overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35
  1. #1
    OverclockZone Member okaray's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2010
    Location
    KMUTT

    Default palit gtx 465 เล่น BF3 ปรับสุด มีกระตุกนิดๆ

    palit gtx 465 เล่น BF3 ปรับสุดทุกอย่าง มีอาการกระตุกพอสมควร อยากทราบสาเหตุครับ เป็นเพราะการ์ดจอยังไม่แรงพอใช่มั้ยครับ(ถ้าใช่ต้องรุ่นไหนขึ้นไปครับถึงจะเอาอยู่)
    cpu i5 2500
    m/b msi p67a-gd55
    ram kingston 4 GB
    วานผู้รู้ช่วยตอบหน่อยครับ

    กลับมาถามต่อว่า
    แล้ว gtx480 จะไหวป่าวครับ
    แล้ว 480 กะ 570 อันไหนจะแรงกว่ากัน
    เห็นในตลาดมือสอง 570 แพงกว่าเยอะเลย
    (ถามไว้เผื่ออัพเกรดคอมครับ)
    Last edited by okaray; 8 Dec 2011 at 15:18:38.

  2. #2
    OverclockZone Member jeeddee's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    พัทยา ชลบุรี บ้านเกิด พิจิตร085-341-2664

    Default

    ผมว่าเป็นที่แรมนะเพราะทุกอย่าง OKแล้วครับ รอผู้รู้ท่านต่อไปครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Kanano's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2009
    Location
    ฝั่งธนฯนี่แหละ

    Default

    การ์ดจอเข็นไม่ไป

    ปรับลดลงมาหน่อยก็คงลื่นอะ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ตามนั้น
    ลากการ์ดจอช่วยดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2011
    Location
    L.A

    Default

    ปรับสุดนี้ ขนาดไหน Utra ทุกอันหรือป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member phiphob's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2010
    Location
    ศรีราชา-นวมินทร์-บางกะปิ

    Default

    ของผม 2600k 5.0 + 470 + ram 8g
    ปรับสุด Full HD ยังหนืดเลยครับ (ภาพไม่สมูฟ)

  7. #7
    OverclockZone Member kaoza007's Avatar
    Join Date
    3 May 2009

    Default

    ปิด youtube ก่อนเล่น

  8. #8
    OverclockZone Member okaray's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2010
    Location
    KMUTT

    Default

    Quote Originally Posted by phiphob View Post
    ของผม 2600k 5.0 + 470 + ram 8g
    ปรับสุด Full HD ยังหนืดเลยครับ (ภาพไม่สมูฟ)
    ครับ FullHDเหมือนกัน
    Quote Originally Posted by MAX_ZA View Post
    ปรับสุดนี้ ขนาดไหน Utra ทุกอันหรือป่าว
    ultra ทุกอันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไม่น่ากระตุก เครื่องก็แรงพอสมควร

  10. #10
    OverclockZone Member Kanano's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2009
    Location
    ฝั่งธนฯนี่แหละ

    Default

    i5 2500k + 480

    ลื่นๆเลย

    อิอิ กำ

  11. #11
    darkfarn
    Guest

    Default

    ของผมก้อลื่นๆเรยเหมือนกันคับ 2500k@4.0 + 570 เองคับ

  12. #12
    OverclockZone Member Theone555's Avatar
    Join Date
    27 May 2010

    Default

    ผม460หน่วงๆนะครับ 1600*900เด้อ - -*

  13. #13
    OverclockZone Member chaogame's Avatar
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    full hd +ultra ไม่ผ่านแน่นอน ครับ ลองมาแล้วหน่วงแน่นอน แบบรู้เรื่องเลย
    แต่ถ้า i5 + 6870 พอได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member mumulable's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2009

    Default

    เอ่อออ ผมปรับultra+1080pแล้วกระตุกครับ ได้fpsแค่48เองอะ

    ท่าน darkfarn ปรับขนาดหน้าจอขนาดไหนอะครับ

    i7 2600k+engtx 580

  15. #15
    OverclockZone Member NoMiX's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Thailand | CNX

    Default

    ผมลอง 6970 OC นิดหน่อย + i5 2500K @ 5.0

    Ultra+1080p มีหน่วงๆ บ้าง แต่น้อยย

    แต่ 6790 CF ลาก 900/1100 ไม่ลื่น เวอร์ แต่ก็ไม่หน่วงจน เสีย อารม FPS 25 - 40 มั้ง ถ้าจำไม่ผิด

  16. #16
    OverclockZone Member thaweea101's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    กทม. ลาดพร้าว 101/1

    Default

    มันขวดที่การ์ดจอครับ CPU แรงเกินอยู่แล้ว ส่วน ram4gb น่าจะพอ เล่น full hd นี่แรมการ์ดจอเยอะจะได้เปรียบครับ แนะนำ 1Gb ขึ้นไป

    Attachment 1468023

    Attachment 1468042

    กราฟนี้จะเห็นว่าการทดสอบการ์ดที่มี ram 1.2gb framerateจะตกลงทันที แบบไม่เป็นไปตามสัดส่วนเมื่อท่านพยายามใช้ res.ที่สูงเกินกว่า ram การ์ดจอจะรับได้ หากเป็น full hd ก็จะเฉียดๆ อยู่ที่ 1gb ใครที่แรมการ์ดจอต่ำกว่า 1gb ก็พึงระวังได้เลยว่าท่านปรับ res.ไปหา full hd มีลุ้นกระตุกแน่

    ถ้าสังเกต จะเห็นว่า 560ti ซึ่งมีram แค่ 1gb fpsจะดิ่งลงแรงกว่าเพื่อน เมื่อ เข้าใกล้ full hd

    ดังที่ฝรั่งมันบอกไว้
    As you can see after 1920*1200 the framerate caves in, this is due to graphics memory limitations at 1gb per gpu
    Last edited by thaweea101; 4 Dec 2011 at 15:37:46.

  17. #17
    OverclockZone Member canivora's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    มันติดที่ RAM ของ GPU ครับ ลองเปิด MSI Afterburner แล้วเข้าไปเล่นเกมดู RAM มันจะใช้เกิน 1GB นะ

    ตอนนี้ผมใช้ GTX 470 มันใช้ RAM 1.2GB เลย จากที่ลองดูใน MSI Afterburner นะ

  18. #18

    Default

    ดูจากที่เขาประกาศ มันต้องพวก muti GPU นะ ถึงจะ Ultra เปิดสุดทุกฟังค์ชั้น Full HD ลื่นๆ อิะ

  19. #19
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    การ์ดมันเอาไม่ไหวเอง แรมเริมไม่ได้มาเกี่ยวหรอก

    6950 1gb ultra 8x+16x เหมือนกันลื่นหัวแตก 6870เอาไม่ไหว 465ก็แรงแถวๆ6870นี่ล่ะ

    ปรับultra ไว้ แล้วลด terrain(ผิวแมพพวกหญ้า ต้นไม้ทั้งหลาย) เป็น high ลด aa 2x af 8x ช่วยได้ครับ

    ถ้าจะอัพก็ดู gtx570ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member okaray's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2010
    Location
    KMUTT

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    การ์ดมันเอาไม่ไหวเอง แรมเริมไม่ได้มาเกี่ยวหรอก

    6950 1gb ultra 8x+16x เหมือนกันลื่นหัวแตก 6870เอาไม่ไหว 465ก็แรงแถวๆ6870นี่ล่ะ

    ปรับultra ไว้ แล้วลด terrain(ผิวแมพพวกหญ้า ต้นไม้ทั้งหลาย) เป็น high ลด aa 2x af 8x ช่วยได้ครับ

    ถ้าจะอัพก็ดู gtx570ครับ
    ลด aa ช่วยได้เยอะเลยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •