overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2011

    Default โหลดมาแล้ว iATKOS_L1 lion แต่ไม่รู้ลงยังไงอ่ะคับ

    โหลดมาแล้ว iATKOS_L1 lion แต่ไม่รู้ลงยังไงอ่ะคับ
    ไลท์ลงแผ่นไว้แล้วอ่ะคับ
    คือไม่เป็นจริงๆน่ะครับ
    ช่วยหน่อยน่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    ถามก่อนครับ คุณใช้PCหรือLaptop

    หลักก็ไปตั้งค่าBiosเป็นDefaultก่อน hddเป็นahci แล้วให้เริ่มบู๊ตจากซีดีเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นก็ไปไล่ๆดูกระทู้ที่เขาลงสำเร็จ80-90%นั่นแหละครับ

    ปล.ขั้นตอนลงผมค่อนข้างชำนาญ แต่พอลงkextทีใร บู๊ตไม่ขึ้นสักที555 ลงใหม่ไม่ต่ำกว่า10ครั้งแล้ว เอาใจช่วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2011

    Default

    ใช้ pc คับ คือเปลี่ยน hdd เป็น ahci ยังไงอ่าคับ

  4. #4
    OverclockZone Member nickio's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2011

    Default

    SEARCH ก็น่ามีมั๊ง Search ในห้องนี้แหละ

  5. #5
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    ใช้บอร์อยี่ห้ออะไร/รุ่นอะไร ซีพียู/จอร์ดจอ/การ์ดแลน/
    อะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    ลองสมัครสมาชิกเวปนี้นะครับ แล้วลองหาkext dsdt ของบอร์ด ของเราลองดูครับว่ามี supportมั้ย
    http://www.tonymacx86.com/viewforum....8fd44c98a70f2e

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2011

    Default



    ตามนนี้เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    ขอร่วมด้วยคนครับ ผมลง L2 แต่ว่า ตอน install ที่ให้ติ๊กผมไม่แน่ใจว่าติ้กถูกไหม พอ customize เสร็จปุป โหลดๆไปซักพักมันขึ้น install failed

    สเปก
    Intel Core2 Duo E8400
    Gigabyte EP45 UD3R
    Gigabyte HD6850

  9. #9
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    ของคุณเจ้าของกระทู้ลองเข้าเวปที่ผมบอก ค้นหา kext(driver)
    vga = intel x4500 จริงๆตัวนี้ถ้าใช้bootloader Chameleon 2.0 rc4น่าจะมองเห็นเลย

    Sound= Realtek alc662 ตัวนี้เห็นKextเพียบเลยครับ

    Lan= Realtek RTL8103EL ตัวนี้คงยาก ผมหาkextไม่เจอเลยครับ ถ้าไม่คิดมากหาซื้อ usb wirelessของD-Linkดูนะครับ บางรุ่นมีDriver macให้ด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by macfy View Post
    ของคุณเจ้าของกระทู้ลองเข้าเวปที่ผมบอก ค้นหา kext(driver)
    vga = intel x4500 จริงๆตัวนี้ถ้าใช้bootloader Chameleon 2.0 rc4น่าจะมองเห็นเลย

    Sound= Realtek alc662 ตัวนี้เห็นKextเพียบเลยครับ

    Lan= Realtek RTL8103EL ตัวนี้คงยาก ผมหาkextไม่เจอเลยครับ ถ้าไม่คิดมากหาซื้อ usb wirelessของD-Linkดูนะครับ บางรุ่นมีDriver macให้ด้วย
    ลองใส่แผ่นแล้วมันไม่ขึ้นอะไรให้เลยอ่ะคับ
    พอเปิดเครื่องแล้วมันเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยอ่ะคับ
    ลองทำตามที่คุณบอกไว้แล้วอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2011

    Default

    ลองไปหาข้อมูลดูก่อนว่า Compaq รุ่นเจ้าของกระทู้มีใครเคยลงดูไหม
    ยังเหลือวิธีอื่นลงอีก เช่น iboot+MAC OS Retail

  12. #12
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    สั่งให้บู๊ตอันดับแรกเป็นซีดีรอมหรือยังครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2009
    Location
    บุราสิริ งามวงศ์วาน-ประชาชื่น

    Default

    หาอ่านให้ดีก่อนดีกว่ามั้ยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    ท่าน macfy ดูให้ผมที
    http://uphuck.ggrn.org/forum/viewtop...ecdacd1#p70927

  15. #15
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    คุณข้างบนติดปัญหาเรื่องอะไรครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by macfy View Post
    สั่งให้บู๊ตอันดับแรกเป็นซีดีรอมหรือยังครับ
    ตั้งค่าแล้วเรียบร้อยครับ ตั้งค่าตามที่คุณบอกแล้วน่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    เอ... ถ้าให้บู๊ตอย่างน้อยๆก็ต้องขึ้นบู๊ตเมนูของ iATKOS หรือ ข้อความไบออส errorบ้างนะ

    แผ่นL1ของคุนที่ได้มาเป็นไฟล์ .dmgหรือเปล่าครับ คือผมใช้โปรแกรมอื่นไรท์ใช้งานไม่ได้เหมือนกัน พอเปลี่ยนโดยใช้ transmacก็ได้เลย

  18. #18
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    Quote Originally Posted by macfy View Post
    เอ... ถ้าให้บู๊ตอย่างน้อยๆก็ต้องขึ้นบู๊ตเมนูของ iATKOS หรือ ข้อความไบออส errorบ้างนะ

    แผ่นL1ของคุนที่ได้มาเป็นไฟล์ .dmgหรือเปล่าครับ คือผมใช้โปรแกรมอื่นไรท์ใช้งานไม่ได้เหมือนกัน พอเปลี่ยนโดยใช้ transmacก็ได้เลย
    ผมติดเรื่อง ตอน install แล้วมัน ขึ้น install failed อะครับ แต่ตอนนี้ผมกำลังจะ โหลดแผ่นมา ใหม่เหมือนว่า MD5 มันไม่ตรงกับ original ใช้ transmac burn มันปรับความเร็วตอน เบินยังไงหรอครับไม่เห็นมีให้ปรับเลย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by macfy View Post
    เอ... ถ้าให้บู๊ตอย่างน้อยๆก็ต้องขึ้นบู๊ตเมนูของ iATKOS หรือ ข้อความไบออส errorบ้างนะ

    แผ่นL1ของคุนที่ได้มาเป็นไฟล์ .dmgหรือเปล่าครับ คือผมใช้โปรแกรมอื่นไรท์ใช้งานไม่ได้เหมือนกัน พอเปลี่ยนโดยใช้ transmacก็ได้เลย
    ใช้เลยครับ .dmg

  20. #20
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    ใช้โปแกรมอะไรไร้ท์ ลองใช้Transmacลองดูครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •