overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31
  1. #1
    OverclockZone Member shoyakung's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default net cable มีปัญหา timeout บ่อย เกิดจากอะไรหรอครับ

    ผมใช้เนตทรูเคเบิ้ลครับ
    มีปัญหาคือใช้เนตแล้วมันชอบ timeout ครับ
    ช่างทรูที่มาซ่อมบอกว่าเป็นเพราะคอมผมเสียครับ
    แต่เท่าที่หาข้อมูลมาเหมือนจะไม่ใช่อย่างที่ช่างว่า
    ผมจึงอยากรบกวนผู้รู้ช่วยตอบให้หน่อยว่าปัญหาเกิดจากอะไรหรอครับ
    ขอบคุณครับ

    http://i897.photobucket.com/albums/a...untitled12.jpg
    Last edited by shoyakung; 3 Dec 2011 at 16:45:45. Reason: เพิ่มรูปครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mostmax's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2009
    Location
    A, A

    Default

    ทรูอีก 1 เสียงแล้ว ทำไมช่วงนี้ทรูตกต่ำจัง - -

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    จากภาพแปลกๆนะครับ 192.168.1.1 นี่เป็น IP ของอะไรครับใช่Modem router ที่คุณใช้หรือเปล่า ทำไม Time 3-4000เลยละครับ
    ปกติถ้าเราปิงจากเครื่องในวงไปที่โมเดมเราท์เตอร์ time น่าจะเเค่ 1-2 นะครับ ลองตรวจสอบเครื่องคุณดูด้วยอาจโดนไวรัส สานเเลน พอร์ทเเลน ก้อาจเป้นได้

  4. #4
    OverclockZone Member shoyakung's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Dongkung2 View Post
    จากภาพแปลกๆนะครับ 192.168.1.1 นี่เป็น IP ของอะไรครับใช่Modem router ที่คุณใช้หรือเปล่า ทำไม Time 3-4000เลยละครับ
    ปกติถ้าเราปิงจากเครื่องในวงไปที่โมเดมเราท์เตอร์ time น่าจะเเค่ 1-2 นะครับ ลองตรวจสอบเครื่องคุณดูด้วยอาจโดนไวรัส สานเเลน พอร์ทเเลน ก้อาจเป้นได้
    เป็น IP ของเร้าเตอร์ครับ
    แต่ผมเพิ่งลงวินโดว์ใหม่อ่ะครับ และเล่นที่บ้านญาติได้ด้วยครับ
    ถ้าเป็นไวรัสจริงผมจะมีวิธีลบยังไงหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    เดาว่าใช้งานผ่าน Wireless ใช่ไหม
    ได้ Modem ตัวไหนมาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member shoyakung's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by NeoXeoN7 View Post
    เดาว่าใช้งานผ่าน Wireless ใช่ไหม
    ได้ Modem ตัวไหนมาครับ
    ใช่ครับผมใช้งานผ่านไวเลส
    ได้ Thomson tcw 770 มาครับ

  7. #7
    OverclockZone Member worrawan's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลองแจ้งทรูเปลี่ยนโมเดมดูครับ ของผม ใช้ Motolora SB5101NE เสถียรปิงน้อย แต่ไม่มี Wireless นะ ต้องหาrouter Wireless มาต่ออีกที

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ไวร์เลสใช้คนเดียว หรือมีคนอื่นใช้(โหลดบิท)อยู่ด้วยรึเปล่า
    แล้วอยู่***งจาก Modem มาก-น้อยแค่ไหน
    มีกำแพงขวางเยอะรึเปล่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member shoyakung's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    ถ้างั้นผมจะลองแจ้งขอเปลี่ยนโมเดมกับทางทรูครับ
    แต่ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องคอมเท่าไหร่ คงต้องรบกวนให้ช่วยแนะนำ router wireless ให้หน่อยนะครับ
    แล้วโมเดม docsis 2 กับ 3นี่ต่างกันยังไงหรอครับ
    ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาตอบครับ

    แชร์กันสามเครื่องครับ
    เครื่องแรก pc ใช้เข้าเว็บธรรมดาครับ
    ส่วนอีกสองเป็นโน้ตบุ๊ค ใช้โหลดทั่วไปครับ
    หลังจากมีปัญหาก็เลยไม่เปิดบิทแต่ก็ยังมีปัญหาอยู่ครับ
    ผมเล่นในห้องที่เร้าเตอร์อยู่เลยครับ
    Last edited by shoyakung; 4 Dec 2011 at 17:30:01. Reason: เพิ่มข้อมูลครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ลองเปลี่ยน Modem อย่างท่านบนครับ
    ปิง 3000 น่าจะเป็น Modem ผิดปกติละ

  11. #11
    OverclockZone Member shoyakung's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    งั้นผมจะลองติดต่อขอเปลี่ยนโมเดมดูครับ
    ถ้าได้ผลอย่างไร จะโพสบอกอีกทีครับ

    ยังไงขอบกวนผู้มีความรู้ช่วยแนะนำ wireless router ให้หน่อยนะครับ
    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    ลองขอเปลี่ยนเป็น cisco wireless cable รวมทุกอย่างเหมือน thomson

    แต่ถ้าอยากจะแยกส่วน Motorola (bridge mode)+asus rt-n12 ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member shoyakung's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by soravit View Post
    ลองขอเปลี่ยนเป็น cisco wireless cable รวมทุกอย่างเหมือน thomson

    แต่ถ้าอยากจะแยกส่วน Motorola (bridge mode)+asus rt-n12 ครับ
    ใช้ตัวไหนจะดีกว่าหรอครับ
    แล้วถ้าใช้ Motorola + asus จะติดตั้งยากมั้ยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    cisco ง่ายกว่าครับ ให้ทรูเซตให้ก็ได้

  15. #15
    OverclockZone Member shoyakung's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    วันนี้ช่างทรูมาแล้วครับ
    ได้เปลี่ยนโมเดมใหม่ แต่รุ่นเดิมครับ ทอมสันเหมือนเดิม
    เปลี่ยนสายไฟ เป็นแบบที่มีadapter
    เปลี่ยนหัว ที่ต่อกับโมเดมเป็นอันใหญ่ขึ้น
    สุดท้าย ช่างบอกว่าอาจเป็นที่ cfos ครับ ให้ผมลบโปรแกรมนี้ทึ้ง แล้วใช้งานดูครับ
    ได้ผลอย่างไรจะโพสบอกนะครับ
    ขอบคุณทุกคนที่ให้คำแนะนำดีๆครับ

  16. #16
    OverclockZone Member bigchaija's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by soravit View Post
    cisco ง่ายกว่าครับ ให้ทรูเซตให้ก็ได้
    cisco น้อยคนใช้ไม่มีปัญหา ผม ใช้มา1เดือน ใน1วัน สัญญาณหลุด ไม่ต่ำกว่า 5รอบ
    พอช่างเอา Thomson tcw 770 มาเปลี่ยนให้ วันนี้วันที่9แล้ว ยังไม่เจอสัญญาณหลุดเลย


    ปล.cisco ไม่แนะนำให้ ใช้เลยใครที่จะติดใหม่ ให้เลือกเอา โมโตโล่า(ฟรี) หรือ Thomson tcw 770 2รุ่นนี้คิดว่า เวิร์คสุด ใน speed 10-20Mbps แล้วครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เคเบิลทรู เหมือนกับเราเตอร์ของทรู ตัว Cisco กับ Speedtouch จะมีปัญหามากครับ
    ที่ดีๆ รู้สึกจะ motorolla ครับ แต่จะให้ตัวนี้ที่ความเร็ว 50M ขึ้นไป ถ้าจำไม่ผิดนะครับ (Docsis 3.0)

    อาการที่มักจะเป็นปัญหากัน คือ เราเตอร์แฮงค์ สัญญาณหายเอง หลุดเอง เป็นมากเวลาโหลดบิต

  18. #18
    OverclockZone Member shoyakung's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    มารายงานผลครับ
    อาการ timeout ดีขึ้นเยอะแล้วครับถ้าเทียบกับตอนแรก
    เป็นตามรูปนี้เลยครับ

    http://i897.photobucket.com/albums/a...g/untitled.jpg

    แต่ผมไม่แน่ใจว่าแบบนี้ถือว่าปกติหรือเปล่ายังไงขอคำแนะนำด้วยนะครับ

    edit:
    ผมสิ้นหวังแล้วครับ เหตุการณ์มันกลับมาเหมือนเดิมแล้วครับ
    http://i897.photobucket.com/albums/a.../untitled2.jpg
    ต่อมา
    http://i897.photobucket.com/albums/a...ntitled3-1.jpg

    ช่างที่มาบอกว่าทอมสันตัวนี้ดีกว่า moto อ่ะครับ เพราะเป็น docsis3 (โปรผมใช้ได้แค่ moto doc2 ครับ)
    ผมควรอธิบายปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไรครับ
    repair network connection แล้วอาการ time out หาย แล้วไม่นาน กลับมาเป็นเหมือนเดิมเนี่ย
    เป็นเพราะโน้ตบุ๊ค ผมหรือเปล่าครับ

    สรุปผมต้องใช้ moto + wireless(ซื้อเพิ่มเอง T^T) ใช่มั้ยครับ
    Last edited by shoyakung; 5 Dec 2011 at 21:48:33. Reason: เพิ่มข้อมูลครับ

  19. #19
    OverclockZone Member l2aYz's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    ผมใช้ moto + router แยกออกมาไม่เคยมีปัญหาดังกล่าว

  20. #20
    OverclockZone Member puricnath's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008
    Location
    กทม กรุงธน

    Default

    ผมใช้ โมเดม thomson ไม่มีปัญหา ผมใช้ แพ็กเกด 20 mbps โหลดบิตอยู่ที่ 2.3mb/s แรงอยู่นะครับ ไม่มีปัญหา ปัญหา สัญญาณ ที่ไม่ดี มันอยู่ที่ช่าง ตอนมาติดตั้ง หน้างานอะครับ เค้าชอบไป จ้ำสาย จาก ข้างบน ไม่เรียบ ร้อย ตอนแรกของผมกะเปน สัญญาณ ไม่มา แต่ตอนนี้ปกติ นะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •