overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member witamd's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2011

    Default ในที่สุด ก็ได้ย้ายค่ายมาเต็มตัวเเล้วครับ

    1090 t

    Gigabyte 970A-D3

    Zalman Z9 Plus







    ขออภัยภาพไม่ชัดนะครับ s2 อยุ่กลับเเม่เดียว s2 มาจะถ่ายให้ใหม่า^^


    ยังประกอบไม่เสร็จครับ ยังงงๆๆอยู่เลยขี้เกรี้ยจ

    มีคำถามครับ


    1. เคส Zalman Z9 Plus สาย ac 79 มันต่อตรงไหน

    2. พัดลมตัวหลัง ให้สายไฟมา งง อันอื่น เข็ม3อัน ต่อยังไง

    3.พัดลมcpu กำหนดข้างวางหรือป่าว ของผมโย้กไปได้เเค่ถึงตรงกลาง ไม่ข้ามไปอีกฝั้ง เเต่ลองโยกก็เเน่น

    4.พัดลม เคส ต่อจาก m/b ได้หมดเลยใช้ไหม

    5.สเปคนี้ลากไป แบบสบายที่เท่าไรครับ


    ข้อสุดท้าย ขออภัยที่ถามว่า ประกอบเครื่องเเรก ไม่มีประสบการ ขออภัยทุกท่านด้วย สอนผมที่ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member takumi619's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2011
    Location
    ทุ่งครุ ประชาอุทิศ

    Default

    แค่นี้ก้อแจ่มแล้วคับ
    ว่าแต่หมดไปเท่าไรหรอคับ

  3. #3
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เคสใหม่ๆac97มันคงไม่มีแล้วมั้งครับ คงเหลือแต่HDAudioแล้ว

    พัดลมเคสถ้าทำได้แนะนำให้ต่อจากpowerดีกว่าครับ(ภาคจ่ายไฟบอร์ดจะได้ไม่ต้องทำงานเยอะนัก) บนบอร์ดไว้ต่อพัดลมcpuดีกว่า

    ลากเท่าไหร่อยู่ที่แรมกับฝีมือคนลาก แต่1090tปรับตัวคูณเอาก็ได้สบายๆปรับไฟนิดหน่อย
    ลองหาข้อมูลแถวนี้ล่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member witamd's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2011

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    เคสใหม่ๆac97มันคงไม่มีแล้วมั้งครับ คงเหลือแต่HDAudioแล้ว

    พัดลมเคสถ้าทำได้แนะนำให้ต่อจากpowerดีกว่าครับ(ภาคจ่ายไฟบอร์ดจะได้ไม่ต้องทำงานเยอะนัก) บนบอร์ดไว้ต่อพัดลมcpuดีกว่า

    ลากเท่าไหร่อยู่ที่แรมกับฝีมือคนลาก แต่1090tปรับตัวคูณเอาก็ได้สบายๆปรับไฟนิดหน่อย
    ลองหาข้อมูลแถวนี้ล่ะครับ


    อ่อ มันมีมาให้ 2 สายเลยครับ ผมเสียบ HDAudio เเล้วเเต่หา รู้ ac97 ไม่เจอ มันไม่ต้องก็ได้ใช้ไมครับ เเล้วเคสตัวนี้ใครเคยใช้เเนะนำการต่อพัดลมตัวหลังให้หน่อย งง - -

  5. #5
    OverclockZone Member worrawan's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by witamd View Post
    อ่อ มันมีมาให้ 2 สายเลยครับ ผมเสียบ HDAudio เเล้วเเต่หา รู้ ac97 ไม่เจอ มันไม่ต้องก็ได้ใช้ไมครับ เเล้วเคสตัวนี้ใครเคยใช้เเนะนำการต่อพัดลมตัวหลังให้หน่อย งง - -
    บอร์ดเดี๋ยวนี้ไม่มี AC97 ละครับมันมีแต่ HDAudio พัดลมตัวหลังเป็น 3 pinเสียบกับบอร์ดตรงที่ใกล้ที่สุดเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member witamd's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2011

    Default

    Quote Originally Posted by worrawan View Post
    บอร์ดเดี๋ยวนี้ไม่มี AC97 ละครับมันมีแต่ HDAudio พัดลมตัวหลังเป็น 3 pinเสียบกับบอร์ดตรงที่ใกล้ที่สุดเลยครับ


    มันไม่ใช้ 3 พินสิครับ ตัวอื่น 3 พินหมดเเต่ตัว หลังเครื่อง 4รูใหญ่ๆ - -


    3 พินผมยัดลงบอร์ดหมดเเล้วครับ

  7. #7
    osk115's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    มรกตนคร เทือกเขาพระศิวะ ..

    Default

    Quote Originally Posted by witamd View Post
    มันไม่ใช้ 3 พินสิครับ ตัวอื่น 3 พินหมดเเต่ตัว หลังเครื่อง 4รูใหญ่ๆ - -


    3 พินผมยัดลงบอร์ดหมดเเล้วครับ
    เสียบกับหัวMolexขาวๆจากPSUเลยครับ จริงๆพัดลมผมในเครื่องที่เป็น 3 พิน ผมหาตัวแปลงมาเสียบกับMolexหมดนะครับ

    เหมือนท่าน xexalskyline บอกนะครับ บอร์ดได้ไม่รับภาระหนัก เสียบตรงกับPSUดีกว่านะ

  8. #8
    OverclockZone Member aon9800GT's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    Infractions 99/99 (99)

    Default

    Quote Originally Posted by osk115 View Post
    เสียบกับหัวMolexขาวๆจากPSUเลยครับ จริงๆพัดลมผมในเครื่องที่เป็น 3 พิน ผมหาตัวแปลงมาเสียบกับMolexหมดนะครับ

    เหมือนท่าน xexalskyline บอกนะครับ บอร์ดได้ไม่รับภาระหนัก เสียบตรงกับPSUดีกว่านะ
    ช่าย เทสเเรมไม่ผ่านถอดออกผ่านงงเลย....880GA

  9. #9
    OverclockZone Member lewzone's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009
    Location
    A, A

    Default

    นายหล่อมาก ฮ่าๆ

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by witamd View Post
    1090 t

    Gigabyte 970A-D3

    Zalman Z9 Plus







    ขออภัยภาพไม่ชัดนะครับ s2 อยุ่กลับเเม่เดียว s2 มาจะถ่ายให้ใหม่า^^


    ยังประกอบไม่เสร็จครับ ยังงงๆๆอยู่เลยขี้เกรี้ยจ

    มีคำถามครับ


    1. เคส Zalman Z9 Plus สาย ac 79 มันต่อตรงไหน

    Front panel Case และ mainboard ปัจจุบัน จะเป็น HD Audio หมดแล้วครับ Zalman Z9 และ 970A-D3 เป็น HD Audio เช่นกันครับ ใช้ได้เลยไม่มีปัญหา


    2. พัดลมตัวหลัง ให้สายไฟมา งง อันอื่น เข็ม3อัน ต่อยังไง

    สายไฟพัดลมหลัง เขาเรียกว่า Molex 4 pin ครับ ให้นำสายนั้นต่อตรงเข้ากับ molex 4 pin ของ Power Supply ได้เลย

    3.พัดลมcpu กำหนดข้างวางหรือป่าว ของผมโย้กไปได้เเค่ถึงตรงกลาง ไม่ข้ามไปอีกฝั้ง เเต่ลองโยกก็เเน่น

    ไม่ค่อยเข้าใจคำถามครับ คือตำแหน่งพัดลม CPU มันเป็นยังไงเหรอครับ

    4.พัดลม เคส ต่อจาก m/b ได้หมดเลยใช้ไหม

    บอร์ด 970A-D3 ตัวนี้ จะมี pin สำหรับเสียบพัดลม CPU 1 จุด และอื่นๆ อีก 3 จุดครับ เอาพัดลม Case ที่เป็น 3 pin มาเสียบลงบนบอร์ดได้เลยครับ

    5.สเปคนี้ลากไป แบบสบายที่เท่าไรครับ

    ถ้าชอบลาก Bus ก็ลองเล่น Bus 250 ให้ผ่านก่อนครับ แต่ถ้าเอาแบบไม่โหดกับบอร์ดมาก ก็เพิ่มตัวคูณ CPU ไปที่ x20 แล้วเพิ่มไฟเลยครับ ผมเห็นหลายๆคนเขาก็พา 1090T ไป 4 GHz ได้เยอะแยะเลยนะ ของมันมีหลายสูตร อยู่ที่จะลากแบบไหนล่ะครับ


    ข้อสุดท้าย ขออภัยที่ถามว่า ประกอบเครื่องเเรก ไม่มีประสบการ ขออภัยทุกท่านด้วย สอนผมที่ ^^

    .

  11. #11
    OverclockZone Member jeeddee's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    พัทยา ชลบุรี บ้านเกิด พิจิตร085-341-2664

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    .
    เพิ่มเติมคำถามที่1ครับ สาย ac79ไม่จำเป็นต้องเสียบครับ เพราะบอร์ดมันไม่มีที่ให้เสียบ ปล่อยไว้อย่างนั้นแหล่ะครับ
    คำตอบที่2ตัวล็อคซิ้ง cpuมันจะพอดีกันกับซิ้ง ไม่จำเป็นต้องไปฝั่งไดฝั่งหนึ่งครับ จับดูไม่โยกถือว่า ok แล้วครับ

    ยินดีด้วยคุณออกนอกกรอบแล้ว จะได้เปิดโลกกว้างซะที

  12. #12
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ข้อ 3 พัดลม CPU เวลาล๊อกต้องโยกคันโยกไปจนสุดครับ มันจะล๊อกพอ โยกมาแค่ครึ่งทางระวังมันหลุดกลางอากาศ คอมร้อนและดับได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by darkdonut View Post
    ข้อ 3 พัดลม CPU เวลาล๊อกต้องโยกคันโยกไปจนสุดครับ มันจะล๊อกพอ โยกมาแค่ครึ่งทางระวังมันหลุดกลางอากาศ คอมร้อนและดับได้ครับ

    อ๋อ... คำถามเป็นแบบนี้นี่เอง

    โทษทีครับ ผมไม่เคยประกอบ AMD เลย อิอิอิอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member witamd's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2011

    Default

    Quote Originally Posted by darkdonut View Post
    ข้อ 3 พัดลม CPU เวลาล๊อกต้องโยกคันโยกไปจนสุดครับ มันจะล๊อกพอ โยกมาแค่ครึ่งทางระวังมันหลุดกลางอากาศ คอมร้อนและดับได้ครับ


    ปัญหา มันอยู่ที่โยกไม่ไปนี้สิครับ โยกไปได้เเค่กลางๆก็รู็สึกว่าเเน่นมากๆ ถ้าโยกตอนเหมือนจะหัก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •