overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default ++คอมผมเห็นแรมไม่ครบอะครับ..และเชื่อว่าต้องแปลกกว่าทุกๆ เคสแน่นอน =_=++

    Spec ผมนะครับ
    CPU : Core i7 920
    M/B : Asus P6T Deluxe V2
    VGA : Asus GTX560Ti
    RAM : Kingston HyperX 6GB/1600MHz)(2GBx3)

    ผมล่ะปวดตับกับมันมาก คือใน CPU-Z เห็นครบครับ 6GB แต่พอมาดูใน Properties ของ Windows 7 มันดันโชว์แค่ 6GB , หน้า MB ก็โชว์ว่ามีแค่ 4GB ครับผม

    รบกวนชี้ทางสว่างให้หน่อยครับผม T_T

    [ดักคอ]ผมลง Windows 7 64 bit แล้วนะคร้าบบบบ

    Capture.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    เข้า msconfig ตรง rum แล้วลองปรับ



    ตรง MAX Mem 6144 ดูครับ
    Last edited by xculibur; 3 Dec 2011 at 17:43:06.

  3. #3
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    ปรับได้มากสุดแค่ 4095 อะครับ มากกว่านั้นพี่แกเด้งเป็น 0 หมด =_= เป็นเพราะอะไรอะครับ T_T


    Quote Originally Posted by xculibur View Post
    เข้า msconfig ตรง rum แล้วลองปรับ



    ตรง MAX Mem 6144 ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ลองถอดแรมออกมาทำความสะอาด (ยางลบถูขาแรมให้สะอาด)
    ส่วน slot ถ้ามีฝุ่นก็หาแปรงมาทำความสะอาดหน่อย (ขนอ่อนๆก็ดี พวกแปรงสีฟันก็ได้)

    ตอนใส่แรมก็เช็คให้แน่ใจว่าใส่แน่นดี

  5. #5
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    อ่า ผมทำความสะอาดทุกอย่างมั่นใจว่าเรียบร้อยดีแล้วครับ อีกอย่างนึงคือถ้าแรมมัน detect ไม่เจอจริงๆ ทำไม CPU-Z ถึงเห็นว่า 6GB อะครับ ผมแอบสงสัย


    Quote Originally Posted by Snake View Post
    ลองถอดแรมออกมาทำความสะอาด (ยางลบถูขาแรมให้สะอาด)
    ส่วน slot ถ้ามีฝุ่นก็หาแปรงมาทำความสะอาดหน่อย (ขนอ่อนๆก็ดี พวกแปรงสีฟันก็ได้)

    ตอนใส่แรมก็เช็คให้แน่ใจว่าใส่แน่นดี

  6. #6
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ใน bios เห็นครบด้วยหรือป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    บอร์ดรุ่นนี้มี memory remap ไหมหว่า? (ASUS ไม่น่าจะมีแฮะ)

    อีกเรื่อง ลองใส่แรมทีละแถวว่าใช้งานได้ทุกแถวไหม?

    ว่าแต่ BIOS ver?
    Last edited by Snake; 3 Dec 2011 at 18:06:51.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    นึกอะไรไม่ออก เปลี่ยนแผ่นวินโดว

  9. #9
    OverclockZone Member wisidsak's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2009
    Location
    Rayong

    Default

    Windows 64bits จริงๆ หรือเปล่า?

    เดี๋ยวนี้ของโมมันเยอะ

    Ram ลองถอด สลับ เสียบทีล่ะตัวดูครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •