overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member khunngern's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    แถวๆนี้นะ บางพลี บางนา

    Default ช่วยด้วยจอฟ้า แล้วลงwindows ไม่ได้

    มีhd 3 ลูก ต่อraid 0 แล้วอีกลูกเก็บข้อมูล
    อาการคือ กำลังทำงานอยู่ แล้วจอฟ้า หลังจากรีสตารท์ ขึ้นมาถึงหน้าที่รูปwindows7 ก็จอฟ้าดับไปอีก เลยจะลงวินโดว์ใหม่ ก็ลงปรกติจนไปถึงขึ้นตอนที่ให้เลือกไดร์ลง เนื่องจากต่อ raid เลยต้องลง ไดเวอร์raid เพื่อให้เจอไดร์ที่จะลงวินโดว์ แต่ลงรอบนี้ดันมีปัญหา คือลงไดร์เวอร์ไม่ได้ เหมือนมันบอกว่าไดเวอร์ไม่ตรง เลยงง เพราะทุกครั้งก็ใช้ไดร์เวอร์ตัวนี้
    เลย ตัดสินใจถอดให้เหลือhdลูกเดียว (เอาตัวที่เก็บข้อมูลมาลงวินโดว์ ) เปลี่ยนในbiosเป็น ide แต่ก็ติดปัญหาเดิมอีก มันให้ลงไดเวอร์อีก เลยงงอีกรอบ ไม่ได้ต่อraid ทำไมต้องลงไดเวอร์ด้วยหว่า.....
    ทำหลายวิธีแล้ว เปลี่ยนแผ่นวินโดว์ก็แล้ว เคลียbiosก็แล้ว flash biosก็แล้ว เปลี่ยนhdก็แล้ว ตกลงคอมผมเป็นอะไรครับ
    ช่วยผมที ชี้แนะผมด้วย หมดปัญญา เกี่ยวกับบอร์ดหรือปล่าว?
    880ga ud3h x6 1055 corsair 8gb

  2. #2
    OverclockZone Member khunngern's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    แถวๆนี้นะ บางพลี บางนา

    Default

    ง่า...เงียบแท้

  3. #3
    OverclockZone Member analezey's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    A, A

    Default

    http://www.nirsoft.net/utils/blue_screen_view.html

    โหลดตัวนี้ มาดูครับ จะได้รู้ว่าเป็นเพราะอะไร (ถ้ายังไม่ลบ Windows ที่จอฟ้าไปนะ)

    ลอง Safe Mode ดูครับ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member khunngern's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    แถวๆนี้นะ บางพลี บางนา

    Default

    ลบWindows ครับ ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    back to basic ถ้าเครื่องไม่เสีย
    format hd แบบ ช้าด้วยแผ่น window 95
    ลองลง 95 ก่อนคร้าบ

  6. #6
    OverclockZone Member khunngern's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    แถวๆนี้นะ บางพลี บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by argu View Post
    back to basic ถ้าเครื่องไม่เสีย
    format hd แบบ ช้าด้วยแผ่น window 95
    ลองลง 95 ก่อนคร้าบ
    ขอบคุณครับ ได้แล้ว ลงwinxp ก่อน แล้วค่อยลง win7


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •