overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37
  1. #1
    OverclockZone Member Destiny725's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2011
    Location
    ม.สยาม

    Default แรมผมหาย ท่านเทพช่วยทีครับ มือใหม่หัด OC

    คือคอมพ์ผมเสป็คเท่านี้ครับ

    CPU : AMD FX-8120
    M/B : Gigabyte GA-880GA-UD3H
    RAM : G-SKILL 16GB (4GB*4) DDR3-1600
    VGA : HIS HD READER HD6790 1GB DDR5
    SSD : OCZ VertexIII 120GB
    HD : WESTERN 1TB GREEN CACHE 64MB
    PSU : 630W RAIDMAX
    SINK : Thermalright MUX-120 Black
    CASE : PL-GX90-KK

    เมื่อเย็นเอามาตั้งในบอร์ดนี้ ท่านๆบอกว่า แรมผมวิ่งบัส1333 (ซึ่งของผมมัน1600)
    ผมเลยลองไปปรับใน BIOS ดู ปรากฎว่าเปิดเครื่องมา แรมหาย เหลือ 12
    แต่ CPU-Z บอกว่า 16 เท่าเดิม ผมเลยงงๆ เลยอยากปรึกษาท่านเซียนอีกครั้งครับ
    นี่รูปครับ


    ช่วยหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Destiny725's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2011
    Location
    ม.สยาม

    Default

    สงสัยมากเลย ช่วยทีนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Destiny725's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2011
    Location
    ม.สยาม

    Default

    พอปรับบัสกลับไปเป็น 1333 มันก็เห็นเป็น 16GB เหมือนเดิม ผมงงนะนี่ = =

  4. #4
    OverclockZone Member Destiny725's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2011
    Location
    ม.สยาม

    Default

    รบกวนหน่อยครับ ร้อนใจมากเลย

  5. #5
    OverclockZone Member Destiny725's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2011
    Location
    ม.สยาม

    Default

    ตอบหน่อยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    ลองอัพไบออสล่าสุดดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member peaindie's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    เจียงใหม่คัป ^_^"

    Default

    ถอดแล้วไส่ใหม่ทีละคู่

  8. #8
    OverclockZone Member Destiny725's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2011
    Location
    ม.สยาม

    Default

    ทางร้านเขาแฟลชไบออสมาให้แล้วนะครับจากตัว X6 ต้องทำใหม่หรอครับ ถอดแรมไว้ตอนเช้าจะลองดูครับ เดี๋ยวจะมารายงานผล

    ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member xaJna's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2011
    Location
    นครศรีธรรรมราช

    Default

    มีแรม 1 ในนั้น ค่าเดิม 1333 รึเปล่า ลองใส่ทีล่ะคู่ที่บัส 1600 ดูไม่หานลองลงวินไหม่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Destiny725's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2011
    Location
    ม.สยาม

    Default

    อ่อครับ แล้วจะลองครับ ถ้า 1333 จริง ผมก็โดนที่ร้านต้มอ่าสิ = =

  11. #11
    OverclockZone Member peaindie's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    เจียงใหม่คัป ^_^"

    Default

    ผมเคยเจอตอนซื้อแรมมาเพิ่มใน BIOS เห็น 4GB ใน Windows เห็น 8GB แต่มีวงเล็บว่า 4GB ที่ใช้ได้ ลองเฟรท BIOS แล้วไม่หาย เลยถอดแรมออกแล้วใส่ที่ละคู่ครับ หาย ไม่ใช้แรมหายนะ อาการไม่เห็นแรมหายใช้เต็ม วิ่งเต็ม 2000 ทั้ง 4 แถว


  12. #12
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Destiny725 View Post
    คือคอมพ์ผมเสป็คเท่านี้ครับ

    CPU : AMD FX-8120
    M/B : Gigabyte GA-880GA-UD3H
    RAM : G-SKILL 16GB (4GB*4) DDR3-1600
    VGA : HIS HD READER HD6790 1GB DDR5
    SSD : OCZ VertexIII 120GB
    HD : WESTERN 1TB GREEN CACHE 64MB
    PSU : 630W RAIDMAX
    SINK : Thermalright MUX-120 Black
    CASE : PL-GX90-KK

    เมื่อเย็นเอามาตั้งในบอร์ดนี้ ท่านๆบอกว่า แรมผมวิ่งบัส1333 (ซึ่งของผมมัน1600)
    ผมเลยลองไปปรับใน BIOS ดู ปรากฎว่าเปิดเครื่องมา แรมหาย เหลือ 12
    แต่ CPU-Z บอกว่า 16 เท่าเดิม ผมเลยงงๆ เลยอยากปรึกษาท่านเซียนอีกครั้งครับ
    นี่รูปครับ


    ช่วยหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ




    บ้าไปแล้ว

    ให้ร้านไหน ทำให้เนี้ย ใช้แรม จริงๆ ได้แค่ 8 GB สุดยอดมากๆๆๆ
    สุดยอดมากๆๆๆสุดยอดมากๆๆๆสุดยอดมากๆๆๆสุดยอดมากๆๆๆ





  13. #13
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    SET PAE AT BIOS OR WINDOWS

  14. #14
    Extreme LinX mania porn_43's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    สำโรง ~ BTS อ่อนนุช

    Default

    ที่เป็น 1333MHz เพราะตั้งค่า AUTO มันจะเห็นประมาณนั้นแหละ

    ควรจะตั้งด่า บัส-CL-ไฟ ตามที่แรมนั้นระบุไว้

    แรมหายมักจะเกิดจาก-แรมเสีย-แรมสกปรก(มีoxideมาก)-การOCที่ไม่เสถียร

    ทางแก้ก็-เสียก็เคลม-สกปรกก็เอายางลบดินสอมาถูทำความสะอาดดู-ถ้าOCก้็ปรับให้เสถียร(ลองเพิ่มไฟแรมดู)

  15. #15
    OverclockZone Member Destiny725's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2011
    Location
    ม.สยาม

    Default

    เอ่อ รบกวนขอวิธีแฟลชไบออสที่ง่ายที่สึดหน่อยได้มั้ยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by Destiny725 View Post
    เอ่อ รบกวนขอวิธีแฟลชไบออสที่ง่ายที่สึดหน่อยได้มั้ยครับ
    http://www.varietypc.net/main/archives/4854/all/1 ง่ายที่สุด...

  17. #17
    OverclockZone Member Mootod's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2011

    Default

    ถ้าเป็นกรณี ร้าน ต้มตุ๋น ผมจะเป็นคนนึงที่กลัวมาก 555+
    ลงวินโดก็ไม่เป็น/เซ็ตไอออสอะไรก็ไม่เป็น พึ่งร้านหมด
    ใช้แรมตัวเดียวกับท่านเลย T^T 16GB

  18. #18
    OverclockZone Member medkwang's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    CNX

    Default

    ขอพูดนิดๆ อย่าว่าแล้วกัน ร้านไหนจัดให้ท่านน่ะครับ CPU 8 หัว แรม 16G ที่สำคัญเอาบอร์ด 880G ทั้งที่ใส่ VGA อยู่แล้ว อันนี้ท่านต้องการเองหรือเปล่าครับ

    ตอนนี้แรม 4G ยังใช้งานได้สบายๆ อยู่ครับ บ้าพลังก็ 8G
    บอร์ดท่านถ้าเล่น FX อย่างน้อยควรเอาพวกใช้ชิบ series 9XX หรือ 890FX ไม่น่าจะเอาทั้งบอร์ด VGA on กับ VGA แยกเลย ลดแรม ไปเอาบอร์ดรุ่นใหม่ๆ

  19. #19
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    แรมไม่เสถียรครับ วินโดวส์จะเห็นไม่ครบ ถ้าเสถียรจะเห็นครบ

    ไล่ ไฟ DRAM กับ CL ให้ดีๆ

  20. #20
    OverclockZone Member Baby clock's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011
    Location
    เทพารักษ์/บางพลี/ม.หัวเฉียว

    Default

    ลองถอดออกมาเอายางลบถูแรมดูก่อนนะครับ บางทีแรมอาจจะสกปรก
    ถ้าไม่หายก็ลองเพิ่มไฟแรม หรือ Flash BIOSใหม่

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •