overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2011

    Default สายแลนยาวได้กี่เมตร

    สายแลน ยาวได้กี่เมตรครับ
    ครั้งแรก ต่อออกจาก Hub D-link 8port ลองแล้ว ประมาณ30เมตรสายของ S-link มันไม่ได้ เช็คสายหัวเรียบร้อย ตรงดี
    ครั้งที่สอง ต่อออกจากโมเดม แถมของtot 30เมตรกว่าสายของS-link (คนละสายกับครั้งแรก) ไม่ได้เฉย
    อาการเมื่อบางครั้งมีไฟออกที่ port เช็คในคอม ขณะconecting ก็มี แต่connect ไม่สำเร็จ
    ปล.แล้ววิธีที่ว่าเพิ่มไฟให้สายแลน มันเกี่ยวหรือปล่าว หรือทำไงดี??

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2010
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    126 เมตร cat6 มันได้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ถ้าตามมาตราฐานคือ 100เมตร(แต่สายมันไขว้กันอยู่ด้านในก็เลยอาจจะได้แค่ 80-90เมตร)

    แต่ทั้งนี้ต้องดูความแรงของกระแสที่ของ switch /router ที่จ่ายออกมาด้วย(เป็นสำคัญ) ผมเเห็นบางยี้ห้อมันเขียนติดมาเลยว่าได้ 15เมตร 30เมตร(พวกรุ่นสำหรับ home use ของ linksys)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2011

    Default

    รู้สึกว่ามันจะเปน catgory 5e

  5. #5
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    100 M.

  6. #6
    OverclockZone Member poowangdee's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2010
    Location
    ทุกๆที่ ที่มีคุณ(อ้วกก)

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    100 M.
    โอ๊ววว 100M. โหดมาก ผมเคยมากสุด 80m.

  7. #7
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    ถ้าจะลากสายประมาณ 150M ต้องทำยังไงหรอครับ แบบจะใช้เน็ตข้ามระหว่างบ้านอะครับ มีวิธีไหม ไม่อยากใช้ Wifi อะครับ มันไม่นิ่งเท่าสาย

  8. #8
    OverclockZone Member pongkab's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ผมว่าที่ 30 เมตร แล้วใช้งานไม่ได้ต้องเป็นสายจีนแน่เลยครับ ลองตัดเอาทองแดงออกมา เอาแม่เหล็กดูดสิครับว่าติดมั้ย ถ้าติดก็บายได้เลยครับ เอาสายแท้มาใช้ดีกว่าครับ 100 เมตร มั่นใจได้ ถ้า cat 6 แบบสายนอกอาคาร มีฉนวนผมเคยใช้ได้ที่ 150 เมตร ยิ่งห้อ Link ครับ ยี่ห้ออื่นไม่เคยใช้

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    150 เมตร ไวเลสดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ใช้ Switch วางระหว่างทาง หรือสายแลนดีๆก็ได้อยู่ครับ
    แต่ไวร์เลสยิงจะเหมาะกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member Deadbarber's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010
    Location
    เทพารักษ์ สมุทรปราการ

    Default

    150 เอง ใช้Wirelessยิงตรงๆเลยดีกว่า ไม่มีอะไรบัง นิ่งอยู่แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •