overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member ampmiza's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2010

    Default จอภาพ ไม่มีสัญณาน แก้ไขยังไงดีค่ะ

    พอดีว่า เป็นมือใหม่ นะค่ะ เลยไม่มีความรู้ด้านนี้จริงๆๆๆ....

    เพิ่งซื้อ tv lcd มาใหม่จร้า เลยอยากลอง ต่อสายให้ภาพ จาก คอมพิวเตอร์ ออก lcd เลยไปเซ็ต

    ให้ภาพออก จอที่ 2 .....แต่ปรากฎว่า ภาพจอที่ 1 ดับไป และ ภาพจอที่ 2 ที่ควรจะขึ้น ก็ไม่ขึ้น

    ความนี้เริ่มใจเสีย..... เลย restar เครื่อง ปรากฎว่า ก็ปกติ boot เครื่องขึ้นมา ถามว่าจะเข้า

    window mode normal รึจะเข้า safe mode ก็เลยกด window มันก็รัน ปกติ แต่พอจะเข้าหน้า

    desktop มันก็ขึ้น เป็นรูปสายอะไรสักอย่าง 2 สาย พอดีดูไม่ทันว่า เขียนว่าอะไร.....แล้วจอก็ดับ

    เหมือนประมาณว่า มันกำลังสลับให้ภาพไปออก ที่จอ lcd มั้งไม่แน่ใจ ....

    ....เลยไม่รู้จะทำอย่างไร.... เพราะตอนนี้ คอมเปิดติด แต่จอภาพ ทั้ง 2 จอ ไม่มีภาพ รึ สัญณาน

    อะไๆขึ้นเลย..... ตอนนี้เวลาใช้ คอม ต้องเข้า safe mode ได้ทางเดียว ....

    มีใคร พอจะทราบ วิธี แก้ปัญหานี้ไหมค่ะ.... รบกวนด้วย ไม่รู้จะทำยังไงจริงๆ

    เพราะ คอม หนักมาก.....จะยกไปซ่อมก็ไม่ไหว....

  2. #2
    OverclockZone Member ohmgoogle's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010

    Default

    เสียบสายสัญญาณ ถูกหรือเปล่าครับ ? ลองเช็คดูดี ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member ampmiza's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2010

    Default

    ไม่แน่ใจค่ะ พอดีสายที่ให้มากลับ คอม มี 2 เส้น..... แต่หัวคนละแบบ จะมีหัวสีขาว 1 เส้น กลับ หัวสีน้ำเงิน 1 เส้น

    น่าจะเป็น sud d กับ dvi ค่ะ... ก็เลยเอา ตัว dvi (สีขาว) มาต่อกลับคอมพิวเตอร แล้วเอาตัว sud d (สีน้ำเงิน)

    ไปต่อกับจอ lcd ต่อแบบนี้ ถูกรึป่าวค่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ไม่ทราบพอร์ตที่ใช้เสียบเป็น d-sub or hdmi ครับ
    ผมก็ลองต่อกับ hdmi คอมในบ้านกับโทรทัศน์เหมือนกัน
    ต่อไปต่อมา ปรับ resolution ไปมา ๆ สุดท้ายจอก็ดับเหมือนกัน(แต่คอมยังติดอยู่) สุดท้ายลงวินโดวใหม่เลย 555+

  5. #5
    OverclockZone Member ampmiza's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by 1623 View Post
    ไม่ทราบพอร์ตที่ใช้เสียบเป็น d-sub or hdmi ครับ
    ผมก็ลองต่อกับ hdmi คอมในบ้านกับโทรทัศน์เหมือนกัน
    ต่อไปต่อมา ปรับ resolution ไปมา ๆ สุดท้ายจอก็ดับเหมือนกัน(แต่คอมยังติดอยู่) สุดท้ายลงวินโดวใหม่เลย 555+
    เห็นมีบางท่านแนะนำ system restore .... มันจะหายไหมค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ผมว่าเอาง่าย ๆ สุด ใช้พอร์ต D-sub ต่อเข้าทั้งคอมและโทรทัศน์ แล้วปรับโทรทัศน์เลือกโหมด pc input แค่นี้ก็น่าภาพก็น่าจะมาแล้วนะ

  7. #7
    OverclockZone Member ampmiza's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2010

    Default

    ใช้พอร์ต D-sub ต่อเข้าทั้งคอมและโทรทัศน์ แล้วปรับโทรทัศน์เลือกโหมด pc input ... แล้ว แต่ ทีวี ขึ้น

    ไม่มีสัญณาณค่ะ.... v v

  8. #8
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    งั้นลองเสียบเข้ามอนิเตอร์คอม กลับมาตั้งหลักก่อน 555

  9. #9
    OverclockZone Member ampmiza's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by 1623 View Post
    งั้นลองเสียบเข้ามอนิเตอร์คอม กลับมาตั้งหลักก่อน 555
    เสียบเข้ามาแล้วก็ไม่ได้ค่ะ เหมือนไปเซ็ตให้มัน โชว์แต่ด้านนั้น เลยไม่ออกด้านจอคอม ค่ะ v v

  10. #10
    OverclockZone Member April01's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2010
    Location
    กำแพงเพชร

    Default

    Quote Originally Posted by ampmiza View Post
    พอดีว่า เป็นมือใหม่ นะค่ะ เลยไม่มีความรู้ด้านนี้จริงๆๆๆ....

    เพิ่งซื้อ tv lcd มาใหม่จร้า เลยอยากลอง ต่อสายให้ภาพ จาก คอมพิวเตอร์ ออก lcd เลยไปเซ็ต

    ให้ภาพออก จอที่ 2 .....แต่ปรากฎว่า ภาพจอที่ 1 ดับไป และ ภาพจอที่ 2 ที่ควรจะขึ้น ก็ไม่ขึ้น

    ความนี้เริ่มใจเสีย..... เลย restar เครื่อง ปรากฎว่า ก็ปกติ boot เครื่องขึ้นมา ถามว่าจะเข้า

    window mode normal รึจะเข้า safe mode ก็เลยกด window มันก็รัน ปกติ แต่พอจะเข้าหน้า

    desktop มันก็ขึ้น เป็นรูปสายอะไรสักอย่าง 2 สาย พอดีดูไม่ทันว่า เขียนว่าอะไร.....แล้วจอก็ดับ

    เหมือนประมาณว่า มันกำลังสลับให้ภาพไปออก ที่จอ lcd มั้งไม่แน่ใจ ....

    ....เลยไม่รู้จะทำอย่างไร.... เพราะตอนนี้ คอมเปิดติด แต่จอภาพ ทั้ง 2 จอ ไม่มีภาพ รึ สัญณาน

    อะไๆขึ้นเลย..... ตอนนี้เวลาใช้ คอม ต้องเข้า safe mode ได้ทางเดียว ....

    มีใคร พอจะทราบ วิธี แก้ปัญหานี้ไหมค่ะ.... รบกวนด้วย ไม่รู้จะทำยังไงจริงๆ

    เพราะ คอม หนักมาก.....จะยกไปซ่อมก็ไม่ไหว....
    ก่อนอื่นต้องถามก่อนว่ามีการ์ดจอไหม Moniter กี่นิ้วแล้ว TV กี่นิ้ว เช็ต Resolution Moniter ที่เท่าไร TV บางรุ่นถ้าเกิน 1024x768 ก็ไม่ติดนะครับ ผมว่าสายสัญญาณไม่เกี่ยวนะ

  11. #11
    OverclockZone Member ampmiza's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2010

    Default

    รุ่นมีการ์ดค่ะ Moniter 19 นิ้ว

    TV sony bravia cx52 40 นิ้ว

    เช็ต Resolution Moniter ... ที่เท่าไรน่าจะเกิน 1024x768 ค่ะ....

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ถอดสายจาก PC-TV ออกก่อน
    ตั้งหลักใหม่
    เริ่มจากต่อแค่ PC-Monitor ก่อนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •