overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member ampmiza's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2010

    Default รบกวนด้วยนะค่ะ

    จอภาพ ไม่มีสัญณาน แก้ไขยังไงดีค่ะ

    พอดีว่า เป็นมือใหม่ นะค่ะ เลยไม่มีความรู้ด้านนี้จริงๆๆๆ....

    เพิ่งซื้อ tv lcd มาใหม่จร้า เลยอยากลอง ต่อสายให้ภาพ จาก คอมพิวเตอร์ ออก lcd เลยไปเซ็ต

    ให้ภาพออก จอที่ 2 .....แต่ปรากฎว่า ภาพจอที่ 1 ดับไป และ ภาพจอที่ 2 ที่ควรจะขึ้น ก็ไม่ขึ้น

    ความนี้เริ่มใจเสีย..... เลย restar เครื่อง ปรากฎว่า ก็ปกติ boot เครื่องขึ้นมา ถามว่าจะเข้า

    window mode normal รึจะเข้า safe mode ก็เลยกด window มันก็รัน ปกติ แต่พอจะเข้าหน้า

    desktop มันก็ขึ้น เป็นรูปสายอะไรสักอย่าง 2 สาย พอดีดูไม่ทันว่า เขียนว่าอะไร.....แล้วจอก็ดับ

    เหมือนประมาณว่า มันกำลังสลับให้ภาพไปออก ที่จอ lcd มั้งไม่แน่ใจ ....

    ....เลยไม่รู้จะทำอย่างไร.... เพราะตอนนี้ คอมเปิดติด แต่จอภาพ ทั้ง 2 จอ ไม่มีภาพ รึ สัญณาน

    อะไๆขึ้นเลย..... ตอนนี้เวลาใช้ คอม ต้องเข้า safe mode ได้ทางเดียว ....

    มีใคร พอจะทราบ วิธี แก้ปัญหานี้ไหมค่ะ.... รบกวนด้วย ไม่รู้จะทำยังไงจริงๆ

    เพราะ คอม หนักมาก.....จะยกไปซ่อมก็ไม่ไหว....

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    format ลงวินโดวส์ใหม่ดู

  3. #3
    OverclockZone Member ampmiza's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    format ลงวินโดวส์ใหม่ดู
    ถ้า format ลง window ใหม่แล้วหายแน่นอน ใช่ไหมค่ะ .....

  4. #4
    OverclockZone Member konba_m's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    หายแน่ครับ (ขอมูลในไดร์ C ) เอาใจช่วยครับ.

  5. #5
    OverclockZone Member noppon1412's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    Extremepc.in.th

    Default

    กำ อย่าพึงรีบฟอแมน ลอง ลบไดร์เวอร์ การด์จอทิ้งดูก่อนแล้ว หาโหลดตัวใหม่มาลง ดูครับ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member mryo210's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    ถ้าใช้ windows 7 ลองใช้ system restore

  7. #7
    OverclockZone Member ampmiza's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by mryo210 View Post
    ถ้าใช้ windows 7 ลองใช้ system restore
    ...

    ลองใช้ system restore จาก safe mode ใช่ได้ใช่ไหมค่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member ampmiza's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2010

    Default

    พอดีสายที่ให้มากลับ คอม มี 2 เส้น..... แต่หัวคนละแบบ จะมีหัวสีขาว 1 เส้น กลับ หัวสีน้ำเงิน 1 เส้น

    น่าจะเป็น sud d กับ dvi ค่ะ... ก็เลยเอา ตัว dvi (สีขาว) มาต่อกลับคอมพิวเตอร แล้วเอาตัว sud d (สีน้ำเงิน)

    ไปต่อกับจอ lcd ต่อแบบนี้ ถูกรึป่าวค่ะ ...... ถ้าต่อถูกแล้วไม่ขึ้นภาพ รึว่าต่อผิดค่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member mryo210's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ampmiza View Post
    ...

    ลองใช้ system restore จาก safe mode ใช่ได้ใช่ไหมค่ะ
    ไม่แน่ใจครับ ถ้าไม่ได้ ให้ใส่แผ่น windows 7 เข้าไปแล้วเลือก repair ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mryo210's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ampmiza View Post
    พอดีสายที่ให้มากลับ คอม มี 2 เส้น..... แต่หัวคนละแบบ จะมีหัวสีขาว 1 เส้น กลับ หัวสีน้ำเงิน 1 เส้น

    น่าจะเป็น sud d กับ dvi ค่ะ... ก็เลยเอา ตัว dvi (สีขาว) มาต่อกลับคอมพิวเตอร แล้วเอาตัว sud d (สีน้ำเงิน)

    ไปต่อกับจอ lcd ต่อแบบนี้ ถูกรึป่าวค่ะ ...... ถ้าต่อถูกแล้วไม่ขึ้นภาพ รึว่าต่อผิดค่ะ
    น่าจะต่อถูกแล้วนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mmilin's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ก่อนบูตเข้าวินโดว์ กด F8 มันจะมีหัวข้อให้ Enable VGA Mode เลือกตัวนั้นแล้วเข้าไป uninstall Driver การ์ดจอแล้วลงใหม่ค่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member ampmiza's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2010

    Default

    ค่ะ จะลองทำดูนะค่ะ..... เดียวจะมารายงานผลนะค่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member ampmiza's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by mmilin View Post
    ก่อนบูตเข้าวินโดว์ กด F8 มันจะมีหัวข้อให้ Enable VGA Mode เลือกตัวนั้นแล้วเข้าไป uninstall Driver การ์ดจอแล้วลงใหม่ค่ะ
    เราจะดู รุ่น การ์ดจอ จากตรงไหนค่ะ จะได้หาง่ายขึ้น

  14. #14
    OverclockZone Member Peeraa's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2011
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่การปรับค่าของการ์ดจอมากกว่าครับ ลองปรับเป็นแบบ 2 จอดูครับ
    เพราะถ้าให้มันติด 2 จอเป็นภาพเดียวกัน ก็ลองปรับ เลสซูโลชั่นสูง ๆ ดู
    แต่ถ้าปรับเป็น 2 ภาพก็เซ็ตตรงการฟฟิกการ์ดเลยครับ ส่วน lcd ก็ปรับเป็น แบบคอมพิวเตอร์ D sub เลยครับ
    ลองดู

  15. #15
    OverclockZone Member ampmiza's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2010

    Default

    แต่ตอนนี้ อยู่ safe mode ค่ะ มันไใาสามารถเข้าไปปรับได้ เพราะถ้าเข้า โหมดปกติ window normal จอ คอม

    ก็จะดับเลยค่ะ...เลยปรับ เป็น 2 ภาพ ไม่ได้ค่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Aug 2010
    Location
    คลองสามวา กรุงเทพฯ

    Default

    กดปุ่ม windows + P เพื่อสลับจอได้มั้ยคับ

  17. #17
    OverclockZone Member ampmiza's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2010

    Default

    [QUOTE=I_Hawk;36251384]กดปุ่ม windows + P เพื่อสลับจอได้มั้ยคับ[/QUOTE


    ไม่ได้ค่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •