บัสของแรม
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: บัสของแรม

  1. #1
    OverclockZone Member buttlefly's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default บัสของแรม

    ซื้อมาคอมลองมาประกอบเองดู อยากรูว่าเราจะดูบัสแรมจากหน้าจอได้ไหมคับ บอกวิธีด้วยนะ ไม่เชื่อใจร้านมัน

  2. #2
    OverclockZone Member buttlefly's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    มือใหม่นะครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Z CPU ครับ โหลด เวอร์ชั่นล่าสุดได้ที่ www.guru3d.com
    บอกทุกอย่างที่อยากรู้

  4. #4
    art
    Guest

    Default

    Bus ของแรมไม่แสดงหรอกครับ แต่มันจะติดอยู่หน้ากล่องใส่ ram หนะหรือลองใช้โปรแกรมดูเอาได้ครับ

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    www.cpuid.com เลยครับ ชื่อโปรแกรม CPU Z ครับ ไฟล์นิดเดียว

  6. #6
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คือแบบว่า จะมี Clock Bus (Fsb) ของ ระบบ คล้ายๆ จังหวะการเต้นของห้วใจ ซึ่งได้แก่ Chipset Clock ทำให้ Ram จะมีอัตราส่วนต่างๆกันไป.... ดูใน CPU-Z ก็มี....ฮะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ดูได้ครับตอน boot เครื่อง แต่บาง mb ก็ไม่มีโชว์ให้ดูครับ หรือใช้ cpu-z ดูก็ได้ครับ sisoft sandra ก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member mate's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    z-cpu แน่นนอน

  9. #9
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมว่าเดียวนี้เขาไม่ย้อมกันหลอกครับ หรือว่าถ้าจะให้ปลอดภัยก็ซื้อ ram ยี่ห้อดี ๆ นะครับ
    (ต้องดูประกันด้วยน่าาา ถ้าประกันร้านอันตราย)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •