวเกมมากว่าครับ เเนวยิงๆๆ ตูมตามครับ ผมทดสอบโดยยังไม่ได้ปรับเเต่งในโปรเเกรมที่เเถมมานะครับ ผมจึงตอบได้เท่านี้ ^^เเ
    ครับนอกจาก จะพาไป โมเพิ่มเอง

    ส่วนเจ้า Titanium HD ผมมีโอกาสไปลองฟังมาเพราะคิดว่าจะซื้อเเต่ก็ไม่ได้ซื้อครับ^^ เเนวเสียงก็ยังคงเป็นไปตามเเนวทางของ creative ครับ คือ มีความจัดจ้านในเกือบทุกย่าน

    เเต่ยังคงมีความกุดของปลายเสียง อันนี้ ผมฟังจากพี่ mujaarm เเนะนำมาครับเเล้ว ลองไปฟังเอง เออจริง เเต่มันยังเปลี่ยน op-amp ได้ อันนี้ทีเเจ๋ว ทำให้ได้เสียงที่เราต้องการใกล้เคียงที่สุด

    ดังนั้น ผมจึงคิดว่า Titanium HD มัน เอามาใช้ได้ทุกๆๆด้าน ครับ เเต่ก็จะเน้น ดูหนัง เล่น เกม มากกว่าฟังเพลงนิดหน่อย เเต่หากเพลงที่ชอบฟังเป็นเเนวเสียงที่ตัวเองชอบมันก็เยียมครับ

    เมื่อลองเทียบกับราคา มันก็ ***งกันอยู่ เยอะพอสมควรนะครับ สำหรับ sc

    เเละอย่าลืมนะครับว่า เเต่ละตัวเป็น sc สำหรับลำโพง 2.0 - 2.1 นะครับ

    อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวผมนะครับอันเกิดจากหูน้อยๆๆ ของผม ^^

    ท่านอืนที่จับรายละเอียดทั้งสองตัวนี้ได้มากกว่าผม มาช่วยตอบเพิ่มจะดีมากกับเจ้าของกระทู้นะครับเพราะผมบอกเเนวเสียงไม่ค่อยเป็นครับ ฟังเป็นอย่างเดียว ^^

  9. #9
    OverclockZone Member -PangPond-'s Avatar
    Join Date
    2 Dec 2011

    Default

    ขอบคุณมากจ้าที่ถามเพราะไม่เห็นคนไทยมา Review Titanium HD เลยครับ

    ลองอ่าน Titanium HD ในเว็บนอกมา ญี่ปุ่น อังกฤษ สิงค์โปร เป็น Sound card Hi-end ครับแจ่มเลย

    ดูจากอะไหล่ : ) ถ้าได้มาแล้วจะมาให้ชมจ้า ^ ^

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    Titanium HD ก็ใช้อยู่ครับ ตามท่าน lookchid บอกแหละครับเดิมๆ ฟังเพลง จัดจ้านเเต่กุดปลาย แต่รวมๆก็ยังฟังเพลงเพราะดีครับ ดูหนัง เล่นเกมส์ หายห่วง

  11. #11
    OverclockZone Member -PangPond-'s Avatar
    Join Date
    2 Dec 2011

    Default

    ขอบคุณครับขอถามไรอย่างพี่

    มันใช้ Software ถอดรหัสระบบเสียง DTS-HD ได้ไหมครับ ^ ^ ลื่นไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    ตัวการืดมันถอดเองไม่ได้ ต้องใช้โปรแกรมพวกถอด แต่เท่าที่ลองกับ powerdvd11 vlc Klite ไม่ต้องปรับอะไร ที่ driver ก้เดิมๆ เอาไปเล่นไฟลืหนังที่เป็น dts เสียงก็สุดยอดเเล้วนะครับ หรืออย่างตอนที่ดูลัดดาเเลน(ประทับใจมาก) เปิดกับ powerdvd11 ตอนที่ใก้ลจะจบ ที่พ่อ (ก้อง สหรัส) ไปตามหาลุกชายที่บ้านผี มีอยู่ฉากนึง เป็นฉากที่ผีเด็กหลอกวิ่งอยู่ข้างหลัง พ่อที่ไปตามหาลูก เสียงมันเหมือนวิ่งอยู่ข้างหลังจริงๆ เหมือนดูกะ 5.1 เลย ทั้งที่ยังไม่ได้ปรับแต่งอะไรทั้งโปรแกรม หรือไดว์เวอร์ แต่อีกอย่างอาจจะเป็นเพราะไฟล์หนังก้ได้เพราะเป็นไฟล์มาสเตอร์ ลำโพงผม 2.1 นะ
    ปล.ผมก็เเค่ user นะ 55+ ใช้อย่างเดียว ปรับแต่เเล้วมึนๆเลยใช้เดิมๆดีกว่า 55+

  13. #13
    OverclockZone Member -PangPond-'s Avatar
    Join Date
    2 Dec 2011

    Default

    ใช้ครับใช้โปรแกรมถอดแต่ เห็นตัวการ์ดนี่ 24bit/96khz กับ 24bit/192khz Analog ไรสักอย่าง

    เลยอยากทราบว่ามันใช้โปรแกรมถอด DTS-HD ได้ไหมแค่นั้นเองครับ : )

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by -PangPond- View Post
    ใช้ครับใช้โปรแกรมถอดแต่ เห็นตัวการ์ดนี่ 24bit/96khz กับ 24bit/192khz Analog ไรสักอย่าง

    เลยอยากทราบว่ามันใช้โปรแกรมถอด DTS-HD ได้ไหมแค่นั้นเองครับ : )
    เรื่องระบบเสียงนี่ความจริงแล้วผมแค่หางอึ่งนะครับ มิกล้าให้รายละเอียดลึกๆ คงต้องรอท่านต่อไป ไม่ก็ลองหาจากกระทู้เก่าๆดูครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A
    ไม่ก้ลอง pm ไปถามท่าน battlecruiser ผมยกให้เป็นอาจารย์ใหญ่ห้อง Sound System Zone เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •